Mi Note 10 Pro การพัฒนาที่ไม่หยุดยั้ง สู่แถวหน้าสมาร์ทโฟนกล้องที่ดีที่สุด

Xiaomi Mi Note 10 Pro กล้อง ราคา โปรโมชัน

Mi Note 10 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจาก Xiaomi ถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญ เพราะนี่คือสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มีเซนเซอร์กล้องใหญ่ที่สุด ถึง 108 ล้านพิกเซล Mi Note 10 Pro คือรุ่นที่วางขายต่างประเทศ ซึ่งสเปคเหมือน Mi CC9 Pro Premium Edition จึงไม่น่าแปลกใจกับการก้าวขึ้นเป็นอันดับ 1 สมาร์ทโฟนกล้องอันดับ 1 ประจำปี 2019 บนตารางของ DxOMark ได้สำเร็จ

กว่าจะมี Xiaomi ในวันนี้

ความสำเร็จของ Xiaomi ครั้งนี้ ต้องบอกว่าเป็นความมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ถ้าใครเป็นแฟนของเสียวหมี่ จะรู้เลยว่าพวกเขาทุ่มเทเพียงใดจึงได้ประสบความสำเร็จขนาดนี้

เสียวหมี่ คอร์เปอเรชั่น ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนเมษายน 2553 ซึ่งจะครบรอบ 10 ปีในไม่อีกกี่เดือนนี้ โดยที่ปัจจุบัน เสียวหมี่ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง ตั้งแต่ปี 2561 ที่ผ่านมา

ทุกวันนี้คนที่รู้จัก Xiaomi จะรู้สึกว่าบริษัทนี้มีสินค้าเยอะมากๆ เริ่มต้นของเสียวหมี่ คือบริษัทด้านอินเทอร์เน็ต ที่พัฒนาด้านโทรศัพท์สมาร์ทโฟน, สมาร์ทฮาร์ดแวร์ ที่เชื่อมต่อกับ IoT หรือ Internet of Thing และปัจจุบัน Mi Ecosystem นั้น ได้เติบโตเป็นแพลตฟอร์มขนาดใหญ่ ที่มีอุปกรณ์อยู่ในระบบแล้วมากกว่า 213.2 ล้านชิ้น (อันนี้ไม่นับรวมสมาร์ทโฟนและแล็ปท็อปนะ)

ปัจจัยที่ทำให้ เสียวหมี่เติบโตรวดเร็วขนาดนี้ ก็คือวิสัยทัศน์ของการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยที่เน้นเรื่องของคุณภาพ สอดคล้องกับราคาที่เหมาะสม เพื่อให้ทุกคนบนโลกนี้ สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีและนวัตกรรมสมัยใหม่ ได้สัมผัสประสบการณ์ที่ยกระดับชีวิตให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ปัจจุบัน เสี่ยวหมี่ยืนหยัดขึ้นมาสู่ตำแหน่งแบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับที่ 4 ของโลก ผลิตภัณฑ์ของเสียวหมี่ มีวางจำหน่ายแล้วมากกว่า 90 ประเทศทั่วโลก ซึ่งอีกหัวใจหลักที่ทำให้เสียวหมี่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ ก็คือ “Mi Fan”

เสียวหมี่ให้ความสำคัญกับ Community มาโดยตลอด พนักงานของเสียวหมี่จำนวนไม่น้อยเริ่มต้นมาจากการเป็นแฟนพันธุ์แท้ที่รักและชื่นชอบในแบรนด์ และได้ก้าวเข้ามาสนับสนุนในฐานะทีมเดียวกัน ความเหนียวแน่นของแบรนด์กับแฟนๆ ที่รักในผลิตภัณฑ์ ทำใ้ห้แบรนด์มีความเข็มแข็ง ได้รับการตอบรับและสนับสนุนจากหมี่แฟน สร้างเป็นแรงขับเคลื่อนให้เสียวหมี่ พัฒนาสินค้าและสร้างสิ่งใหม่ๆ ออกมาให้ตลาดได้ตื่นเต้นได้อย่างต่อเนื่อง

