อยู่บ้านดู Netflix คนเดียวมันเหงา! ชวนเพื่อนมาดูพร้อมกันได้ผ่าน Netflix Party

Netflix Party เป็น extension (ส่วนขยาย) ของ Google Chrome ที่ให้สมาชิกของNetflix หลายคนสามารถดูหนัง หรือ ซีรี่ย์ ได้พร้อม ๆ กันผ่านคอมพิวเตอร์คนละเครื่อง

เข้ากับช่วงสถานการณ์ที่หลายคนต้องอยู่แต่ในบ้านของตัวเอง บางทีจะดูซีรีย์ Netflix ก็อยากมีเพื่อนดูด้วยไปพร้อมๆ กัน จะได้รู้สึกอินฟินจิกหมอนไปด้วยกัน

โดยที่ทุกคนสามารถควบคุมวิดีโอที่กำลังดูอยู่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการเลื่อนเวลา กดหยุด กดเล่นต่อ หรือจะตั้งค่าให้เจ้าของห้องเป็นคนควบคุมเพียงคนเดียวก็ได้ นอกจากนี้ระหว่างที่เรากำลังดูอยู่ก็สามารถพิมพ์แชทไปหาเพื่อนได้ทันที ก็ช่วยให้ความรู้สึกที่ว่าได้ดูไปพร้อมๆ กับเพื่อนได้แล้ว

วิธีติดตั้งและใช้งาน Netflix Party ง่าย ๆ 3 ขั้นตอน

1. ขั้นแรกให้ติดตั้ง Netflix Party ลงบน Google Chrome เสียก่อนเข้าไปติดตั้งได้ ที่นี่ติดตั้ง Netflix Partyเมื่อเข้าไปแล้วให้กดปุ่ม Add to Chrome

Netflix Party
ดูเหมือนจะมีคนไม่ชอบดูหนังคนเดียวเยอะมากจากจำนวนผู้ติดตั้งมากกว่า 1 ล้านคน

2. เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วเข้า Netflix เลือกหนังหรือซี่รีย์ที่ต้องการดูพร้อม ๆ กันกับเพื่อน กดปุ่ม NP บนหน้าจอ Chrome ก็จะมี หน้าต่างเล็ก ๆ แสดงขึ้นมา

ในส่วนของช่อง “Only I have control ” ถ้าเลือกเราจะเป็นเครื่องเดียวที่สามารถควมคุมหนังหรือซีรี่ย์ให้ เล่น หยุด เลื่อน คลิปที่เราดูอยู่ได้คนเดียว แต่ถ้าเอาออกคนอื่น ๆ ที่ดูอยู่ด้วยจะสามารถควบคุมได้ด้วย  เมื่อเลือกเสร็จแล้วให้กดปุ่ม Start the party ได้ทันที

Netflix Party

3. Copy Link แล้วส่งต่อให้เพื่อนเปิดเข้าไปดูได้เลย เพื่อนที่ได้ Link ก็จะเห็นหนัง หรือ ซีรี่ย์ ที่เรากำลังดูอยู่ ก็จะกดเข้ามาจอยดูพร้อมกับเราผ่านหน้าจอของเขา โดยที่จะมีช่องสนทนาด้านขวาเอาไว้พิมพ์แแชทคุยกันระหว่างดูได้ด้วย

* หมายเหตุ เพื่อนที่ได้ Link ไปนั้นต้องเป็นสมาชิก Netflix และติดตั้ง Netflix Partyด้วยถึงจะดูได้

Netflix Party