หลุดภาพจริง iPhone 12 เครื่องตัวอย่าง มี 3 กล้อง ขอบเรียบเหมือน iPad Pro

ภาพหลุดแบบตัวเครื่องจริง ไม่ใช่ภาพเรนเดอร์ของ iPhone 12 ที่เป็นเครื่องตัวอย่างสำหรับผลิตเคส ชัดเจนว่าขอบเครื่องดีไซน์เหมือน iPad Pro และมีกล้องหลัง 3 กล้อง

ข่าวหลุดเกี่ยวกับดีไซน์ของ iPhone 12 นั้น ลือกันมาหนาหูมากๆ ว่า ดีไซน์ตัวเครื่องจะเปลี่ยนไป ใช้ขอบเครื่องแบบเรียบๆ เหมือนกับ iPad Pro รุ่นใหม่ ล่าสุด @SonnyDickson ได้เผยแพร่ภาพ 3 ภาพผ่านทางทวิตเตอร์ของเขา ที่เป็นตัวเครื่อง Dummy ที่เอาไว้ให้ผู้ผลิตเคสมือถือใช้เป็นแม่แบบในการขึ้นรูปผลิตภัณฑ์ก่อนจะมีการเปิดตัวจริง

iPhone 12 dummy

ในภาพจะเห็นว่า iPhone มีด้วยกัน 3 ขนาด คือ ขนาดหน้าจอ 5.4 นิ้ว, 6.1 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว โดยจะเห็นว่าที่ด้านหลังมีโมดูลกล้อง 3 เลนส์เหมือนกับ iPhone 11 Pro และ 11 Pro Max แปลว่าปีนี้จะไม่มี iPhone กล้องคู่อีกต่อไป แต่สำหรับเรื่องกล้องหลัง ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า iPhone 12 รุ่นขนาดใหญ่สุด 6.7 นิ้ว จะมี 2 รุ่น โดยที่ตัวท็อปสุดจะใส่ LiDAR Scanner มาให้ด้วย

มาที่ขอบด้านข้าง ก็ชัดเจนแล้วว่าเป็นขอบเรียบจริงๆ ดูจากภาพที่ปล่อยออกมาตัวเครื่องสีเงิน Silver ขอบจะเป็นสีโลหะเงา ส่วนสีอื่นๆ คาดว่าจะเป็นสีเดียวกับตัวเครื่องเหมือนกับรุ่นอื่น

จากภาพทั้งหมดนี้ ยังไม่เผยข้อมูลของหน้าจอด้านหน้าว่าจะเป็นอย่างไร ติ่งหน้าจอด้านบนจะเล็กลงหรือไม่ และตัวการจัดเรียงกล้องพร้อมเซนเซอร์ด้านหน้าจะปรับรูปแบบอย่างไร ก็ต้องรอดูจากข้อมูลที่คาดว่าจะทยอยหลุดออกมาอีกอย่างต่อเนื่อง เพราะตามช่วงเวลาแล้ว อีกไม่กี่เดือน Apple ก็น่าจะเตรียมเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนนี้

ข้อมูลจาก : MacRumors