Mi Note 10 Pro

Mi Note 10 Pro : ทลายขีดจำกัดกล้องถ่ายภาพสมาร์ทโฟน อย่างที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน

การพัฒนาสมาร์ทโฟนของเสียวหมี่ นอกจากเรื่องของสเปคที่จัดเต็มในราคาที่คุ้มค่าแล้ว เรื่องของกล้องบนสมาร์ทโฟนนั้น ก็ถือเป็นอีกสิ่งที่ทำได้ดี และมีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ และใน Mi Note10 Pro ก็คือผลลัพธ์ที่สุดยอด เพราะนี่คือสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลก ที่สามารถถ่ายได้ความละเอียดถึง 108 ล้านพิกเซล

ความละเอียดขนาดนี้ ถ้าจะเทียบให้เห็นภาพ ก็คือ ภาพที่ถ่ายด้วย Mi Note10 Pro นั้น มีความคมชัดขนาดที่เอาไปพิมพ์เป็นป้ายบิลบอร์ดขนาดความสูง 4.24 เมตรได้เลย!

ระบบเซนเซอร์ตัวกล้องหลักนั้น ใช้เป็น ISOCELL Bright HMX ที่ทาง Xiaomi และ Samsung พัฒนาร่วมกัน เป็นเซนเซอร์กล้องสมาร์ทโฟนที่มีขนาดใหญ่ถึง 1/1.33 นิ้ว

 กล้องหลังของ Mi Note 10 Pro นั้น เป็นโมดูลที่ทำงานร่วมกันถึง 5 เลนส์ ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องหลัง 5 ตัวเป็นรุ่นแรกของโลก

 • กล้องหลัก 108 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.69 พร้อมระบบกันสั่น OIS แบบสี่แกน
 • กล้อง Telephoto 5 ล้านพิกเซล ซูมแบบ Hybrid ได้ 10x และ ซูม Digital ได้ไกลถึง 50x ขนาดรูรับแสง f/2.0 มีระบบกันสั่น OIS
 • กล้องเลนส์มุมกว้าง Ultra-Wide 20 ล้านพิกเซล เก็บมุมมองภาพระยะ 117 องศา รูรับแสง f/2.2
 • กล้อง Telephoto 12 ล้านพิกเซล ซูมออพติคัลได้ 2x พิกเซลขนาด 1.4µm แบบ Dualpixel รูรับแสง f/2.0
 • กล้อง Marcro 2 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพระยะโฟกัสใกล้สุดที่ 2-10 เซนติเมตร

การทำงานประสานกันของกล้องหลังทั้ง 5 ตัวนี้ ทำให้ Mi Note 10 Pro สามารถถ่ายภาพเก็บระยะซูมได้ตั้งแต่ 0.6 ถึง 50 เท่า เรียกได้ว่า สามารถเก็บได้ทุกระยะภาพที่ต้องการได้ภายในตัวเดียว

Mi Note 10 Pro รีวิว กล้อง DxOMark

ตัวฮาร์ดแวร์กล้องของ Mi Note 10 Pro นั้น เป็นเซ็ตอัพเดียวกันกับ Mi CC9 Pro Premium Edition ที่ทาง DxOMark หน่วยงานทดสอบเรื่องกล้องระดับโลก ได้ให้คะแนนรีวิวสูงถึง 121 คะแนน ถือเป็นคะแนนที่สูงเป็นอันดับ 1 ในปี 2019

พูดถึงความอลังการของสเปคและประสิทธิภาพกล้องมาขนาดนี้แล้ว ก็คงต้องให้ดูตัวอย่างภาพถ่ายของจริงกันดูบ้างว่า สมราคาคุยหรือเปล่า เรามี Photo set ภาพถ่ายจากกล้องของ Mi Note 10 Pro มาให้ชมกันด้วย จะได้เห็นกันเลยว่า ภาพที่ถ่ายออกมา ทำได้ดีขนาดไหน

