TQM รับ New normal เปิดเกมรุกครองแชมป์ Insurance Tech Broker

TQM ติดสปีดเร่งเครื่องดิจิทัลทรานส์ฟอร์มเมชั่น ด้วยไฮเทคผสานไฮทัช รับ New normal เปิดเกมรุกครองแชมป์ Insurance Tech Broker

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น โดยบริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด หรือ TQM New Normal 3 ด้าน โอกาสทองธุรกิจประกันภัย หลังวิกฤตโควิด- 19 ชี้ดิจิทัลจะกลายเป็นวิถีชีวิตใหม่ที่เข้าถึงมากขึ้น จับสัญญาณซื้อผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้น หลังพบคนไทยซื้อประกันโควิดผ่านออนไลน์มากถึง 90% รวมไปถึงให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพ ตระหนักถึงความเสี่ยงในชีวิตมากขึ้น ส่งผลให้ผู้บริโภคมุ่งลงทุนในประกันภัยเพื่อเป็นการบริหารความเสี่ยงในชีวิต 

เดินเกมรุกรับ New normal เร่งแผนดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น มุ่งสร้างประสบการณ์ใหม่ ตอกย้ำความเป็นผู้นำ Insurance Tech Broker ผสานการให้บริการ Hi-Tech เข้ากับ Hi-Touch ให้บริการลูกค้าครบจบในที่เดียว เชื่อมต่อบริการที่ตรงใจด้วยบริการ แอปพลิเคชั่น ออน แอปพลิเคชั่น “TQM 24 Smart Services” บนแพลตฟอร์ม ‘Line TQM Insurance Broker’ ผสานแชทบอทเข้ากับพนักงานให้บริการผู้บริโภคแบบเรียลไทม์

1. Digital is a new life เทรนด์ดิจิทัลจะกลายเป็นวิถีชีวิตใหม่ของผู้คน โควิด–19 ทำให้เกิด Social distancing กระตุ้นให้ผู้คนปรับตัวสู่โลกดิจิทัล สั่งซื้อสินค้าและบริการผ่านระบบออนไลน์ ใช้จ่ายแบบไร้เงินสด และปรับการทำงานผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อให้สามารถดำรงชีวิตได้ในภาวะไม่ปกติ และพฤติกรรมเหล่านี้จะยังคงอยู่แม้จะพ้นวิกฤตไปแล้ว สำหรับวงการประกัน ผู้บริโภคหันมาซื้อประกันภัยผ่านออนไลน์เพิ่มมากขึ้น โดยในช่วงโควิด -19 ระบาดลูกค้าซื้อประกันโควิด-19 ผ่านช่องทางออนไลน์ถึง 90% ส่งผลให้ผู้บริโภคเรียนรู้และคุ้นชินกับการซื้อประกันออนไลน์ ที่มีความสะดวก รวดเร็ว คุ้มทันที ซึ่งพฤติกรรมนี้จะเป็นกลาย New Normal ใหม่

TQM New normal Insurance Tech Broker

2. Health-Conscious เทรนด์สุขภาพ ผู้คนจะให้ความสำคัญกับสุขภาพของตัวเองมาก เพราะสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ผู้คนเริ่มวางแผนด้านสุขภาพและเตรียมพร้อมด้วยการหาประกันมาเป็นหลักในการดูแลสุขภาพและเป็นสวัสดิการคุ้มครองตัวเอง เพื่อเตรียมรับมือกับโรคอุบัติเก่าและโรคอุบัติใหม่ โดยที่ผ่านมามีผู้ซื้อประกันโควิดกับ TQM กว่า 1,000,000 กรมธรรม์ ซึ่งกว่า 90 %ซื้อผ่านช่องทางออนไลน์         

อีกทั้งยังพบว่าตัวเลขผู้ซื้อกรมธรรม์คุ้มครองโรคอื่น ๆ อาทิ ไข้หวัดใหญ่ ไข้เลือดออกในปีนี้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ  และจากการที่ผู้คนจะให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพของตัวเองมากขึ้น TQM จึงได้เพิ่มบริการ Tele Health Consult  ที่มีทีมแพทย์กว่า400 คน คอยให้คำปรึกษาด้านสุขภาพในเบื้องต้น

3. New ways of living เทรนด์ชีวิตวิถีใหม่  ผู้คนในสังคมมีรูปแบบการดำเนินชีวิตใหม่ ๆ ทั้งรูปแบบการทำงานเปลี่ยนไปจากพนักงานประจำเป็นฟรีแลนซ์มากขึ้น และในด้านรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวัน จะระมัดระวังตนเองและตระหนักถึงความเสี่ยงของชีวิต ทำให้มองหาการลงทุนเพื่อบริหารความเสี่ยงในชีวิตมากขึ้น จากโรคภัยไข้เจ็บและการว่างงานแบบไม่ทันตั้งตัว ซึ่งประกันจะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์เพื่อเป็นหลักประกันให้กับชีวิตกรณีเกิดเหตุสุดวิสัยจนขาดรายได้เหมือนสถานการณ์ที่ผ่านมา และTQM ยังพบว่าผู้บริโภคมองหาประกันที่ยืดหยุ่นเหมาะกับตัวเองมากขึ้น ส่งผลให้ตลาดประกันภัยมีโอกาสเติบโตสูง  ปัจจุบันประเทศไทยยังมีสัดส่วนกรมธรรม์ต่อประชากรน้อย ซึ่งยังเป็นอัตราที่ต่ำเมื่อเปรียบเทียบกับประเทศที่พัฒนาที่มีอัตรากรมธรรม์สูงเกือบ 100% โดยคาดการณ์ว่าปีนี้อัตราผู้ถือกรมธรรม์ในตลาดรวมมากขึ้น

TQM New normal Insurance Tech Broker

TQM ได้พัฒนาสินค้าและบริการเพื่อตอบโจทย์ New Normal” โดยล่าสุดพัฒนางานขายและงานบริการใหม่ ‘TQM 24 Smart Services’ บน Line TQM Insurance Broker https://lin.ee/36WqybQ แบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นช่องทางที่ผู้บริโภคเข้าใช้งานได้ง่ายและสะดวกที่สุด ลูกค้าสามารถเลือกว่าจะแชทกับ Bot แชท หรือกับพนักงาน และเมื่อลูกค้ายืนความจำนงสนใจในบริการประกันภัยผ่านแชทบอทพนักงานสามารถโทรเสนอประกันที่เหมาะสมเพื่อปิดการขายกับลูกค้าที่คอยให้บริการกว่า 2,000 คน พร้อมช่องทางการชำระเงินทั้งแบบเงินสดและบัตรเครดิต รวมถึงบริการหลังการขาย เช็คกรมธรรม์ ค้นหาอู่ แจ้งเคลมได้ทุกประกันที่ซื้อกับ TQM สร้างความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้า ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค

ทั้งยังได้มุ่งพัฒนาโปรดักท์ใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์และสอดรับกับทุกความต้องการของผู้บริโภคในราคาที่สมเหตุสมผล ยืดหยุ่นตามวิถีชีวิตใหม่ อาทิ โปรดักท์ประกันภัยซีรีย์ ‘ประกันเบาใจ’ เพื่อให้คนวัยทำงานได้มีหลักประกันให้ชีวิต แม้ในวันที่ต้องเผชิญภาวะวิกฤตที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ในอนาคต ซึ่งการบริหารความเสี่ยงของชีวิตด้วยการลงทุนผ่านกรมธรรม์ถือเป็นการวางแผนชีวิตที่ผู้บริโภคเริ่มหันมาพิจารณาเลือกลงทุนกันมากขึ้น

Message us