เปิดตัว Apple Watch SE หน้าจอใหญ่ ฟีเจอร์เด่น ราคา เริ่มต้น 9,400 บาท

Apple เปิดตัวนาฬิกาสมาร์ทวอชอีกรุ่นอย่าง Apple Watch SE มาด้วย ราคา เริ่มต้นเพียง 9400 บาท ที่มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ การตรวจจับการล้ม ฟีเจอร์ด้านฟิตเนสและการออกกำลังกาย และฟีเจอร์ Family Setting (การตั้งค่าครอบครัว) ด้วย watchOS 7

นอกจาก Apple Watch ซีรี่ส์ 6 แล้ว Apple ยังเปิดตัว Apple Watch SE ที่นำเอาคุณสมบัติต่างๆ ของ Apple มารวมไว้กับดีไซน์ที่ทันสมัย ในราคาที่จับต้องได้ยิ่งกว่าเดิม

Apple Watch SE
Apple Watch SE

Apple Watch SE มาพร้อมกับหน้าจอ Retina ที่มีขนาดใหญ่ ช่วยให้ผู้ใช้งานมองเห็นทั้งรายละเอียดและข้อมูลต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์ตรวจจับและเซ็นเซอร์ต่างๆ เช่น อุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ไจโรสโคป และมาตรวัดความสูงแบบทำงานตลอดเวลาเช่นเดียวกับ Apple Watch ซีรี่ส์ 6 ทั้งตัวเซ็นเซอร์การจับการเคลื่อนไหวและไมโครโฟนเป็นแบบใหม่ล่าสุด จะยิ่งเข้ามาช่วยผู้ใช้งานเรื่องสุขภาพและความปลอดภัย ด้วยคุณสมบัติต่างๆ เช่น การตรวจจับการล้ม, SOS ฉุกเฉิน, การโทรฉุกเฉินทั่วโลก และแอพเสียงรบกวน 

มาพร้อมกับ watchOS 7 ที่ผู้ใช้งานสามารถใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ใหม่ๆ รวมถึง Family Setting หรือการตั้งค่าครอบครัวเหมือนกับ Apple Watch ซีรี่ส์ 6

Apple Watch SE
Apple Watch SE

การออกแบบของ Apple Watch SE นั้นมาพร้อมกับหน้าจอ Retina ที่มีขอบแคบและมุมโค้ง ทำให้ได้ส่วนที่เป็นหน้าจอแสดงผลที่มีขนาดใหญ่ขึ้น มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่า Apple Watch ซีรี่ส์ 3 ถึง 30% ทำให้มองเห็นรายละเอียดต่างๆ เช่น ไอคอนแอปและฟอนต์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นด้วย มากับ watch face แบบใหม่ให้เลือกปรับแต่งได้ตามชอบใจ

เรื่องประสิทธิภาพนั้น Apple Watch SE มาพร้อมกับ SiP รุ่น S5 ที่ให้ความสามารถในการประมวลผลเร็วกว่า Apple Watch ซีรี่ส์ 3 ถึง 2 เท่า และยังมีหน่วยประมวลผลแบบ Dual-core Digital Crown ที่พร้อมตอบสนองแบบสั่นให้ความรู้สึกที่มีความเป็นกลไกมากขึ้นโดยการทำให้คุณรู้สึกถึงการหมุนทุกครั้งที่เลื่อน นอกจากนี้ Apple Watch SE ยังมาพร้อมกับลำโพงและไมโครโฟนรุ่นใหม่สุดที่ให้คุณภาพเสียงที่ดียิ่งขึ้นสำหรับ การคุยโทรศัพท์ พูดคุยกับ Siri และใช้งานวอล์คกี้ทอล์คกี้ อีกทั้งยังรอบรับ Bluetooth 5.0

คุณสมบัติต่างๆ ที่ให้มา จะคล้ายกับ Apple Watch ซีรี่ส์ 6 เช่น มาตรวัดความสูงที่ทำงานตลอด ให้ข้อมูลระดับความสูงแบบเรียลไทม์ , ระบบ SOS ฉุกเฉินที่ผู้ใช้งานสามารถโทรขอความช่วยเหลือรวมถึงแจ้งบริการฉุกเฉินต่างๆ และการตรวจจับการล้ม เป็นต้น ที่สำคัญ ผู้ใช้งานที่มี Apple Watch SE รุ่นเซลลูลาร์สามารถโทรติดต่อบริการฉุกเฉินทั่วโลกได้ ไม่ว่าจะซื้ออุปกรณ์จากที่ไหนหรือเปิดใช้งานแผนบริการเซลลูลาร์เอาไว้หรือไม่ก็ตาม นับว่าเป็นคุณสมบัติที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้ผู้ใช้ในระหว่างการเดินทางได้เป็นอย่างดี (แต่อาจไม่มี/ใช้งานไม่ได้ในบางประเทศ)

Apple Watch SE

Apple Watch SE รุ่น GPS จะวางจำหน่ายเร็วๆ นี้ ใน ราคา เริ่มต้น 9,400 บาท และ Apple Watch SE รุ่น GPS+Cellular ราคาเริ่มต้น 10,900 บาท

ส่วน WatchOS 7 จะเปิดให้ใช้งานสำหรับ Apple Watch Series 3 และรุ่นที่ใหม่กว่าในวันที่ 17 กันยายน และต้องใช้งาน iPhone 6s หรือรุ่นที่ใหม่กว่าที่มีระบบปฏิบัติการ iOS 14

ที่มา : Apple