ลือ! Sony A5 กล้องฟูลเฟรมซีรีย์ใหม่ ราคาถูก เริ่มต้นแค่ 3 หมื่นบาท!

มีข้อมูลลือกันมาว่า โซนี่ อาจจะเตรียมปล่อยกล้องรุ่นใหม่ Sony A5 เป็นกล้องฟูลเฟรมที่เจาะตลาดกลุ่มเริ่มต้น ด้วยราคาประมาณ $1000 หรือราว 3 หมื่นกว่าเบาเท่านั้น

ที่มาของข่าวลือนี้ มาจากข้อมูลที่ Sony ได้ไปจดทะเบียนการค้ากล้องรุ่นใหม่ 2 รุ่น โดยรุ่นนึงจะเป็นกล้องในรุ่นระดับ Hi-End (เนื่องจากรุ่นนี้ใช้ Wi-Fi รุ่นระดับสูงในการเชื่อมต่อ) และอีกรุ่นจะเป็นรุ่นที่ผลิตในประเทศจีน โดยทั้งสองรุ่นนี้ ข่าวว่าจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ เร็วขนาดที่ว่า อาจจะเป็นช่วงปลายเดือนมิถุนายน หรือต้นเดือนกรกฎาคมนี้กันเลยทีเดียว

สำหรับตัวแรก คาดว่าจะเป็น A7s III ส่วนเจ้ารุ่นรองนั้น จะเป็น Sony A5 กล้อง Full Frame รุ่นใหม่ ที่จะทำตลาดในราคาประหยัด ด้วยการตัดช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ออกไปเพื่อเป็นการลดต้นทุน ที่ประเมินกันว่ามันจะราคาไม่ถึง $1000 หรือประมาณแค่ 3 หมื่นกว่าบาทเท่านั้น

ถ้าหากข่าวนี้เป็นจริง เชื่อว่าจะเป็นการเขย่าตลาดกล้องฟูลเฟรมที่รุนแรงมากๆ แต่ถึงอย่างไรข่าวนี้ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนมากนั้น ซึ่งต้องมาตามข่าวกันต่อว่า จะเป็นจริงและจะเปิดตัวเร็วๆ นี้จริงหรือไม่

ว่าแต่.. ถ้ามันออกมาราคาแบบนี้จริงๆ คุณจะอยากได้มันมั้ย?

ข้อมูลจาก : SonyAlphaRumors

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save