BenQ ปรับกลยุทธ์ฝ่าวิกฤตโควิด ชูนวัตกรรมจอ Interactive Flat Panel

BenQ ชูนวัตกรรมจอ Interactive Flat Panel (IFP) พร้อมนำโซลูชั่นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเรียนรู้จากระยะไกลภายใต้แนวคิด “Distance Learning”

บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เดินหน้าปรับกลยุทธ์ทางการตลาด โดยการนำเทคโนโลยีและโซลูชั่นของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Interactive Flat Panel (IFP) นวัตกรรมจอแสดงภาพแบบ Touch screen resolution ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารทางไกลให้สะดวกรวดเร็วที่ครอบคลุมการใช้งาน Distance Learning ของภาคการศึกษา

นายวัชรพงษ์ วงษ์มา ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์เปิดเผยถึงการปรับกลยุทธ์การตลาดในปีนี้ว่า สำหรับปี 2563 ทั่วโลกได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อภาพรวมของเศรษฐกิจ พฤติกรรมของผู้บริโภค จึงได้ทำการปรับกลยุทธ์ใหม่ภายใต้แนวคิด Distance Learning Solution โดยนำเอาข้อดีของจอ IFP ของ BenQ ผนวกเข้ากับ Software เพื่อการเรียนรู้ระยะไกลพร้อมอุปกรณ์กล้องเข้าสู่ตลาดโรงเรียน โดยในส่วนยอดขายที่ผ่านมาของผลิตภัณฑ์ จอ IFP ของ BenQ นั้นค่อยๆ มีการเจริญเติบโตขึ้นเรื่อยๆ

แต่ละธุรกิจต้องปรับรูปแบบการดำเนินงานให้สอดคล้องกับนโยบายภาครัฐ จึงเป็นที่มาของการเพิ่มระยะห่างของคนในสังคม หรือ Social Distancing อีกทั้งยังสนับสนุนให้บุคลากรทั้งภาครัฐและเอกชนปฏิบัติงานที่บ้าน หรือ Work From Home โดยมุ่งเน้นการใช้ Platform Online ซึ่งทดแทนการพบปะพูดคุยระหว่างกัน เช่น การติดต่อผ่านสมาร์ทโฟน การใช้แอปพลิเคชั่นพวก Skype, Cisco Webex, Google Hangout, ZOOM, Go To Meeting และ Microsoft Teams เพื่อการประชุมงานออนไลน์หรือการปรับรูปแบบการเรียนการสอนของสถาบันการศึกษา ”

benq-interactive-flat-panel-covid-19-stay-home-distance-learning

เพื่อตอบสนองภาคการศึกษาในรูปแบบ Distance Learning จึงพร้อมให้บริการทางด้านนวัตกรรมสำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์มัลติมีเดียและระบบซอฟแวร์ นั่นคือ ผลิตภัณฑ์ จอภาพอัจฉริยะ Interactive Flat Panel (IFP) ตระกูล RP01-Series นวัตกรรมจอแสดงภาพแบบ Touch Screen ที่ออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกในการเรียนการสอนของคุณครูโดยมีจุดเด่นทั้ง Hardware และ Software 

  • Hardware หน้าจอ IFP ของ BenQ มีการเคลือบสาร Ionic Silver Coating ซึ่งสามารถป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียและไวรัสจากนิ้วมือหรือลายนิ้วมือ รวมทั้งหน้าจอให้การสัมผัสที่ดีและลื่นไหลซึ่งง่ายต่อการเขียน
  • Software จอ IFP ของ BenQ มี Cloud Whiteboard ที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนการสอนด้วยการโต้ตอบระหว่างนักเรียนและคุณครู ซึ่งหน้าจอหลักจะใช้จอ IFP ของ BenQ ของคุณครูเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตของนักเรียน รองรับฟังก์ชั่นการเรียนแบบ Collaboration ให้ทุกคนมีส่วนร่วมได้อย่างไม่มีข้อจำกัด

นอกจากนี้ ยังได้นำระบบ Account Management System (AMS) เพื่อรองรับการจัดการบัญชีของผู้ใช้งานให้สามารถเชื่อมต่อฐานข้อมูลจาก Google, Onedrive หรือ Dropbox ได้ และเพิ่มขีดความสามารถด้วยการ์ด NFC ที่ออกแบบโดย เบ็นคิว เพื่ออำนวยความสะดวกต่อการเข้าสู่ระบบของผู้ใช้งาน และจอ IFP ของ BenQ ยังสามารถต่อเข้ากับไมโครโฟนและกล้องเพื่อทำประชุมทางไกลแบบ Video Conference หรือการเรียนการสอนระยะไกลรวมไปถึงสถาบันการศึกษา

สำหรับการทดลองสินค้าหรือเข้าชมการสาธิตของ Distance Learning Solution จากจอ Interactive Flat Panel ของ BenQ โดยผู้เชี่ยวชาญในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา19 ท่านสามารถติดต่อและทำการนัดหมายเพื่อทดลองสินค้าได้โดยตรงที่ BenQ ประเทศไทย (สำนักงานใหญ่) ชั้น 28 เลขที่ 77/119 อาคารสินสาทรทาวเวอร์ ถนนธนบุรี แขวงคลองต้นไทร อำเภอคลองสาน กรุงเทพ หรือโทร 02-700-5861