รู้จักกับ HUAWEI AppGallery ทางเลือกที่หลากหลายบน HUAWEI P40 Series

แอปพลิเคชัน อีกหนึ่งโจทย์สำคัญผู้ใช้สมาร์ทโฟน ทางเลือกที่หลากหลายด้านคอนเทนต์และฟีเจอร์ รวมถึงความปลอดภัยในการใช้งานคือสิ่งที่หัวเว่ยจะนำเสนอในการเปิดตัว HUAWEI P40 Series ในไทยวันที่ 15 เมษายนนี้ ซึ่งตอนนี้ HUAWEI AppGallery คือแพลตฟอร์มแอปที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน

หลังจากได้เห็นการเปิดตัวแบบ virtual launch ในระดับโลก ไปเมื่อสองสัปดาห์ก่อน หลายคนต่างให้ความสนใจกับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุด ในตระกูล P ของหัวเว่ย   ที่ดูท่าแล้วว่าจะกลับมาทวงบัลลังก์แชมป์ด้านการถ่ายภาพได้อย่างไม่ยาก ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างฮาร์ดแวร์ขั้นเทพ เลนส์กล้อง Leica การดีไซน์เลนส์ซูมแบบ Periscope เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ที่สุด บวกกับซอฟท์แวร์สุดล้ำ ระบบ AI ที่ลดปัญหา การถ่ายภาพ พร้อมปรับแต่งแบบเรียลไทม์

ทั้งยังรองรับ 5G ได้อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยชิพเซ็ตทรงประสิทธิภาพ ที่รวมเอาโปรเซสเซอร์และโมเด็มเข้าไว้ด้วยกัน นอกเหนือจากศักยภาพสุดล้ำด้านการถ่ายภาพและความสามารถในการรองรับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง อีกหนึ่งประสบการณ์สำคัญที่ผู้ใช้มองหาคือการเข้าถึงคอนเทนต์และฟีเจอร์ที่หลากหลาย ซึ่งแอปพลิเคชันกลายเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในด้านฟีเจอร์ต่างๆ ของสมาร์ทโฟน ขณะเดียวกันก็เป็นช่องทางในการเสพคอนเทนต์รูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นข่าวสาร หรือโซเชียลมิเดีย เป็นต้น

HUAWEI AppGallery ทางเลือกที่หลากหลายคือคำตอบ

ผู้ใช้ในยุคปัจจุบันมีความชื่นชอบที่หลากหลายและชัดเจนในความต้องการ แพลตฟอร์มที่สามารถรวบรวมวาไรตี้แอปพลิเคชันมานำเสนอ ครอบคลุมทุกหมวดหมู่การใช้งาน หัวเว่ยพัฒนาระบบ HMS หรือ Huawei Mobile Service เพื่อให้บริการระบบผ่านอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ โดยมี HUAWEI AppGallery เป็นแพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการในการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน โดยในAppGallery ได้รวบรวมเอานักพัฒนาทั่วโลกกว่า 1 ล้านคนมาทำงานร่วมกับวิศวกรระบบ เพื่อสร้างสรรค์แอปพลิเคชันใหม่ๆ

ให้ตอบสนองต่อความต้องการใช้งานของผู้ใช้มากกว่า 400 ล้านบัญชีผู้ใช้ต่อเดือน ปัจจุบันHUAWEI AppGallery แบ่งประเภทของแอปไว้สูงถึง 18 ประเภท เช่น สื่อโซเชียล อย่าง Messenger, We Chat หรือ Pantip การเงินการธนาคาร อย่าง K-Plus, SCB หรือ TRUEMoney การท่องเที่ยว อย่าง Agoda, Booking.com ช้อปปิ้ง อย่าง Lazada, Shoppee หรือ Kaidee ความบันเทิง อย่าง Line TV หรือ Wongnai เป็นต้น

Huawei HUAWEI P40 Series HUAWEI AppGallery

ทำไมแพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการ ถึงดีกว่า

การดาวน์โหลดผ่านแพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการของเครื่องจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดHUAWEI AppGallery ก็ไม่ต่างจากแพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการรายอื่น ที่จะต้องมีการตรวจสอบข้อมูลนักพัฒนา แอปพลิเคชันและรับรองก่อนบรรจุลงในแพลตฟอร์มให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนในระบบ HMS ดาวน์โหลด โดยมีวิธีการตรวจสอบแบบ 360 องศา ถึง 4 ขั้นตอน คือ 

  1. ตรวจสอบความเป็นส่วนตัว 
  2. สแกนความปลอดภัยของข้อมูลที่อ่อนไหวและเป็นความลับ 
  3. ตรวจสอบประวัติและพฤติกรรมต่างๆ ของแอปและนักพัฒนาแอป
  4. ตรวจสอบและยืนยันตัวตนของนักพัฒนาแอปพลิเคชัน ด้วย ชื่อ-นามสกุลจริง ด้วยมาตรการในการรักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว HUAWEI AppGalleryใช้ประยุกต์ใช้หลายวิธีการในการป้องกันการรั่วไหลของข้อมูล ทั้งยังมี AI ในการร่วมตรวจสอบความผิดปกติภายในแอปพลิเคชันต่างๆ เพื่อพบความปกติและจัดการได้อย่างทันท่วงที

สำหรับ HUAWEI P40 Series ที่เป็นสมาร์ทโฟน HMS อย่างเต็มรูปแบบ และมาพร้อมแพลตฟอร์มในการดาวน์โหลดแอป HUAWEI AppGalleryจะช่วยให้ยกระดับฟีเจอร์การใช้งานด้านต่างๆ อาทิ การถ่ายภาพ รวมถึงเพิ่มอรรถรสให้การเสพคอนเทนต์ต่างๆ ได้ขนาดนั้น เราคงจะต้องจับตาดูการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI P40 Series ในไทยเร็วๆ นี้ ว่าอะไรจะเป็นลูกเล่นและประโยชน์ใช้สอยที่ผู้บริโภคอย่างเราไม่ควรพลาด