เปิดตัว Assassin’s Creed Valhalla เปิดการผจญภัยนักฆ่าในยุคไวกิ้ง

ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Assassin’s Creed จะใช้ชื่อภาคใหม่อย่างเป็นทางการว่า Assassin’s Creed: Valhalla อีกทั้งยังยืนยันข่าวลือเกี่ยวกับการใช้ชีวิตไวกิ้ง และ การทำยุทธนาวี หรือ การรบทางเรือด้วย

ฉากจบของการไลฟ์สตรีม ได้เผยให้เห็นการใช้ชีวิตแบบไวกิ้งในเกม Assassin’s Creed ภาคต่อไป ซึ่งทางค่าย Ubisoft ก็ได้ออกมาประกาศชื่อเกมอย่างเป็นทางการแล้ว ว่าจะใช้ชื่อภาคใหม่ว่า Assassin’s Creed: Valhalla ซึ่งมีการปล่อย trialer เกมออกมาให้ดูแล้ว มีทั้งตัวละครใหม่ รวมถึงการต่อสู้ในเกมด้วย

[youtube v=”L0Fr3cS3MtY”]

เกม Assassin’s Creed: Valhalla จะมีให้เล่นบน PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X, PC, และ Stadia

แต่บน Xbox จะมีการรองรับฟีเจอร์ Smart Delivery ใหม่ ทำให้การซื้อเกมบน Xbox นั้นสามารถอัพเกรดได้อย่างอัตโนมัติและฟรีเมื่อตัวเกมถูกปล่อยออกมา

Assassin’s Creed Valhalla

ข่าวลือก่อนหน้านี้ ภาค Valhalla จะเกิดในช่วงยุคไวกิ้ง (ช่วงประมาณระหว่างศตวรรษที่ 9 กับ 11 หรือ ประมาณ 100-400 ปี ก่อนเหตุการณ์ original Assassin’s Creed) นั่นอาจหมายความว่า ตัวเกมจะดำเนินเรื่องที่เป็น original ต่อเนื่อง ต่อไปถึงสาเหตุที่ทำให้ the Hidden Ones และ The Order of Ancients กลายเป็น Assassin Brotherhood และ Templar Order ได้อย่างไร

Assassin’s Creed: Valhalla จะได้ Ashraf Ismail ที่เป็น Director ของ Assassin’s Creed Origins มาทำหน้าที่ Creative Director

นอกจากนี้ เกมภาค Valhalla จะเปิดให้ผู้เล่นเลือกเพศของตัวละครได้เหมือนกับภาค Odyssey ไม่ว่า เพศชาย หรือ เพศหญิง ตัวละครก็จะมีชื่อว่า Eivor

ในตัวอาร์ตเวิร์ค จะเห็นเรื่องราวของไวกิ้ง 2 ด้านที่แตกต่างกัน ด้านซ้ายมือ จะเห็นเรือไวกิ้ง และ การรบทางเรือ ส่วนทางขวา จะเห็นการรบทางบกกับทหารของอังกฤษ แล้วมีนักรบไวกิ้งถือขวานอยู่ตรงกลางรูปอาร์ตเวิร์ค ซึ่งจะมีสัญลักษณ์ของ Assassin Brotherhood ในส่วนของใบมีดของขวาน

จากรูปข้างบน เราจะเห็นอีกาตัวใหญ่บิน ซึ่งมันน่าจะมีบทบาทลาดตระเวนแบบเดียวกับที่ Senu และ Ikaros ทำในภาค Origins และ Odyssey ตามลำดับ

ในตำนานเรื่องเล่าของทางนอร์เวย์ อีกาตัวใหญ่นั้นหมายถึงดวงตาของเทพเจ้าโอดิน

Assassin’s Creed: Valhalla เป็นภาคใหม่ของซีรี่ย์เกม Assassin’s Creed ซึ่งภาคก่อนหน้า คือ Odyssey ออกมาตั้งแต่ปี 2018

ที่มา : gamespot

Message us