กล้อง 108 ล้านพิกเซล Mi Note 10 Pro ตัวเดียว ถ่ายภาพสวยคมชัด เก็บได้ทุกระยะ

ภาพถ่ายชุดนี้ ไปถ่ายกันถึงจังหวัดภูเก็ต บรรยากาศก็คือสวยงามมาก ทั้งทิวทัศน์ทะเล ภูเขาที่เป็น Landscape รวมกับที่พักเป็นรีสอร์ท The Naka Phuket โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ สภาพของแสงนั้นที่มีทั้งกลางแจ้งและในร่ม จุดเด่นของ Mi Note10 Pro นอกจากความคมชัดแล้ว ตัวระบบที่ช่วยจัดการปรับค่าแสงให้พอดี ก็ช่วยให้ได้ภาพถ่ายที่สวยสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เพราะระบบช่วยจัดการในบริเวณที่แสงจ้า ให้ค่าแสงลดลงเพื่อเก็บรายละเอียดภาพได้ ไม่สว่างจนขาวโพลน และในส่วนที่เป็นเงามืด ก็ปรับให้สว่างขึ้นจนมองเห็นรายละเอียดได้

จุดเด่นของกล้อง 108 ล้านพิกเซล นั้น ไม่ใช่แค่ความละเอียดของภาพที่สูงเพียงอย่างเดียว แต่คือการเก็บรายละเอียดของภาพในทุกจุดให้คมชัดมากยิ่งขึ้น ในภาพถ่ายที่เป็นมุมมองกว้าง เมื่อเราคร็อปภาพลงไป จะเห็นได้ว่า ลายละเอียด Texture ต่างๆ เอาไว้ได้ด้วย ต่างจากสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่ถ่ายแล้วส่วนที่เป็นรายละเอียดจะเบลอๆ ถือว่าเป็นจุดเด่นของกล้องใน Mi Note 10 Pro ที่ทำได้ดีจริงๆ

Mi Note 10 Pro รีวิว กล้อง

ภาพถ่าย Landscape ที่เป็นช่วงเวลาที่มีแดดจัด ฟ้าเปิด ในภาพมีทั้งส่วนของท้องฟ้า, ส่วนที่สว่างจัด และเงามืดในภาพเดียวกัน ภาพที่ได้คือ เก็บรายละเอียดและสีสันออกมาได้อย่างดี

Mi Note 10 Pro รีวิว กล้อง

ภาพถ่ายยืนในร่ม แล้วมีแสงจัดจากภายนอก ระบบ HDR ปรับสีให้สวยทั้งภาพ ไม่มีส่วนที่สว่างจัดหรือมืดสนิท และยังเก็บรายละเอียดของภาพได้ดีมากๆ

Mi Note 10 Pro รีวิว กล้อง

ถ่ายภาพบุคคลในสภาพแดดจัด แสงเงาถูกปรับได้อย่างสมดุลย์ เก็บรายละเอียดและสกินโทนของนางแบบได้สวยงาม

ถ่ายภาพในสภาพแสงจ้ามากๆ หรือย้อนแสง ก็ไม่ใช่ปัญหา อย่างซีนที่ถ่ายบนเรือยอร์ชกลางทะเล เราสามารถเล่นกับแสงได้อย่างสนุก โดยไม่ต้องกลัวว่านางแบบจะหน้ามืดหรือมองเห็นไม่ชัด ระบบช่วยปรับเฉลี่ยความสว่างของภาพให้เรียบร้อย หรืออยากจะถ่ายแบบ silhouette เน้นเป็นเงาดำเล่นกับแสงและภาพของฉากหลัง ก็ทำได้สวยงามเทียบเท่ากับใช้กล้องโปรถ่ายได้เลย

