แนะนำนวัตกรรมล่าสุดจากไต้หวัน เปลี่ยนน้ำธรรมดา ให้มีคุณค่ามากกว่าเดิม

หลังการระบาด COVID-19 การใช้วิถีชีวิต New Normal ได้ถูกสร้างขึ้น “น้ำและอากาศ” ล่าสุดเป็นสิ่งจำเป็น ไต้หวันจึงได้คิดค้นผลิตภัณฑ์สุดล้ำจาก “น้ำ” เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับ “ชีวิต” ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นโดยได้รับการการันตีจาก Taiwan Excellence ตราสัญลักษณ์ที่รับประกันความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์จากไต้หวัน

EleClean Disinfectant Spray

น้ำยาฆ่าเชื้อแบบพกพาและมีประสิทธิภาพสูงตัวแรกของโลกที่กำจัดแบคทีเรียและไวรัสด้วยน้ำประปา ซึ่งใช้เทคโนโลยี “นาโนตัวเร่งปฏิกิริยาอิเล็กโทรด” (nano-catalyst electrode) เพียงแค่เติมน้ำเข้าไปในขวดและทำให้เกิดไฟฟ้าเพื่อผลิตสารฆ่าเชื้อที่มีผลเช่นเดียวกับไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์(hydrogen peroxide) ยิ่งไปกว่านั้นคริสตัลที่ใช้งานแต่ละชิ้นสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ถึง 150 ครั้งใช้งานง่ายและไม่มีสารเคมีเจือปนทำให้ครอบครัวที่มีเด็ก ๆ สามารถใช้ได้อย่างไร้กังวล

Cool and Warm Water-Propelled Eye Massager

เครื่องนวดตาด้วยน้ำเย็นและน้ำอุ่น อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล Taiwan Excellence Awards นำเสนอแว่นครอบตารุ่นแรกที่ใช้ “น้ำ” เป็นสื่อและใช้ซิลิก้าเจล (silica gel) เกรดทางการแพทย์ เพื่อให้อ่อนโยนต่อผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ผิวหนังการออกแบบเบ้าตาแบบเว้าใช้เพื่อความพอดีที่ดีกว่าขับเคลื่อนน้ำไปยังผิวรอบดวงตาโดยตรงช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตการนวดและบรรเทาความดันในดวงตาช่วยให้อุณหภูมิในผลิตภัณฑ์เปลี่ยนแปลงได้ภายใน 2 นาทีได้รับการรับรองจาก 11 ประเทศ ซึ่งทำให้การบรรเทาดวงตาครอบคลุมและปลอดภัยยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับชีวิตสมัยใหม่ที่ต้องสื่อสารผ่านอินเทอร์เน็ตมากขึ้น และมองจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน

Portable Hydrogen Water Generator

“น้ำไฮโดรเจน” (hydrogen water) หรือ “ซุยโซซุย”(suisosui) ที่เป็นที่นิยมในญี่ปุ่น เชื่อกันว่าไอออนของไฮโดรเจนมีความทนทานต่อการเกิดออกซิเดชั่น(oxidation) สูง และสามารถลดอนุมูลอิสระได้เครื่องกำเนิดน้ำไฮโดรเจนแบบพกพา” จะนำเสนอวิธีใหม่ในการดื่มน้ำ มาพร้อมกับเทคโนโลยีอิเล็กโทรลิซิสศูนย์กลาง 360 องศาซึ่งสามารถสร้างน้ำไฮโดรเจนที่มีความเข้มข้นสูง 800 ppb ใน 3 นาทีขวดขนาดเล็กมีทั้งแบบพกพาและสวยงามและได้รับการออกแบบให้ปลอดภัยทนต่ออุณหภูมิสูงทนต่อแรงกระแทกและป้องกันการรั่วซึม

Soda Splash

Sparkling water และกาแฟไนโตรเป็นที่นิยมในตลาดอาหารและเครื่องดื่มของเอเชียในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานอกจากช่วยให้การเคลื่อนไหวของระบบทางเดินอาหารที่ดีขึ้นแล้วยังช่วยเพิ่มรสชาติในเครื่องดื่มและส่วนประกอบอาหาร”Soda Splash Carbonizer” คือขวดทำ Sparkling Water สามารถใส่ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์หรือไนโตรเจนลงในเครื่องดื่มได้อย่างง่ายดาย ขวดสเตนเลสสตีลที่ไม่ต้องใช้ปลั๊กอินง่ายต่อการพกพา ปากขวดกว้างสามารถเติมน้ำแข็งได้โดยตรงหรือใส่ผลไม้ลงไปเนื้อผลไม้จะดูดซับฟองอากาศเพื่อสร้างรสชาติที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ Sparkling Water ในการปรุงอาหารเพื่อแช่และทำให้เนื้อนุ่มอีกด้วย

สัมผัสประสบการณ์ความเป็นเลิศของผลิตภัณฑ์จากไต้หวันเพิ่มเติม ได้ที่ www.taiwanexcellence.org/tw/digital_pavilion