ทีมเบสบอลในญี่ปุ่นใช้หุ่นยนต์ Pepper และ Spot แทนกองเชียร์ในสนาม ตามวิถี New Normal

ปัจจุบัน หลายประเทศเริ่มปรับตัวรูปแบบต่างๆ เพื่อให้เข้ากับการใช้ชีวิตวิถีใหม่แบบ new normal เช่น การแข่งขันกีฬาในสนามที่ยังไม่อนุญาตให้ผู้ชมเข้าชมและนั่งเชียร์ในสนามในสนามได้ บางประเทศก็นำเอาสแตนดี้ที่เป็นรูปหน้าแฟนๆ ไปวางไว้บนอัฒจรรย์ของสนามแทนคนดู ล่าสุด ทีมเบสบอลในประเทศญี่ปุ่นก็มีวิธีใหม่เกี่ยวกับเรื่องนี้

ทีมเบสบอล Fukuoka Softbank Hawks กลัวสนามแข่งจะเงียบเหงา จึงได้นำเอาหุ่นยนต์มาเต้นเพื่อใช้แทนกองเชียร์ในการแข่งขัน และในเกมการแข่งขันกับทีม Rakuten Eagles ในวันที่ 7 กรกฎาคม ทีม Fukuoka Softbank Hawks ได้นำหุ่นยนต์ 20 ตัวขึ้นไปเป็นกองเชียร์บนอัฒจรรย์ของสนาม

หุ่นยนต์ที่ใช้มี Pepper ที่เป็นหุ่นลักษณะคล้ายมนุษย์ และ Spot ของ Boston Dynamics ที่รูปทรงคล้ายสุนัข สามารถเต้นประกอบเพลงเชียร์ของสโมสรได้ หุ่นบางตัวใส่หมวกของสโมสร หุ่นบางตัวโบกธงเชียร์ของสโมสร ซึ่งแต่ละตัวมีราคาสูงถึงตัวละ 8 ล้านเยนเลยทีเดียว

 

นอกจากนี้มีรายงานเกี่ยวกับ new normal ใหม่ในประเทศญี่ปุ่นอีก อย่างเช่น บริษัท Fujitsu ที่ประกาศลดพื้นที่สำนักงานในประเทศ โดยบริษัทจะปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานให้มีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้นโดยสามารถทำงานที่บ้านได้ เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ตามโปรแกรมที่มีชื่อว่า Work Life Shift ที่เปิดให้พนักงานกว่า 80,000 คนในญี่ปุ่นเลือกเวลาทำงานได้ รวมถึงเลือกที่จะทำงานจากที่บ้านก็ได้ ถ้าสะดวกแบบนั้น

[youtube v=”QE21XY8FNso”]

ที่มา : Republic World