ซิกน่า เปิดตัวแอปพลิเคชั่น Doctor Anywhere “พบแพทย์ออนไลน์ “

ซิกน่า ตอกย้ำการเป็นผู้นำทางด้านสุขภาพเชิงดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบเปิดตัวแอปพลิเคชั่น Doctor Anywhere ‘พบแพทย์ออนไลน์’ เชื่อมต่อผู้ป่วยกับแพทย์ได้อย่างง่ายดาย

ภายใต้การเปลี่ยนแปลงของเทรนด์บนโลกยุคดิจิทัล การบริการด้านสุขภาพจึงต้องมีการยกระดับขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับโลกที่เปลี่ยนแปลงไป บริษัท ซิกน่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันสุขภาพระดับโลกจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีพันธกิจในการช่วยพัฒนาสุขภาพ ชีวิต และความเป็นอยู่ของลูกค้าให้ดีขึ้น จึงได้ริเริ่มในการนำระบบดิจิทัลเพื่อสุขภาพรูปแบบใหม่เข้ามาปรับใช้ในการส่งเสริมบริการ ผ่านแอพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า Doctor Anywhere ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดเก็บข้อมูลและการให้บริการที่ดียิ่งขึ้นแก่ลูกค้า รวมไปถึงยังจะช่วยให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญและผู้ป่วยสามารถเชื่อมต่อถึงกันได้อย่างง่ายดาย มีความปลอดภัยสูงและมั่นใจได้ถึงคุณภาพในการรักษาอีกด้วย

จากที่ ซิกน่า ได้เล็งเห็นถึงโอกาสอันดีในการนำนวัตกรรมเทคโนโลยีสมัยใหม่มาช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้แก่ลูกค้า ซิกน่าจึงได้ดึงพันธมิตรทางธุรกิจมาร่วมสานต่อเจตนารมณ์ โดยได้รับความร่วมมือจากผู้ผลิตและพัฒนาแอปพลิเคชัน Doctor Anywhere และโรงพยาบาลพระราม 9 เปิดตัวบริการใหม่ ‘โทรเวชกรรม’ หรือ ‘เทเลเมดิซีน’ เพื่อมอบเป็นสิทธิประโยชน์ให้แก่กลุ่มลูกค้าผู้ถือสิทธิ์ประกันสุขภาพกลุ่มสำหรับชาวต่างชาติและผู้บริหารระดับสูง เพื่อให้สอดรับกับเทรนด์ดิจิทัลเฮลท์ในปัจจุบัน ประกอบกับเพื่อตอบสนองความต้องการให้แก่กลุ่มผู้ใช้บริการที่มีการเดินทางอยู่ตลอดเวลา

โดยแอปพลิเคชั่น Doctor Anywhere คือ แอปพลิเคชั่นพบแพทย์ออนไลน์ที่ผู้ใช้งานสามารถใช้แพลตฟอร์มนี้เป็นสื่อกลางในการปรึกษาปัญหาทางสุขภาพกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้โดยตรง สามารถใช้งานได้ผ่านทั้งทางสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต แบบเรียลไทม์ โดยรองรับระบบปฏิบัติทั้งแบบ iOS และ Android ซึ่งแพทย์จะสามารถวินิจฉัยอาการเบื้องต้น พร้อมทั้งแนะนำแนวทางการรักษา ตลอดจนส่งมอบยาให้แก่ผู้รับบริการได้

cigna  Doctor Anywhere application

คุณธีรวุฒิ สุธนะเสรีพรประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิกน่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ภายใต้การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในปี 2020 ซิกน่าตอบสนองต่อนโยบายของกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคมในการยกระดับมาตรฐานสุขภาพและความเป็นอยู่ของกลุ่ม Expat และครอบครัว รวมถึงกลุ่มผู้บริหารชาวไทยให้ดียิ่งขึ้น ให้บริการในแผนประกันสุขภาพกลุ่ม CIGNA SPECTRUM ที่ในปัจจุบันได้มีการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่ อย่าง Telemedicine และแอปพลิเคชั่นพบแพทย์ออนไลน์อย่าง Doctor Anywhere  เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายมากที่สุด ลูกค้ากลุ่ม Cigna Spectrum ยังสามารถได้เห็นรับการวินิจฉัยจากโรงพยาบาลพระราม 9 โดยตรงอีกด้วย และการนำบริการเสริมนี้เข้ามา แสดงให้จุดยืนและพันธกิจของซิกน่าในด้านการพัฒนา Healthcare Innovation ที่เสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้แก่กลุ่มลุกค้าของเราอย่างต่อเนื่อ

นายแพทย์เสถียร ภู่ประเสริฐ,กรรมการผู้อำนวยการ, ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, โรงพยาบาลพระรามเก้า 9 กล่าวว่า บริษัท โรงพยาบาลพระรามเก้า จำกัด (มหาชน) เรายินดีเป็นที่ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเชื่อมต่อระหว่างแพทย์กับผู้ป่วยให้ก้าวหน้าไปอีกขั้น ตอกย้ำการเป็น Digital Hospital  โดยแอพพลิเคชั่น Doctor Anywhere พบแพทย์ออนไลน์ จะทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เข้ารับบริการ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม แอพพลิเคชั่นนี้ ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนทำงานที่ต้องเดินทางเป็นประจำได้เป็นอย่างดี ซึ่งผู้ป่วยสามารถนัดแพทย์และขอคำปรึกษาจากแพทย์ได้แบบเรียลไทม์ ผ่านระบบวิดีโอคอล (App.) ถือเป็นครั้งแรกที่ได้จับมือร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจอย่าง บริษัท ซิกน่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นอีกก้าวสำคัญในการส่งเสริมให้ผู้ป่วยมีโอกาสในการเข้าถึงการรักษาได้อย่างทันท่วงที

คุณลิม ไว มุนFounder/CEO , Doctor Anywhere กล่าวว่า “แอปพลิชั่น Doctor Anywhere ถูกออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้รับบริการซึ่งสามารถใช้งานได้จริง และมีการรองรับความปลอดภัยของข้อมูลระดับสูง ภายใต้การรักษาความปลอดภัยทางสารสนเทศตามแนวทาง Cyber Security เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ซิกน่าได้เล็งเห็นถึงเทรนด์บนโลกยุคดิจิทัล และเชิญเราเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย ทั้งนี้แอปพลิเคชั่นของเรายังมี Interface ที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย ไม่ซับซ้อน แถมยังช่วยบันทึกข้อมูลการรักษาระหว่างคนไข้กับแพทย์ผู้ให้บริการไว้ในระบบที่เชื่อมต่อกับโรงพยาบาลพระราม 9 ได้โดยตรง ทำให้เมื่อมีการขอเข้ารับรักษาในครั้งถัดไป แพทย์จะสามารถย้อนดูข้อมูลการรักษาต่างๆได้อีกด้วย”

สำหรับลูกค้าซิกน่าในแผนประกันสุขภาพกลุ่ม “CIGNA SPECTRUM” ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อตอบโจทย์ความต้องการและปิดช่องว่างความกังวลของกลุ่ม Expat หรือกลุ่มชาวต่างชาติที่ประกอบอาชีพและอาศัยอยู่ในประเทศไทย รวมถึงกลุ่มผู้บริหารชาวไทย ซึ่งในปัจจุบันซิกน่าได้มอบสิทธิประโยชน์เสริมต่างๆมากมาย รวมไปถึงสิทธิ์ในการเข้าถึงบริการพบแพทย์ออนไลน์ ท่านสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Doctor Anywhere ได้แล้ววันนี้ที่ :