BENEE ได้รับการขนานนามให้เป็น Apple Music Up Next

BENEE ได้รับการขนานนามให้เป็น Apple Music Up Next วิดีโอสั้น Up Next ที่ถ่ายทำด้วย iPhone 11 Pro พร้อมให้ชมแล้ววันนี้บน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น

นักร้องชาวนิวซีแลนด์วัย 20 ปีผู้นี้ได้กลายมาเป็นศิลปินดาวรุ่งที่สุดในโลกด้วยเพลงป๊อปที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร ซึ่งผู้ชมจำนวนมากได้รับฟังกันไปแล้วผ่าน TikTok และช่องทางอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นผลงานในช่วงแรกที่ได้รับการเผยแพร่ในส่วนของเพลงป๊อปและอัลเทอร์เนทีฟบน Apple Music อย่าง “Tough Guy” ในปี 2017 เพลงที่ได้รับคำนิยมเป็นการส่วนตัวจาก Elton John เมื่อไม่นานมานี้ผ่านรายการ Apple Music’s Rocket Hour ในเดือนพฤษภาคม ไปจนถึงเพลงเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายอย่าง “Supalonely (feat. Gus Dapperton),” BENEE ก็ได้กลายเป็นมาขวัญใจแฟนๆ บน Apple Music อย่างรวดเร็วด้วยยอดสตรีมกว่า 100 ล้านครั้งจนถึงปัจจุบัน


“ฉันรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม Up Next ของ Apple ที่ผ่านมาฉันได้ดูสารคดีเกี่ยวกับศิลปินในอดีตหลายครั้ง ฉันแทบไม่อยากเชื่อว่าจะได้อยู่บนแพลตฟอร์มเดียวกับพวกเขา” “เจ๋งมากเลยที่ฉันได้เป็นศิลปิน Up Next ชาวนิวซีแลนด์คนแรกในโปรแกรม ตอนนี้นิวซีแลนด์ผลิตเพลงดีๆ ออกมาเยอะ ฉันดีใจนะที่คนให้ความสนใจประเทศนี้ แรงสนับสนุนจากทุกฝ่ายมีความหมายกับฉันมาก ฉันตื่นเต้นจริงๆ ที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง (:”

BENEE

BENEE สร้างชื่อเสียงอย่างรวดเร็วในฐานะคลื่นลูกใหม่ไฟแรงแห่งวงการเพลงป๊อปด้วยเสียงและวิสัยทัศน์ที่เป็นตัวของตัวเอง 100%” ครีเอทีฟไดเรคเตอร์ของ Apple Music Global และนักจัดรายการ Zane Lowe กล่าว “เราตื่นเต้นมากที่จะได้ต้อนรับเธอเข้าสู่ครอบครัวศิลปิน Up Next เรารอแทบไม่ไหวที่จะเห็นเธอก้าวสู่ความสำเร็จอีกขั้น วิดีโอสั้นๆ ของ BENEE สำหรับโปรแกรม Up Next ที่ถ่ายด้วย iPhone 11 Pro จะเปิดให้ชมเฉพาะบน Apple Music วันนี้ โดย BENEE บอกเล่าเรื่องราวชีวิตที่เติบโตมาเป็นคน “แปลกๆ” ที่คลั่งไคล้ดนตรี ชอบแฮร์รี่พอตเตอร์ และเส้นทางสู่ความโด่งดังอย่างรวดเร็วจากการคัฟเวอร์เพลงออนไลน์ อีกทั้งยังบอกเล่าความสำคัญของดนตรีในการส่งผ่านความรู้สึกที่ไม่สามารถบรรยายด้วยคำพูดเพียงอย่างเดียว 

BENEE เล่าให้ Apple Music ฟังถึงความสำเร็จของเธอว่า “รู้สึกไม่อยากเชื่อเพราะเมื่อปี 2019 ฉันยังทำพิซซ่าอยู่เลย มันสุดยอดมาก ฉันไม่เคยคิดว่าจะได้ทำงานเพลงอย่างเต็มตัวเหมือนตอนนี้ มันเหมือนกับความฝันเลย” ศิลปินจากเมืองโอ๊คแลนด์เปิดใจในการให้สัมภาษณ์ผ่าน FaceTime กับ Lowe จาก Apple Music เกี่ยวกับสุขภาพจิตในดนตรี รวมทั้งพูดถึงเส้นทางความโด่งดังที่ไม่ธรรมดาของเธอในช่วงวิกฤตโควิด-19 

  • ดูวิดีโอสั้นของ Apple Music Up Next ได้ที่นี่
  • ดูบทสัมภาษณ์สำหรับ Apple Music กับ Zane Lowe ได้ที่นี่
  • พร้อมฟังซิงเกิ้ลล่าสุดของ BENEE “Night Garden (feat. Kenny Beats & Bakar)” และฟังเพลงของศิลปินอื่นๆ ในโปรแกรม Up Next ได้ที่ เพลย์ลิสต์ Apple Music Up