ภาพเรนเดอร์ iPhone 12 Pro Max จากข่าวหลุด จอใหญ่ขึ้น มี LiDAR Scanner

EverythingApplePro เว็บไซต์ที่นำเสนอข่าวเกี่ยวกับ Apple และ Max Weinbach เจ้าพ่อข่าวหลุดได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลดีไซน์ที่เป็นไฟล์ CAD ของ iPhone 12 Pro Max

ซึ่งไฟล์ CAD ที่หลุดออกมานั้นทำให้ทาง EverythingApplePro ทำการสร้าง Model จำลองออกมาเปรียบเทียบกับ iPhone 11 Pro Max รุ่นก่อนหน้าด้วย

[youtube v=”ZUXwDpGylpw”]

 

จากภาพการออกแบบนั้นได้เผยให้เห็นถึงขนาดของหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้นจากรุ่นก่อนหน้า iPhone 11 Pro Max ที่มีขนาด 6.5 นิ้ว เพิ่มไปเป็น 6.7 นิ้ว

ขนาดของตัวเครื่อง iPhone12 Pro Max ก็มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างชัดเจนโดยมีความสูง 160.84 มม. กว้าง 78.09 มม. และ หนา 7.39 มม. แต่ความหนาของตัวเครื่องนั้น บางกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่าง iPhone 11 Pro Max ที่มีความสูง 157.95 มม. กว้าง 77.84 มม. และ ความหนา 8.1 มม.

ส่วนขอบของตัวเครื่องก็เป็นโลหะ และผิวเรียบคล้ายกับ iPad Pro 2018 ตามข่าวที่หลุดมาก่อนหน้านี้ โดยการออกแบบแบบนี้ทำให้ลดขนาดของความสูงและความกว่างลงได้มากกว่าการทำของให้เป็นแบบรูปโค้งมน

ระยะหางของจอและขอบของตัวเครื่อง (bezels) ก็เล็กลงไปข้างละ 1 มม. และ ขนาดของติ่งที่ห้อยลงมานั้นก็มีขนาดลดลงจากเดิมถึง  1 ใน 3 เลยทีเดียว

iPhone 12 Pro Max

โมดูลกล้องมีขนาดโตขึ้น  มีขนาดกว้าง 31.75 มม. เพิ่มขึ้นจาก 26.87 มม. – และติดตั้งเครื่องสแกน LiDAR ใหม่นอกเหนือจากการติดตั้งกล้องสามตัว ความนูนของกล้องก็นูนเพิ่มออกมาอีกนิดหน่อยแต่โดยรวมแล้ว iPhone12 Pro Max ก็ยังมีความหนาน้อยกว่า iPhone 11 Pro Max อยู่ดี

Apple iPhone 12 Pro Max

พอร์ตชาร์จก็ยังคงเลือกใช้พอร์ต Lightning อยู่เหมือนเดิม ไม่ใช่ USB-C แต่ส่วนที่เพิ่มเข้ามาใหม่คืออาจจะมี Smart Connector เหมือนกับ iPad Pro ที่เอาไว้เชื่อมต่อกับคีย์บอร์ด หรือ Apple Pencil (รุ่นที่ 2) หรืออุปกรณ์อื่น ๆ โดยจะย้ายช่องใส่ SIM ไปอยู่อีกข้าง (นี่เป็นแค่ภาพต้นแบบอาจมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลัง)

Apple iPhone12 Pro Max จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายนควบคู่ไปกับรุ่นอื่น ๆ อีก 4 รุ่นอย่าง iPhone 12, iPhone 12 Plus และ iPhone12 Pro การจัดส่งมีแนวโน้มที่จะเริ่มในเดือนตุลาคมหรือพฤศจิกายนเนื่องจากความล่าช้า COVID-19

ในการเปิดตัวสมาร์ทโฟนคาดว่าจะวางจำหน่ายใน Space Grey, Gold และ Silver แบบปกติ และมีข่าวลือว่าอาจจะมีสีเพิ่มใหม่คือ Navy Blue ซึ่งจะมาแทนที่สี Midnight Green

Apple iPhone 12 Pro Max

ที่มา – phonearena.com