fbpx

บริษัทในญี่ปุ่น ลองใช้เกม Animal Crossing: New Horizons เพื่อประชุมทำงานแบบ Work at Home

ในยุคที่ทุกคนต้องอยู่บ้านแล้ว Work from Home ที่ญี่ปุ่นมีบริษัทหนึ่ง ลองเอาเกม Animal Crossing: New Horizons มาใช้เป็นเครื่องมือสนทนาพูดคุยเพื่อทำงานร่วมกัน ผลปรากฎว่าข้อดีคือการประชุมนั้นไม่น่าเบื่อ แต่ก็มีข้อเสียคือ ไม่ได้งาน เพราะเกมมันสนุกจนคนลืมการประชุม แถมงานก็ไม่เสร็จสักอย่างเลย! เอ้า ปัดโถ่!!

เกม Animal Crossing: New Horizons เป็นเกมใหม่ล่าสุดบนเครื่อง Nintendo Switch เป็นลักษณะเกมแนวจำลองชีวิต ที่เราจะใช้ชีวิตในเกมตามเวลาในโลกจริง ที่จะมีกิจกรรมให้ทำมากมาย เพื่อสร้างบ้านและอยู่อาศัยในเกาะใหม่แห่งหนึ่งกลางทะเล

ตัวเกมนั้นมีระบบออนไลน์ที่ให้เพื่อนๆ แวะมาที่เกาะของเราและสนทนาพูดคุยกันได้ นี่เลยเป็นไอเดียให้กลุ่มพนักงานในบริษัทแห่งหนึ่งที่ญี่ปุ่น คิดว่า จะเอาเกมนี้มาเป็นเครื่องมือสำหรับพูดคุยสนทนา เพื่อทำงานแบบ Work from Home แทนที่จะใช้โปรแกรมวิดีโอแชทอย่าง Zoom หรือโซลูชั่นอื่นๆ สำหรับธุรกิจ

ผลที่ได้คือ การใช้งานมันสนุกมาก ด้วยความที่เป็นเกม แทนตัวผู้เล่นเป็นคาแรคเตอร์ที่น่ารัก ฉากสีสันกราฟฟิคที่ดูผ่อนคลายสบายอารมณ์

แต่มันก็มีข้อจำกัดหลายอย่างด้วยกันเช่น ไม่สามารถส่งไฟล์หรือรูปภาพให้กันได้ (ก็ใช่สิ นี่มันเกม), ไม่สามารถแชทแบบส่วนตัวได้, Username ชื่อจำได้ยาก

แต่ปัญหาใหญ่สุดก็คือ งานการแต่ละอย่าง รวมถึงการประชุม ไม่สำเร็จสักอย่าง เพราะว่าเกมมันมีกิจกรรมอะไรอย่างอื่นให้ทำ จนเสียสมาธิต้องไปสนุกกับการตกปลา รดน้ำต้นไม้ เที่ยวชมบ้านของเพื่อนๆ ฯลฯ จนลืมไปเลยว่านี่มาประชุมนะ ไม่ได้มาเล่นเกม

Animal Crossing: New Horizons
บรรยากาศประชุมที่ดูสดใส ผ่อนคลาย
Animal Crossing: New Horizons
นั่งประชุมอยู่ดีๆ อ้าว มาตกปลากันเฉยเลย

ข้อมูลจาก Twitter | Livedoor

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save