ทดสอบประสิทธิภาพแบตฯ iPhone 11 Pro Max, Galaxy Note 10+, Mate 30 Pro ใครอึดสุด!

ถือเป็นสองรุ่นเรือธงที่ฮอตสุดๆ ในตอนนี้ ระหว่าง Apple iPhone 11 Pro Max และ Huawei Mate 30 Pro และผลการทดสอบในเรื่องความอึดของแบตเตอรี่ระหว่างทั้งสองรุ่นก็มีออกมาให้ดูกันแล้ว

สำหรับ Apple เรื่องนี้ถือว่าเป็นการปรับปรุงพัฒนามาใหม่ที่สำคัญเลยทีเดียว เพราะใส่แบตเตอรี่ขนาดที่ใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อนมาให้ในรุ่นนี้ ทำให้กลายเป็น iPhone ที่สามารถเอาชนะเครื่องฝั่ง Android หลายