Apple ประกาศเปิดตัวสถานีวิทยุ Apple Music

Apple ประกาศเปิดตัวสถานีวิทยุรายการสดระดับโลก 2 สถานีใหม่บน Apple Music ใน 165 ประเทศแล้ว Beats 1 เปลี่ยนชื่อเป็น Apple Music 1 เปิดตัวสถานีวิทยุใหม่อีก 2 สถานี ได้แก่ Apple Music Hits สถานีเพลงโปรดสำหรับทุกคนจากยุค ’80s, ’90s และ 2000s และ Apple Music Country

นับตั้งแต่มีการเปิดตัว Apple Music ในปี 2015 Beats 1 ได้กลายเป็นหนึ่งในสถานีวิทยุที่มีผู้ฟังมากที่สุดในโลก มีการนำเสนอบทสัมภาษณ์ศิลปินแบบเจาะลึกที่ดีที่สุดอย่างต่อเนื่อง รายการสุดเอ็กซ์คลูซีฟและการเปิดตัวระดับโลกที่พิเศษกว่าที่ไหนๆ รวมทั้งรูปแบบการจัดรายการที่ไม่เหมือนใครซึ่งทำให้เกิดกระแสด้านวัฒนธรรมและเป็นที่พูดถึงในสังคมปีแล้วปีเล่า Beats 1 ได้สร้างความใกล้ชิดสนิทสนมกับชุมชนศิลปิน และยึดมั่นในการคัดสรรและค้นพบบทเพลงด้วยคนจริงๆ มาโดยตลอด และนี่ก็คือแนวทางที่สถานีทั้งสามจะดำรงไว้ 

“หากจะให้พูดถึงช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในวัฒนธรรมดนตรีในช่วงห้าปีที่ผ่านมา คงต้องบอกว่า Beats 1 อยู่ที่นั่นด้วยในฐานะของการริเริ่มคัดสรรบทเพลงด้วยคนจริงๆ และดึงดูดผู้ฟังด้วยรายการสุดพิเศษจากผู้ที่เป็นที่เคารพรักและเป็นสุดยอดนักสร้างสรรค์แห่งวงการเพลง” Oliver Schusser รองประธานของ Apple Music, Beats, and International Content กล่าว “วันนี้ สถานีวิทยุ Apple Music เป็นแพลตฟอร์มระดับโลกที่ยากจะหาใครเทียบในด้านการเปิดพื้นที่ให้ศิลปินทุกแนวได้พูดคุย สร้างสรรค์ และแบ่งปันเพลงกับแฟนๆ ซึ่งนี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เราจะลงทุนกับสถานีวิทยุรายการสดต่อไปและจะเปิดโอกาสให้ผู้ฟังทั่วโลกได้เข้าถึงบทเพลงที่พวกเขารัก” 

Beats 1 เปลี่ยนชื่อเป็น Apple Music 1 แล้ว

Apple Music 1 ซึ่งมีสตูดิโอที่ล้ำสมัยตั้งอยู่ในลอสแอนเจลิส นิวยอร์ก แนชวิลล์ และลอนดอนเป็นที่กล่าวถึงอย่างแพร่หลายในวัฒนธรรมป๊อป ทั้งยังเป็นเป็นศูนย์กลางของรายการที่จัดโดยศิลปิน และจุดหมายปลายทางของศิลปินทั่วโลกที่ต้องการเปิดตัวเพลงใหม่ พูดถึงข่าวที่กำลังมาแรง และพูดคุยกับแฟนๆ โดยตรง Apple Music 1 นำโดยผู้จัดหลักอย่าง Zane Lowe, Ebro Darden, Brooke Reese, Dotty, Hanuman Welch, Matt Wilkinson, Nadeska, Rebecca Judd และ Travis Mills และนำเสนอรายการมากมายจากศิลปินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการเพลง ซึ่งรวมถึง Action Bronson, Billie Eilish, Elton John, Joe Kay, Lil Wayne, Frank Ocean, Vince Staples และ The Weeknd รวมถึงรายการใหม่จาก Aitch,  Kerwin Frost, HAIM, Lady Gaga, Nile Rodgers, Travis Scott, Young MA และอีกมากมาย

Apple Music 1 ยังมีรายการอีกมากมายที่นำเสนอความมีชีวิตชีวาของดนตรีละตินทั่วโลก รวมถึงรายการใหม่จาก J Balvin และรายการโปรดของผู้ฟังอย่าง “¡Dale Play! with Sandra Peña” และ “La Fórmula Radio with El Guru” นอกจากนั้น Apple Music 1 ยังเป็นบ้านของ “Africa Now Radio with Cuppy” ซึ่งนำเสนอศิลปินและบทเพลงแอฟริกันในท้องถิ่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดอีกด้วย

