ช่องทางใหม่สำหรับธุรกิจ ลงโฆษณาบน Spotify แพลตฟอร์มสตรีมเพลงระดับโลก

MediaDonuts ได้รับแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายโฆษณาของ Spotify วางแผนเชิงกลยุทธ์และการซื้อสื่อ เพื่อช่วยสนับสนุนแบรนด์และเอเจนซี่ที่ต้องการโฆษณาบนแพลตฟอร์ม

Spotify มีเพลงมากกว่า 50 ล้านเพลง เพลย์ลิสต์ (Playlist) มากกว่า 4 พันล้านเพลย์ลิสต์ และรายการพอดแคสต์ (Podcast) มากกว่าหนึ่งล้านรายการ ข้อมูลการใช้งานเหล่านี้จะคอยขับเคลื่อนระบบสตรีมมิ่งอัจฉริยะ (Streaming Intelligence) ของ Spotify ให้เข้าใจมุมมอง นิสัย ตลอดจนรสนิยมการฟังเพลงในแต่ละช่วงเวลาได้โดยตรง ช่วยให้ Spotify สามารถสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างผู้ฟังที่หลงใหลในดนตรีและแบรนด์ต่างๆ ที่ลงโฆษณาในแพลตฟอร์มได้ โดย Spotify จะนำเสนอข้อความที่แบรนด์ต้องการสื่อสารแก่กลุ่มผู้ฟังในช่วงเวลา

mediadonuts-spotify-personalization

การเข้าถึงบุคคล (Personalization) คือหัวใจความสำเร็จของอัตราการจดจำโฆษณา (Ad recall rate) โดยเฉลี่ยคนหนึ่งคนเจอโฆษณานับพันในแต่ละวันทั้งผ่านสื่อออนไลน์ โทรทัศน์ วิทยุ หรือสื่อนอกบ้าน แต่ผู้คนกลับจำโฆษณาได้เพียงไม่กี่โฆษณา จากการศึกษาผลตอบรับต่อแบรนด์ของนีลเส็น (Nielsen Brand Effect) พบว่าการโฆษณาผ่านเสียงสามารถสร้างการจดจำโฆษณาได้เพิ่มมากขึ้นถึง 81 เปอร์เซ็นต์ และสร้างการจดจำแบรนด์ (Brand awareness) ได้ดีขึ้นถึง 26 เปอร์เซ็นต์

นอกจากนี้ มีเดียโดนัทส์ยังมีทีมงานสนับสนุนด้านการวางแผนการตลาดเชิงกลยุทธ์และการซื้อสื่อ ที่มากด้วยประสบการณ์จากการร่วมงานกับแพลตฟอร์มระดับโลกต่างๆ และกับนักโฆษณาในประเทศไทย เพื่อสร้างผลตอบรับเชิงบวกตามเป้าหมายของแบรนด์ผ่านช่องทางสื่อดิจิทัล

Message us