fbpx

Vivo OPPO Xiaomi 3 ค่ายสมาร์ทโฟน ร่วมมือคิดค้นระบบถ่ายโอนข้อมูลไร้สาย ใช้ได้ร่วมกัน

3 ค่ายสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่ Vivo OPPO และ Xiaomi ร่วมมือคิดค้นเทคโนโลยีระบบ การถ่ายโอนข้อมูล เพื่อผู้ใช้แอนดรอยด์ทั่วโลก เปิดตัว“ Peer-to-Peer Transmission Alliance” เทคโนโลยีการถ่ายโอนข้อมูลบนระบปฎิบัติการแอนดรอยด์ ที่จะทำให้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนแบรนด์ วีโว่ ออปโป้ และเสียวหมี่ สามารถถ่ายโอนข้อมูลกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

“Peer-to-Peer Transmission Alliance” ระบบการถ่ายโอนข้อมูลสำหรับผู้ใช้งานแอนดรอยด์โดยเฉพาะ เป็นการร่วมมือกันระหว่าง 3 ค่ายสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่ “วีโว่ ออปโป้ และเสียวหมี่” เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและตอบโจทย์ผู้ใช้งานแอนดรอยด์ทั่วโลกมากยิ่งขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์ที่เหนือระดับให้กับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง 3 แบรนด์นี้โดยผู้ใช้จะสามารถส่งข้อมูลต่างๆถึงกันได้อย่างง่ายดายเพียงคลิกเดียว ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วิดีโอ เพลง บัญชีรายชื่อ รวมถึงไฟล์อื่นๆโดทั้ง 3 แบรนด์ ต่างมีกลุ่มฐานลูกค้าที่แข็งแรงทำให้ความร่วมมือครั้งนี้จะสามารถตอบโจทย์ให้กับผู้บริโภคทั่วโลกมากขึ้น

สำหรับ วีโว่ นั้น การร่วมมือกันในครั้งนี้ถือเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานมือถือที่มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ทำให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนของ Vivo สามารถแบ่งปันไฟล์กับเพื่อนๆ ได้สะดวกรวดเร็วและง่ายดายยิ่งขึ้น และเรายังคงเดินหน้าพัฒนาต่อไปเพื่อผู้ใช้ของเรา” สปาร์ค นี, รองประธานอาวุโส Vivo กล่าว

การเชื่อมต่อแบบรวดเร็วเสถียรภาพและใช้พลังงานต่ำระบบถ่ายโอนไฟล์แบบไร้สายมอบประสบการณ์มือถือที่คล่องตัว ซึ่งไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ใช้เพียงแค่บลูทูธสำหรับการจับคู่ที่รวดเร็วและเทคโนโลยี WiFi P2P (เพียร์ทูเพียร์) สำหรับการถ่ายโอนข้อมูลนำการเชื่อมต่อที่รวดเร็วและเสถียรระหว่างอุปกรณ์ อีกทั้งยังใช้พลังงานต่ำ

เทคโนโลยี Peer-to-Peer Transmission Alliance ให้ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลเฉลี่ย 20MB /วินาที

นอกจากนี้เทคโนโลยี WiFi P2P จะไม่ขัดขวางการเชื่อมต่อ WiFi หมายความว่าผู้ใช้ยังคงเชื่อมต่อและสามารถทำกิจกรรมของพวกเขาบนอุปกรณ์ในระหว่างการถ่ายโอนไฟล์ได้อีกด้วย ผู้ใช้เพียงแค่เปิด WiFi และ Bluetooth หรือเปิดฟังก์ชั่นภายใต้“ เมนู” จากนั้นเลือกไฟล์ที่พวกเขาต้องการแชร์ หากอีกฝ่ายเปิดใช้ฟังก์ชั่นแล้วไอคอนจะปรากฏขึ้นเพื่อแจ้งผู้ใช้ เมื่อยืนยันแล้วไฟล์ที่เลือกจะถูกถ่ายโอน

การคำนึงถึงลูกค้าอันดับแรกเพื่อผลักดันการพัฒนาอุตสาหกรรมที่ดี Peer-to-Peer Transmission Alliance คือการร่วมมือกันระหว่างแบรนด์สมาร์ตโฟนชื่อดัง วีโว่ ออปโป้ และเสียวหมี่เพื่อการขับเคลื่อนประสบการณ์ของมือถือรุ่นต่อไป เมื่อทั้ง3แบรนด์ร่วมมือกันอย่างเปิดเผยเพื่อนำเสนอความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีใหม่ๆ และยังคงรอคอยต้อนรับแบรนด์อื่นๆ ที่สนใจจะเข้าร่วมและขยายระบบนิเวศไปด้วยกันในอนาคต

การพร้อมใช้งานฟีเจอร์นี้จะเริ่มทยอยเปิดตัวใช้งานบนสมาร์ทโฟนวีโว่ รุ่นใหม่ๆ พร้อมกันทั่วโลกตั้งแต่กุมภาพันธ์ 2563 นี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save