JOOX ร่วมเป็นอีกหนึ่งพลังสนับสนุนให้ทุกคน ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน

JOOX สนับสนุนให้ทุกคน ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19ไปด้วยกัน เดินหน้าสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ เพื่อคุณ เพื่อศิลปิน เพื่อสังคม ภายใต้แคมเปญ “Tencent #Together We Can”

JOOX แอปมิวสิค คอมมูนิตี้สำหรับคนรักเสียงเพลง อันดับ 1 ของไทย ตระหนักถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นจากสถานการณ์การ แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในหลากหลายด้าน ทั้งด้านสุขภาพกาย และใจ ธุรกิจ เศรษฐกิจ และสังคม จึงขอร่วมเป็นอีกหนึ่งแรงสนับสนุนให้คนไทย ศิลปินไทย และสังคมไทยให้ก้าวต่อไป ด้วยการเป็นสื่อกลางในสร้างสรรค์ 3 กิจกรรมดีๆ ภายใต้แคมเปญ “Tencent #Together We Can” ของบริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด

ตอกย้ำจุดยืนของการเป็นมิวสิคสตรีมมิ่งแอปที่ร่วมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเพลงไทยมากว่า 5 ปี ที่จะพร้อมร่วมสร้างความสุข และให้กำลังใจทุกคน โดยล่าสุดได้มอบเงินบริจาคจากการจัดกิจกรรมในแคมเปญให้แก่มูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี รวมถึงเดินหน้าสนับสนุนศิลปินและคนเบื้องหลังวงการดนตรีอย่างเต็มที่

นายกฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้บริหาร JOOX ประเทศไทย กล่าวว่า “ท่ามกลางวิกฤติโควิด-19 ที่กำลังสร้างผลกระทบไปทั่วโลก เราได้เห็นการผสานความร่วมมือของทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชนที่ต่างพร้อมใจกันร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรับมือ และเดินหน้าฝ่าวิกฤตินี้ไปด้วยกัน JOOX

ในฐานะมิวสิคแอปพลิเคชัน อันดับ 1 ของไทย จึงนำแพลตฟอร์ม และจุดแข็งด้านคอมมูนิตี้ มาเป็นสื่อกลางในการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมภายใต้แคมเปญ “Tencent #Together We Can” พร้อมนำทัพศิลปินไทยจากหลากหลายค่ายเข้ามามีส่วนร่วม เพื่อสร้างความพิเศษให้กับกิจกรรมดังกล่าว เพื่อสร้างความสุขมอบความห่วงใย และส่งกำลังใจไปให้คนไทยทุกคน ตลอดจนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ เหล่าศิลปินและผู้อยู่เบื้องหลังวงการดนตรีอีกด้วย

Together We Can jook Tencent

โดยที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน JOOX ได้จัดกิจกรรมต่างๆ ดังนี้

  • JOOX HOME ROOM CHARITY : WFH Fest. ออนไลน์เฟสติวัล ที่ยกกองทัพศิลปินมากกว่า 50 ชีวิต มาไลฟ์สดส่งตรงความสุข ทั้งร้องเพลง พูดคุย และนำเสนอคอนเทนต์สนุกๆ ให้แฟนเพลงถึงบ้านพร้อมร่วมแชร์ความสุขต่อไปยังมูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี ด้วยการส่งของขวัญให้กับศิลปินคนโปรดด้วยฟีเจอร์ให้ของขวัญบน
  • JOOX โดย 2 Gifts มีค่าเท่ากับ 1 บาท ซึ่งล่าสุดได้นำเงินบริจาครวมมูลค่า 447,947 บาท ไปมอบให้แก่มูลนิธิฯ เพื่อนำไปช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์รับมือกับไวรัสโควิด-19
  • JOOX for Artists ตอกย้ำการเป็นแอปมิวสิคคอมมูนิตี้ที่ขับเคลื่อนวงการเพลงให้เดินหน้าด้วย การสร้าง 100 เพลย์ลิสต์พิเศษ เและเปลี่ยนยอดการฟังกลับไปเป็นเงินโบนัสให้แก่ศิลปิน และค่ายเพลงรวมถึงมอบเงินสนับสนุนผู้อยู่เบื้องหลังผ่านบริษัท ลิขสิทธิ์ดนตรี (ประเทศไทย) จำกัด หรือ MCT
  • Daily Check In ส่งกำลังใจ และมอบความสุขให้ทุกคนในช่วงวิกฤตินี้ ด้วยเสียงเพลง เพียงเข้ามาเช็คอินในแอปทุกวันรับ VIP ฟรี เพื่อให้ทุกคนฟังเพลงเพลินๆ แบบไม่จำกัดช่วงเวลาด้าน

นายณฐพล ศรีจอมขวัญ ประธานกรรมการ บริษัท ลิขสิทธิ์ดนตรี(ประเทศไทย) จำกัด หรือ MC และโปรดิวเซอร์ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินคุณภาพมากมาย กล่าวถึงการสนับสนุนของ JOOX ว่า “การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นั้นส่งผลกระทบไปทั่วโลก รวมถึงอุตสาหกรรมเพลงไทย เพราะสถานการณ์ดังกล่าวทำให้ศิลปินไม่สามารถจัดคอนเสิร์ต ร่วมงานอีเว้นท์ หรือเล่นดนตรีในสถานบันเทิงต่างๆ ขณะเดียวกันค่ายเพลงต่างๆ ได้ชะลอการปล่อยเพลงใหม่ ทำให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบนี้ไม่ได้มีแค่ศิลปิน

และค่ายเพลงแต่ยังส่งผลไปถึงนักแต่งเพลงด้วย เพราะรายได้ส่วนใหญ่จะมาจากการที่ศิลปินนำเพลงที่ตนเองแต่งไปแสดงในสถานที่สาธารณะ รวมถึงเมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนเปิดเพลงของพวกเขาฟัง ผมในฐานะศิลปิน และโปรดิวเซอร์ จึงอยากขอบคุณ JOOX ที่มองเห็นถึงผลกระทบนี้ และให้ความสำคัญกับผู้อยู่เบื้องหลังตลอดจนเข้ามาช่วยสนับสนุนนักแต่งเพลงผ่าน MCT ซึ่งเป็นองค์กรที่ดูแลนักแต่งเพลงไทยรวมถึงต้องขอขอบคุณ JOOX ที่เป็นสื่อกลางและเป็นช่องทางสำคัญในการนำเพลงของเหล่านักแต่งเพลงไปมอบความสุขให้แก่ผู้ฟังมาโดยตลอด”

“ทุกกิจกรรมภายใต้แคมเปญนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความร่วมมือของทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็น JOOX เหล่าศิลปิน ค่ายเพลงต่างๆ รวมถึงผู้บริโภคที่ร่วมแรงร่วมใจเคียงข้างกันฝ่าวิกฤตินี้ไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเราหวังว่ากิจกรรมเหล่านี้จะช่วยบรรเทาความกังวล ความเครียดและสร้างความสุข ให้กับทุกคน” นายกฤตธี กล่าวทิ้งท้าย

JOOX มอบบริจาคจากแคมเปญ ‘ JOOX HOME ROOM CHARITY : WFH Fest.’ ให้แก่มูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี โดยมีนายแพทย์สมเกียรติ ลลิตวงศา ประธานกรรมการมูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี และผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชวิถี และ นายแพทย์อุดม เชาวรินทร์ กรรมการผู้จัดการมูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถีเป็นตัวแทนรับมอบ