รีวิว GUESS Connect Smartwatch เก๋ๆ โดนใจสายแฟชั่น มีฟีเจอร์ด้านแอคทีฟ

รีวิว GUESS Connect Smartwatch นาฬิกาสายแฟชั่น ที่มาทำสมาร์ทวอทช์ให้ใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟน พร้อมฟีเจอร์ด้านสุขภาพและการออกกำลังกาย ตอนนี้ออกคอลเลคชั่นใหม่สำหรับปี 2020 ที่ให้สวยแบบวัยรุ่น เรามาดูกันว่านอกจากความสวยเก๋เท่แล้ว จะมีฟีเจอร์และความสามารถอะไรใส่มาให้ด้วยกับรุ่นนี้

ชื่อของ GUESS นั้น หลายคนน่าจะคุ้นกันดีกับแบรนด์แฟชั่น และนาฬิกาชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา มีเอกลักษณ์โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยงามแบบเครื่องประดับ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า จริงๆ แล้ว GUESS นั้นก็เริ่มเข้ามาทำตลาดเกี่ยวกับสมาร์ทวอทช์ได้หลายปีแล้ว มีออกมาหลายรุ่น และพัฒนาเปลี่ยนแปลงทั้งเรื่องของดีไซน์ พร้อมทั้งประสิทธิภาพการใช้งานใหม่ๆ ตลอดเวลา

สำหรับนาฬิกา GUESS Connect Smartwatch ตอนนี้ก็มีเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทาง CMG เป็นผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการพร้อมการรับประกัน ตัวที่ทีมงานฯ นำมา รีวิว เป็นตัวคอลเลคชั่นล่าสุดของปี 2020 จะมี 2 แบบด้วยกัน ซึ่งเป็นดีไซน์สำหรับผู้ชายและผู้หญิง ที่ไม่ได้ต่างกันแค่ขนาดตัวเรือน แต่ดีไซน์ก็ต่างกันไปเลย เราจะมาดูรูปลักษณ์ภายนอกของทั้ง 2 รุ่นกันก่อน

รีวิว GUESS Connect Smartwatch ราคา

เรือนแรก ดีไซน์สำหรับผู้ชาย การออกแบบจะเป็นตัวเรือนหน้าปัดทรงกลม (แต่จอแสดงผลเป็นสี่เหลียม) หน้าตาจะเป็นลักษณะนาฬิกาแบบสปอร์ต ขนาดตัวเรือน 47 มิลลิเมตร วัสดุเป็นโพลีคาบอเนตแบบสีด้าน ที่มีตัวเฟรมทรงหนาดูบึกบึน มีส่วนที่เป็นโลหะเป็นน็อต 4 จุด และปุ่มกดด้านข้าง ตัวเรือนจะมี 2 สีที่เข้ามา คือสีดำตัดกับสีแดง และ GUESS Connect Smartwatch ตัวที่รีวิวนี้ จะเป็นสีขาว ตัดกับสีดำ เป็นการเล่นสีแบบทูโทนทำให้ไม่ดูเรียบจนเกินไป

รีวิว GUESS Connect Smartwatch ราคา

ปุ่มกดจะมีทั้งหมด 4 ปุ่มด้วยกันคือ ทางซ้ายล่างจะเป็นปุ่ม Back สำหรับย้อนเมนูออก ทางขวา ปุ่มบนและล่างจะเป็นปุ่มสำหรับเลื่อนเปลี่ยนหน้าปัดที่ติดตั้งไว้ ส่วนปุ่มตรงกลางจะเป็นการเรียกเมนูคำสั่งและตอบตกลง โดยไฟหน้าจอจะสว่างขึ้นมีการกดปุ่มใดปุ่มนึง เพื่อช่วยให้มองเห็นได้ในเวลาที่แสงน้อยหรือตอนกลางคืน

รีวิว GUESS Connect Smartwatch ราคา

ตัวสายใช้วัสดุเป็นซิลิโคน ความยาว 123 มิลลิเมตร มีความอ่อนนุ่ม สวมใส่สบาย ด้านในของสายจะมีลวดลายที่มีประโยชน์เวลาสวมใส่ออกกำลังกาย หรือมีเหงื่อออก จะช่วยให้ไม่เกิดการอับชื้น ส่วนลายของสายจะเป็นเรขาคณิตที่ดูโฉบเฉี่ยว ขนาดของสายกำลังดี ผู้ชายข้อมือใหญ่ๆ ก็ยังใส่ได้สบาย

