เปิดตัว Gorilla Glass Victus กระจกใหม่ที่แข็งแรง+กันรอยขีดข่วนได้ดีกว่าเดิม

Corning ผู้ผลิตกระจกสำหรับสมาร์ทโฟน ประกาศเปิดตัว Gorilla Glass เวอร์ชั่นใหม่ที่มีชื่อว่า Gorilla Glass Victus สามารถทนต่อระดับความสูงที่ประมาณถึง 2 เมตร หรือประมาณ 6.5 ฟุต บนพื้นผิวที่แข็งและขรุขระได้ อีกทั้งยังทนทานต่อรอยขีดข่วนได้ดีกว่า Gorilla Glass 6 ถึง 2 เ่า

และข้อมูลจาก Corning เผยว่า Samsung จะเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายแรกที่ได้ใช้กระจก Gorilla Glass Victus แต่ยังไม่ระบุชัดว่าจะใช้เมื่อไร และใช้กับผลิตภัณฑ์ตัวไหน แต่ Samsung เองจะมีการเปิดตัว Galaxy Note 20 ในสัปดาห์หน้าแล้ว คงต้องรอดูว่ากระจกรุ่นใหม่จะมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้หรือไม่

นอกจากนี้ ยังทราบมาว่า Apple ก็ใช้กระจกแบบ custom-built glass ที่สั่งผลิตจาก Corning เช่นกัน แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันชัดเจนว่าจะมาพร้อมกับ iPhone รุ่นใหม่หรือไม่ แต่ถ้ากระจกตัวใหม่นั้นนำคุณสมบัติของกระจก Gorilla Glass Victus ไปปรับใช้จะเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก

[youtube v=”glI_sTyQnP0″]

[youtube v=”90niXuHoHp4″]

นอกจากนี้ บริษัทยังทำวิดีโอแสดงการทดสอบความแข็งแกร่งทนทานของกระจก Gorilla Glass Victus ให้ดู มีการกระแทกกับพื้นผิวที่แข็งๆ โดยไม่แตก ซึ่งการทดสอบต่างๆ ทำในสถานการณ์ที่คาดว่าน่าจะเกิดขึ้นได้ในชีวิตจริง ผลที่ได้จากความทดสอบจะเห็นว่ามีความทนทานในระดับที่น่าพอใจ

[youtube v=”kV7iaqNN08o”]

[youtube v=”W67RSWMHLsw”]

[youtube v=”TPwqpsRiQ94″]

[youtube v=”SVY35MKyu18″]

ที่มา : Corning | Mashable