“Apple Music เปรียบเสมือนบ้าน ซึ่งเป็นทั้งบ้านของศิลปิน บ้านของแฟนๆ และบ้านของบทเพลงอันน่าทึ่ง” Zane Lowe ผู้อำนวยการฝ่าย Global Creative และผู้จัดรายการของ Apple Music กล่าว “ผมเป็นสายเนิร์ดในด้านดนตรี ผมชอบค้นหาศิลปินหน้าใหม่ที่น่าสนใจที่สุด และเล่นเพลงของพวกเขาควบคู่ไปกับเพลงฮิตตลอดกาลของศิลปินชื่อดังคนอื่นๆ เพราะผมเชื่อว่าเพลงที่ดีไม่มีข้อจำกัดและแฟนๆ ของ Apple Music แค่อยากจะฟังเพลงที่ดีเท่านั้นเอง นี่แหละคือคำนิยามของสถานีวิทยุ Apple Music”

ขอแนะนำ Apple Music Hits Apple Music Hits มาพร้อมแคตตาล็อกเพลงที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งล้วนเป็นเพลงจากยุค 80s, 90s และ 2000s ที่แฟนๆ จะต้องรู้จักและชื่นชอบอย่างแน่นอน พบกับรายการใหม่ที่น่าติดตามจากศิลปินและนักจัดรายการชื่อดัง ซึ่งจะพาผู้ฟังไปสำรวจเรื่องราวเบื้องหลังของผลงานเพลงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก
Apple Music Hits จะออกอากาศทุกวันและดำเนินรายการโดย Jayde Donovan, Estelle, Lowkey, Jenn Marino, Sabi, Nicole Sky และ Natalie Sky, George Stroumboulopoulos (“House of Strombo”) และ โชว์สุดพิเศษจาก Ari Melber และศิลปินอื่นๆ แฟนๆ ยังสามารถติดตามฟังรายการพิเศษใหม่ๆ จากศิลปินอย่าง Backstreet Boys, Ciara, Mark Hoppus, Huey Lewis, Alanis Morissette, Snoop Dogg, Meghan Trainor, Shania Twain และอีกมากมายได้อีกด้วย 

ขอแนะนำ Apple Music Countryวิทยุเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมดนตรีคันทรี่และ Apple Music Country จะช่วยเน้นย้ำประสบการณ์ดังกล่าวให้กับแฟนเพลงยุคใหม่ เนื่องจากเพลงคันทรี่มีพัฒนาการและขยายตัวไปทั่วโลก Apple Music Country จึงมุ่งมั่นที่จะเป็นสถานีวิทยุสำหรับแนวเพลงที่มีความหลากหลายมากขึ้นเรื่อยๆ โดยการนำเสนอเพลงที่ดีที่สุดประจำวัน แนะนำดาวดวงใหม่ของวงการให้แฟนเพลงได้รู้จัก พร้อมทั้งย้ำเตือนให้พวกเขานึกถึงศิลปินและเพลงระดับตำนานที่หล่อหลอมและขัดเกลาเพลงแนวคันทรี่จนมาเป็นอย่างทุกวันนี้

ทำเนียบศิลปินของ Apple Music Country มีทั้งเจ้าของเสียงแนวคันทรี่ที่น่าประทับใจที่สุด ซึ่งรวมถึงผู้จัดรายการประจำวันอย่าง Kelleigh Bannen, Ty Bentli, Bree, Alecia Davis, Ward Guenther, Nada และ Tiera รวมถึงรายการประจำสัปดาห์โดย Ashley Eicher และ Kelly McCartney แฟนๆ ยังสามารถสนุกกับรายการใหม่สุดพิเศษจากศิลปินอย่าง Jimmie Allen, Kelsea Ballerini, Dierks Bentley, BRELAND, Luke Bryan, Luke Combs, Morgan Evans, Florida Georgia Line, Pat Green, Willie Jones, Chrissy Metz, Midland, Rissi Palmer, The Shires, Carrie Underwood และ  Morgan Wallen ควบคู่ไปรายการพิเศษจากผู้ผลิตและนักแต่งเพลงระดับตำนานอย่าง Dave Cobb, Jesse Frasure และ Luke Laird และนักข่าวอย่าง Hunter Kelly

แฟนๆ สามารถติดตามฟังสถานีวิทยุ Apple Music ผ่านช่องทางเดียวกับ Apple Music ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, iPod, CarPlay, Apple Watch, Apple TV, Mac, HomePod หรือบนหน้าเว็บที่ music.apple.comและยังบอกให้ Siri เล่น “Apple Music 1,” “Apple Music Hits,” หรือ “Apple Music Country” ได้อีกด้วย