พบข้อมูล จะมี OnePlus Nord ใช้ชิป Snapdragon 460 และ 662 เพื่อทำราคาขายได้ถูกที่สุด

หลังจากโฟกัสกับตลาดเรือธงมาหลายปี ปี 2020 นี้ แบรนด์ OnePlus เริ่มรุกตลาดมือถือระดับกลางอีกครั้ง หลังจากเปิดตัว OnePlus Nord เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มีข่าวลือว่าบริษัทจะเปิดตัวมือถือจากซี่รี่ส์ Nord เพิ่มเติมอีกในปีนี้

มีข้อมูลจากวงในเผยว่ามือถือ OnePlus ที่มาพร้อมกับชิปประมวลผล Snapdragon 662 นั้นจะเปิดตัวช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ อีกแหล่งข่าวให้ข้อมูลว่า OnePlus จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิป Snapdragon 460 เร็วๆนี้

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลจากผู้ใช้งานทวิตเตอร์ที่ชื่อ the_tech_guy (@_the_tech_guy) ได้แชร์รูปจับภาพหน้าจอ source code ของ OnePlus ที่ระบุถึงชิปประมวลผลที่แตกต่างกัน

จากรูป มีการระบุว่ามีมือถือ OnePlus ที่มาพร้อมกับ Qualcomm Snapdragon 460 โดยใช้ code ของเลขรุ่นว่า SM4250 และจากที่ดู พบว่า source code ระบุถึงชิปประมวลผลตัวอื่นๆ ด้วย อย่างเช่น Snapdragon 865 , Snapdragon 855 และ Snapdragon 765G เป็นต้น โดยมือถือที่ใช้ชิปที่กล่าวมานั้นมีการเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่รุ่นที่ใช้ Qualcomm Snapdragon 460 นั้นมีความเป็นไปได้ที่จะเป็น OnePlus Nord ตัวที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้

ดังนั้น อาจมีมือถือ OnePlus จากซีรี่ส์ Nord ออกมา 2 หรือ 3 ตัวในปีนี้ ที่น่าจะมาพร้อมกับกล้องหลังแบบกล้องคู่ หรือกล้องหลัง 3 ตัว และอาจมี OnePlus รุ่นที่มาพร้อมกับชิป Snapdragon 690 ที่ใช้ codename ว่า Billie มีการคาดเดาว่าจะออกมาใหม่ด้วยกันจำนวน 2 รุ่น

OnePlus Nord Snapdragon 460

นอกจากนี้ ยังมี OnePlus ที่มาพร้อมกับชิป Snapdragon 662 และ Snapdragon 665 ที่คาดว่าจะเปิดตัวปลายเดือนกันยายน และคาดการณ์ว่าราคาน่าจะอยู่ที่ประมาณ 16,000 – 18,000 รูปีที่ประเทศอินเดีย (ประมาณ 6,800 – 7,700 บาท)

มีสมาร์ทโฟน OnePlus รุ่นปริศนาที่ใช้ codename ว่า Clover ที่ถูกพบใน Geekbench นั้นมาพร้อมกับ RAM 4GB ซึ่งเป็นไปได้ทั้งรุ่นที่ใช้ชิป Snapdragon 662 และ Snapdragon 460

ที่ชาร์จ OnePlus 18W เพิ่งได้รับการอนุมัติจาก TUV Rheinland จึงมีการคาดเดาว่า OnePlus รุ่นราคาประหยัดรุ่นต่อๆ ไปน่าจะมาพร้อมกับที่ชาร์จ 18W

ที่มา : Gizchina

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save