โอสถสภา ยกระดับการบริหารประสบการณ์ลูกค้า เตรียมขยายธุรกิจในต่างประเทศ

โอสถสภายกระดับการบริหารประสบการณ์ลูกค้า เตรียมขยายธุรกิจในต่างประเทศเดินหน้าเจาะอินไซต์ลูกค้าได้เร็วขึ้น 5 เท่า ด้วยเครื่องมือการบริหารแบรนด์ยุคใหม่

Qualtrics ผู้นำด้านการสร้างประสบการณ์ลูกค้า และผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องมือบริหารประสบการณ์ลูกค้า หรือ Experience Management (XM) เปิดเผยว่า บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำของประเทศไทย พร้อมเดินหน้าเพิ่มประสิทธิภาพและสร้างการเติบโตด้วยใช้โซลูชัน Qualtrics BrandXM และ Qualtrics CoreXM

โซลูชันซึ่งมีศักยภาพในการวิจัยตลาดอันล้ำหน้าของ Qualtrics จะเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยให้โอสถสภาสามารถเข้าถึงอินไซต์เชิงลึกของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และขยายธุรกิจในประเทศไทยและประเทศอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โอสถสภา ซึ่งเป็นผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่ไม่ผสมแอลกอฮอล์ กลุ่มผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนบุคคล กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และกลุ่มผลิตภัณฑ์ลูกอม อาทิ เครื่องดื่มบำรุงกำลังเอ็ม-150 ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กเบบี้มายด์ และผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบนเนอร์ พร้อมยกระดับการทำวิจัยด้านการตลาดให้เร็วขึ้นถึง 5 เท่า ด้วยโซลูชัน Qualtrics CoreXM ซึ่งช่วยให้บริษัทสามารถทำการศึกษาวิจัยตลาดในด้านต่างๆ ได้พร้อมกันบนแพลตฟอร์มเดียว โดยข้อมูลด้านประสบการณ์ต่างๆ (X-data) รวมถึง ความคิดเห็น ความเชื่อ และความรู้สึกของลูกค้า จะช่วยให้ฝ่ายวิจัยตลาดของโอสถสภาสามารถตอบสนองต่อโอกาสและความท้าทายทางธุรกิจ ตลอดจนเพิ่มประสิทธิภาพของกิจกรรมทางการตลาดต่างๆ

Qualtrics BrandXM Qualtrics CoreXM

 โอสถสภา ถือเป็นองค์กร ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น ที่ใช้โซลูชัน Qualtrics BrandXM ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยแพลตฟอร์มการบริหารแบรนด์ที่ทันสมัย โอสถสภาจะสามารถติดตามและศึกษาประสิทธิภาพของแบรนด์ เพื่อค้นหาโอกาสในการเติบโตของธุรกิจ โดยข้อมูลเชิงลึกที่รวบรวมได้จะช่วยให้บริษัทเข้าใจ ถึงการรับรู้แบรนด์ (Brand awareness) และคุณค่าของแบรนด์ของผู้บริโภค ร่วมถึงโอกาสในการขยายธุรกิจศักยภาพในการขยายตัวทางธุรกิจ (Growth potential)

“โอสถสภายึดมั่นต่อการมอบประสบการณ์ที่เป็นเลิศแก่ผู้บริโภค โดยเราให้ความสำคัญต่อการทำความเข้าใจมุมมองของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์ของเรา และการเสริมสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งและครองตำแหน่งผู้นำตลาดให้คุ้มค่าต่อการลงทุนมากที่สุด” นางวรรณิภา ภักดีบุตร กล่าว

โซลูชัน Qualtrics CoreXM และ Qualtrics BrandXM จะช่วยให้โอสถสภาสามารถบริหารจัดการข้อมูลด้านประสบการณ์ของผู้บริโภคได้อย่างปลอดภัย และมั่นใจได้ว่าบริษัทปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลของไทย ได้แก่ พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และกฎหมายคุ้มครองข้อมูลของประเทศอื่นๆ เนื่องจากแพลตฟอร์มของ Qualtrics ถือเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการวิจัยระดับองค์กรที่มีความน่าเชื่อถือและปลอดภัยมากที่สุด

โฟ เหมา เจน ผู้บริหารประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ Qualtrics กล่าวว่า “ในยุคที่เศรษฐกิจถูกขับเคลื่อนอย่างรวดเร็วด้วยประสบการณ์ องค์กรที่ต้องการเป็นผู้นำต้องยืดหยุ่น ปรับตัวได้เร็ว และสามารถตอบสนองความต้องการของตลาดได้อย่างทันท่วงที องค์กรเหล่านี้จำเป็นที่จะต้องลงทุนในระบบบริหารประสบการณ์ลูกค้าและเครื่องมือวิจัยที่ทันสมัย เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ตลาดและความต้องการของลูกค้าได้อยู่เสมอ ด้วยการสนับสนุนจาก Qualtrics โอสถสภาจะสามารถมองเห็นโอกาสในการขยายธุรกิจ ก้าวข้ามจุดอ่อนของกระบวนการวิจัยในแบบดั้งเดิม วัดผลศักยภาพของแบรนด์ และบริหารจัดการทรัพยากรทางการตลาดได้ดียิ่งขึ้น”

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.qualtrics.com.au