กล้อง Huawei P50 อาจสามารถถอดเปลี่ยนเลนส์ได้เหมือนกับกล้องโปร

แน่นอนว่าสมาร์ทโฟน Huawei ตัวเรือธงจะขึ้นชื่อเรื่องกล้องคุณภาพสูง แต่บริษัทคงไม่หยุดพัฒนาแต่เพียงเท่านี้และคิดว่ากล้องน่าจะถูกพัฒนาไปได้ไกลยิ่งกว่าที่เป็นอีก อีกหนึ่งตัวเลือกที่ยังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาคือ การถอดเปลี่ยนเลนส์กล้องได้ ซึ่ง Huawei เองก็มีสิทธิบัตรเกี่ยวกับ concept นี้ด้วย ไม่แน่ว่ามันอาจจะมาพร้อมกับ Huawei P50 ที่จะเปิดตัวในปีหน้าก็ได้

มีการพบข้อมูลดังกล่าวของ Huawei จากฐานข้อมูลของสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของสหภาพยุโรป (European Union Intellectual Property Office หรือ EUIPO) แต่แหล่งที่มาของข้อมูลไม่ได้ให้รายละเอียดเชิงเทคนิคเอาไว้ แต่หากดูจากรูปแล้ว concept การถอดเปลี่ยนเลนส์กล้องได้นั้นจะอยู่ในรูปแบบบล็อคของ 2 โมดุลพร้อมเลนส์ที่ด้านบน และถึงแม้เลนส์ที่ถอดเปลี่ยนได้จะมีขนาดเล็ก แต่เชื่อว่ามันน่าจะให้ความสามารถในการซูมที่ดีได้

Huawei P 50 Interchangeable Lenses กล้อง Huawei P50

ด้วยความที่ยังไม่มีข้อมูลเชิงเทคนิค หรือรายละเอียดเกี่ยวกับ concept การถอดเปลี่ยนเลนส์กล้องได้เท่าใดนัก จึงน่าจะเร็วไปที่จะคาดเดาอะไรเกี่ยวกับสิ่งๆ นี้ เราคงต้องจับตาดูกันว่า Huawei จะจับเอา concept นี้ใส่ในสมาร์ทโฟนรุ่นต่อไปอย่างเช่น Huawei P50 หรือไม่

ที่มา : Gizchina