พอเราได้ตัวระบบกล้องบนสมาร์ทโฟนที่พร้อมถ่ายในทุกสภาพแสง ทุกระยะเลนส์ ทำให้เราไม่ต้องกังวลในการปรับค่าต่างๆ เราไปให้ความสำคัญในเรื่องของการจัดองค์ประกอบของภาพ ใช้ทฤษฎีจุดตัด 9 ช่อง, หาเส้นนำสายตา, วางทิศทางของแสง ก็สามารถทำให้ทุกช็อตที่ถ่ายออกมาสวยงามได้อย่างง่ายดาย

การถ่าย Portrait ที่เก็บอารมณ์ของภาพ ตัวโหมดถ่ายภาพบุคคลของ Mi Note10 Pro มีเพิ่มลูกเล่นได้หลายอย่าง ช่วยให้ภาพที่ถ่ายออกมาสวยงาม ไม่จำเจ เราเพียงแค่จัดระยะ Foreground-Background หาจุดนำสายตา ก็สามารถเล่าเรื่องราว และถ่ายภาพให้นางแบบดูสวยงามมีเรื่องราวได้

สกินโทนของ Mi Note10 Pro ถือว่าทำออกมาได้ดีน่าพอใจ การถ่ายภาพนางแบบไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแสงจ้า, แสงน้อย หรือย้อนแสง โทนสีผิวต่างๆ ยังเก็บมาได้ดีและสวยงาม

เลนส์ Ultra-Wide นอกจากเอาไว้ถ่ายภาพทิวทัศน์เพื่อเก็บมุมมองที่กว้างแล้ว ยังประยุกต์ใช้ในการถ่ายภาพบุคคลได้ด้วย โดยเฉพาะสาวๆ ลองเลือกใช้มุม Ultra-Wide แล้ว ถ่ายนางแบบโดยถือมือถือไว้ระดับเอวและถ่ายเสยขึ้น ภาพที่ได้จะทำให้นางแบบหุ่นดูยืดขึ้น ขายาวขึ้น ให้อารมณ์สวยแบบ Super Model แบบไม่ต้องใช้แอพมาแต่งทีหลัง

Mi Note 10 Pro รีวิว กล้อง

Mi Note 10 Series รุ่นไหนที่เหมาะสำหรับคุณ?

สเปคหลักๆ ของMi Note 10 และMi Note 10 Pro จะใกล้เคียงกัน ตั้งแต่ขนาดหน้าจอที่เป็น 6.47 นิ้ว AMOLED FHD+ ระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 730G แบตเตอรี่ 5260 mAh รองรับระบบชาร์จเร็ว 30W และชาร์จไร้สาย 30W กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล

ตัวกล้องหลังจะเป็น 5 ตัวเหมือนกัน จะมีความแตกต่างกันตรงที่กล้องหลัก 108 ล้านพิกเซล ในMi Note 10 จะเป็น 7 ชิ้นเลนส์ ส่วนMi Note 10 Pro จะเพิ่มขึ้นมาเป็น 8 ชิ้นเลนส์ ที่ช่วยให้สามารถเก็บภาพได้คมชัดมากขึ้นไปอีก

ส่วนที่ต่างกันอีกก็คือหน่วยความจำ ในMi Note 10 จะเป็น RAM 6GB + 128GB ส่วน Mi Note10 Proจะเป็น RAM 8GB + 256GB

ใครที่อยากจัดเต็มทั้งสเปคแรง พื้นที่เก็บที่ใหญ่กว่า แนะนำเลยว่าเลือก Mi Note10 Pro ไปเลย ไม่ผิดหวังแน่นอน ส่วนใครอยากเซฟต้นทุน จะเลือกเป็นรุ่นปกติ Mi Note 10ก็ถือว่าคุ้มราคากับเสปคที่ได้ และกล้องถ่ายภาพที่ทรงประสิทธิภาพสุดๆ ระดับนี้

โปรโมชั่น Mi Note 10 พิเศษเฉพาะที่งาน Thailand Mobile Expo 2020

ราคา ปกติของ Mi Note 10 (6GB+128GB) อยู่ที่ 16,990 บาท และ Mi Note10 Pro (8GB+256GB) ราคา 19,990 บาท มีให้เลือก 3 สี คือ Midnight Black, Glacier White และ Aurora Green