รีวิว GUESS Connect Smartwatch ราคา

ด้านหลังตัวเรือนจะมี เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ (Heart rate monitor) แบบแสง และขั้วสำหรับต่อกับสายชาร์จไฟแบบ USB ตัวแบตเตอรี่การใช้งานได้สูงสุดถึง 25 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

รีวิว GUESS Connect Smartwatch ราคา

มาดูทางฝั่งของ เรือนดีไซน์สำหรับผู้หญิงกันบ้าง หน้าตานั้นคนละแบบกับเรือนผู้ชาย เป็นแบบทรงหน้าปัดสีเหลี่ยม ขนาด 38 มิลลิเมตร ให้ความเป็นแฟชั่นเรียบๆ เข้ากับการแต่งตัวของผู้หญิงได้หลากหลายสไตล์ วัสดุตัวเรือนจะเหมือนกันคือเป็นโพลีคาร์บอเนตสีด้าน มีเข้ามาในไทยทั้งหมด 3 สี คือ สีดำ สีขาว และสีแดง

รีวิว GUESS Connect Smartwatch ราคา

การควบคุมจะเป็นการใช้ปุ่มกดด้านข้างเช่นกัน แต่จะดีไซน์เป็นปุ่มที่นูนออกมาจากตัวเรือนเพียงเล็กต้อง เพื่อให้มีความเรียบและสวยงาม ตัวสายวัสดุเป็นซิลิโคนสีเดียวกับตัวเรือน ความยาว 118 มิลลิเมตร โดยที่ตัวสายจะดีไซน์แบบสปอร์ต เจาะรูที่เอาไว้ทั้งสำหรับล้อคสายนาฬิกา และยังช่วยระบายเหงื่อไม่ให้อับชื้นระหว่างที่เล่นกีฬาได้อีกด้วย

รีวิว GUESS Connect Smartwatch ราคา

รีวิว GUESS Connect Smartwatch มีฟีเจอร์อะไรน่าสนใจบ้าง?

รีวิว GUESS Connect Smartwatch ราคา

GUESS Connect Smartwatch มีความสามารถในด้านสมาร์ทวอทช์มาให้ด้วย โดยเราจะต้องติดตั้งแอพพลิเคชั่น GUESS Digital+ เสียก่อน มีรองรับให้ใช้งานได้ทั้งใน iOS และ Android เริ่มต้นใช้งานมีต้องลงทะเบียนก่อนให้เรียบร้อย จากนั้นก็ทำการเชื่อมต่อนาฬิกากับสมาร์ทโฟน โดยผ่านทาง Bluetooth ขั้นตอนไม่วุ่นวาย

จะมีต้องปรับนิดหน่อย กับการตั้งเวลา ถ้าหากคุณเลือกให้นาฬิกาเวลาตรงกับในสมาร์ทโฟน ตัวสมาร์ทโฟนจะต้องเลือกปฏิทินเป็นคริสตศักราช ถ้าเลือกเป็นพุทธศักราช ปีจะคลาดเคลื่อน

คราวนี้จะมาดูถึงฟีเจอร์ที่ใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้ ก็จะมีอยู่หลายอย่างด้วยกัน

