ธุรกิจหลังโควิด ความท้าทายใหม่ของ 3BB ด้านคอนเทนต์ความบันเทิง

หลังการล็อกดาวน์เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด 3BB ได้พาร์ตเนอร์อย่าง HBO GO และ MONOMAX มาให้บริการนับเป็นการตอบสนองความต้องการของทุกคนในครอบครัว

หลังการล็อกดาวน์เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในช่วงวิกฤติโควิดที่ผ่านมา ทำให้เกิดปรากฏการณ์ใหม่ที่เรียกว่า ความปกติใหม่ในวิถีชีวิต (New Normal) ซึ่งส่งผลต่อรูปแบบการดำเนินชีวิตของทุกคน 3BB พร้อมรับมือความเปลี่ยนแปลงและมุ่งพัฒนาบริการที่ดีเพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้แก่ลูกค้ามากยิ่งขึ้น 3BB เปิดเผยว่า ในช่วงแพร่ระบาดของไวรัสโควิด ทราฟฟิคการใช้งานอินเทอร์เน็ตบ้านในภาพรวมเพิ่มมากขึ้น มีการรับส่งข้อมูลจำนวนมหาศาลจากเครือข่ายทั่วโลก

สำหรับการทำงาน การเรียน และความบันเทิงภายในบ้าน ในส่วนของ 3BB เอง มีการใช้งานสตรีมมิ่งเพิ่มขึ้นเฉลี่ยถึง 30% ในช่วงเวลาดังกล่าว สิ่งที่ 3BB ให้ความสำคัญเป็นอันดับ 1 คือลูกค้าต้องใช้งานได้แบบไม่มีสะดุด ได้ขยายแบนด์วิธเพิ่มมากขึ้น และปรับความเร็วขั้นต่ำอินเทอร์เน็ตเป็น 1 Gbps ให้เพียงพอต่อการใช้งานที่หลากหลาย ด้านคอนเทนต์ความบันเทิง 3BB ได้พาร์ตเนอร์อย่าง HBO GO และ MONOMAX มาให้บริการนับเป็นการตอบสนองความต้องการของทุกคนในครอบครัว นอกจากนี้ยังได้ส่งมอบความห่วงใยลูกค้าผ่านแคมเปญ 3BB Privilege

มอบส่วนลดค่าส่งฟู้ดเดลิเวอรี่อย่าง Grab, Food Panda และ LINE MAN ในช่วงล็อกดาวน์อยู่ในบ้าน และมีการมอบประกันภัยโคโรนาไวรัสคุ้มครอง 1 ปี สูงสุด 100,000 บาท สำหรับลูกค้าที่ติดตั้งอินเทอร์เน็ตในช่วงนั้น

3bb HBO Go MONOMAX New normal

ในการทำธุรกรรม 3BB หันมาใช้ช่องทางออนไลน์มากขึ้นสำหรับลูกค้าที่ต้องการสมัครบริการ พร้อมมีพนักงานคอยประสานงานทางออนไลน์ โดยที่ลูกค้าไม่ต้องออกไปข้างนอก ในเรื่องการชำระเงิน 3BB แนะนำให้ลูกค้ามาทำรายการผ่านแอปพลิเคชันมากขึ้นโดยมองว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางการทำธุรกรรมสำคัญ เช่น เปลี่ยนแปลงแพ็กเกจ ชำระค่าบริการ รับสิทธิพิเศษ และติดตามเหตุร้องเรียน เป็นต้น

นับจากนี้ไป จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในทุกมิติ โดยเฉพาะการใช้เทคโนโลยีสื่อสารดิจิตัล ที่มีความสำคัญอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เช่น การเติบโตของธุรกิจดิจิตอล การทำธุรกรรมผ่านช่องทางออนไลน์ การทำงาน Work from Home ความปลอดภัยในเรื่องสุขภาพ ฯลฯ สิ่งเหล่านี้ จะกลายเป็น ความปกติใหม่ในวิถีชีวิต (New Normal) และนับเป็นสิ่งที่ท้าทายอย่างมาก อย่างไรก็ตาม 3BB ในฐานะผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมมากว่า 14 ปี มีความมั่นใจและเตรียมพร้อมในทุกด้านเพื่อตอบสนองความต้องการในจุดนี้ และส่งมอบประสบการณ์การใช้งานที่มีประสิทธิภาพแก่ลูกค้าในอนาคต