พิเศษ! โปรโมชั่นสำหรับงาน Thailand Mobile Expo 2020 วันที่ 30 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ ที่ไบเทค บางนา งานนี้ทาง Xiaomi จัดเต็มเปิดบูธใหญ่สุดเท่าที่เคยจัดมา แน่นอนว่ามีโปรฯ ราคาโดนๆ มาให้ด้วย

ซื้อ Mi Note10 ความจุ 6GB + 128GB ราคา 16,990 บาท หรือ Mi Note10 Pro รุ่น 8GB + 256GB ราคา 19,990 บาท รับฟรีทันที เครื่องฟอกอากาศ Mi Air Purifier 2C มูลค่า 3,990 บาท

รับฟรีทันที หูฟังไร้สาย Mi True Wireless Earbuds Basic มูลค่า 699 บาท และ Redmi Note 8 Series Special Gift Pack มูลค่ากว่า 1,000 บาท เมื่อซื้อสมาร์ทโฟนรุ่น 

 • Redmi Note 8 Pro รุ่น 6GB + 64GB ราคา 7,999 บาท
 • Redmi Note 8 Pro รุ่น 6GB + 128GB ราคา 8,999 บาท
 • Redmi Note 8 รุ่น 4GB + 64GB ราคา 5,999 บาท
 • Redmi Note 8 รุ่น 4GB + 128GB ราคา 6,999 บาท

ข้อเสนอพิเศษ รับสิทธิ ผ่อน 0% นาน 10 เดือน เมื่อซื้อสมาร์ทโฟนรุ่น Mi Note 10 Pro, Mi Note 10, Mi 9T Pro และ Mi 9T โดยจ่ายผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ และผ่อน 0% นาน 6 เดือน เมื่อซื้อสมาร์ทโฟนรุ่น Redmi Note 8 Pro โดยจ่ายผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

โปรโมชัน สมาร์ทโฟน Xiaomi ราคาพิเศษ เฉพาะในงานนี้เท่านั้น!

โปรโมชั่น Xiaomi Thailand Mobile Expo 2020 ราคา
 • Mi 9T Pro (6GB + 128GB) ราคาพิเศษเพียง 12,990 บาท
 • Mi 9T Pro (6GB + 64GB) ราคาพิเศษเพียง 11,990 บาท
 • Mi 9T (6GB + 128GB) ราคาพิเศษเพียง 9,990 บาท
 • Mi 9T (6GB + 64GB) ราคาพิเศษเพียง 8,990 บาท
 • Mi A3 (4GB + 128GB) ราคาพิเศษเพียง 5,999 บาท
 • Mi A3 (4+64 GB) ราคาพิเศษเพียง 4,999 บาท
โปรโมชั่น Xiaomi Thailand Mobile Expo 2020 ราคา

ทั้งนี้ ของแถมสุดพิเศษสามารถมารับได้ที่บูธเสียวหมี่เท่านั้น โดยลูกค้าจะต้องนำหลักฐาน บัตรประชาชน และ ใบเสร็จ ที่มีเลข IMEI เลขประจำตัวเครื่อง มายื่นรับของแถมสุดพิเศษที่บูธเสียวหมี่ ฮอลล์ 98-99 โดยขั้นตอนการรับของแถม โปรดเปิดใช้งานตัวเครื่องพร้อมแสดงหมายเลขประจำตัวเครื่อง หรือเลข IMEI เครื่องว่าตรงกันกับตัวเครื่องหรือไม่ พร้อมแสดงใบรับประกันสินค้าที่ซื้อ  

หมายเหตุ

 • เงื่อนไขการรับของแถมสุดพิเศษเป็นไปตามเงื่อนไขของบริษัทฯ สามารถเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 • ทีมงานเสียวหมี่จะทำการประทับตราเครื่องหมายลงบนใบเสร็จเพื่อทำการบันทึกว่าได้รับของแถมพิเศษไปแล้ว