  • เปลี่ยนหน้าตาของ Watchface ในแอพเราจะมีให้เลือกเปลี่ยนหน้าปัดได้อยู่หลายแบบ เป็นดีไซน์ของทาง GUESS มีทั้งแบบที่เป็นดิจิตอล และอนาล็อคแบบเข็ม โดยเราจะดาวน์โหลดติดตั้งในนาฬิกาได้ 3 แบบ
  • ใช้ควบคุมการเล่นเพลงบนสมาร์ทโฟนได้ โดยระหว่างที่เปิดแอพเล่นเพลง เลือกเข้าเมนู Music จะเลือกเล่น-หยุดเพลง, เปลี่ยนเพลง และปรับระดับความดังของเสียงได้
  • Timing โหมดการจับเวลามีให้เลือกแบบ Stop Watch, Timer และ Alarm ตั้งปลุก
  • Notification แจ้งเตือนข้อความ, อีเมล์, สายโทรเข้า และการแจ้งเตือนจากแอพพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟน มาบอกในนาฬิกา โดยจะเป็นการแจ้งเตือนอย่างเดียว ไม่มีการแสดงผล
  • Smart Camera สามารถใช้คำสั่งในนาฬิกาเพื่อเป็น remote shutter เพื่อถ่ายถาพได้ (สั่งถ่ายกับกับเมนูในแอพของ GUESS)
  • ฟีเจอร์ด้านสุขภาพ มี Fitness monitor ที่นับก้าวเดินในแต่ละวัน, ระยะทางที่เดินในแต่ละวัน, แคลอรี่ที่เผาผลาญได้ รวมถึงเวลาการนอน โดยจะเอามาประเมินเป็นแบบรายวัน, รายสัปดาห์ และรายเดือน
  • บันทึกกิจกรรมออกกำลังกาย รองรับกิจกรรมวิ่งและเดิน โดยสามารถเชื่อมต่อข้อมูลกับแอพออกกำลังกายอื่น อย่าง Strava และ Endomondo ได้ แต่ไม่สามารถบันทึกเส้นทางได้ เพราะไม่มี GPS ในตัว
  • วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ตลอด 24 ชั่วโมง

สรุป GUESS Connect Smartwatch เหมาะสำหรับใคร?

หน้าตาดีไซน์ของ GUESS Connect Smartwatch คอลเลคชั่น 2020 นั้น มีความเป็นสปอร์ตค่อนข้างมาก แต่ก็ยังใส่ความเป็นแฟชั่นเก๋ๆ ลงไปด้วย เรียกว่าแตกต่างจากสมาร์ทวอทช์อื่นๆ แบบสิ้นเชิง ซึ่งน่าจะถูกใจคนที่ชอบใส่นาฬิกาแฟชั่นแล้วอยากได้ฟีเจอร์แบบสมาร์ทวอทช์มาด้วย

แบตเตอรี่ทดสอบใช้งานจริง จากสเปคที่บอกว่าอยู่ได้ 25 วัน เมื่อใช้งานแล้วเปิดเชื่อมต่อตลอดเวลา รับการแจ้งเตือนด้วย ผ่านไป 10 วันแบตเตอรี่ลดไปประมาณ 55% ส่วนการเสียบชาร์จก็ใช้เวลาไม่นานมาก ในการชาร์จครั้งแรกจนเต็ม ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า

ตัวหน้าจอแสดงผลเป็นสี แต่ไม่ได้เป็นแบบ OLED และไม่ได้แสดงสีได้หลายเฉด มองกลางแดดชัดเจนดี แต่ถ้าดูเวลาอยู่ในอาคารหรือแสงน้อยต้องกดเพื่อเปิดไฟ

ฟีเจอร์ด้านสุขภาพถือว่าทำได้ระดับพื้นฐานครบหมด สามารถตั้งเป้าในการเดินในแต่ละวัน และบันทึกสถิติระยะทาง, การเต้นของหัวใจ ฯลฯ ส่วนการเก็บสถิติออกกำลังกาย มีเชื่อมต่อไปยังแอพอื่นๆ ได้ แต่การเก็บระยะทางนั้นไม่ได้ใช้ GPS แต่เป็นการประเมินจากการแกว่งแขน จึงอาจจะมีความคลาดเคลื่อนของระยะทางบ้าง ดังนั้นถ้าคุณซีเรียสเรื่องการออกกำลังกายมากๆ อาจจะมีหงุดหงิดกับเรื่องนี้บ้าง

GUESS Connect Smartwatch วางจำหน่ายในประเทศไทย โดย CMG สามารถหาซื้อได้แล้วที่เซ็นทรัล ราคา สำหรับรุ่นผู้ชาย 8,900 บาท และรุ่นผู้หญิง ราคา 7,900 บาท สนใจสามารถติดต่อได้โดย แอดไลน์ LINE @guessthailand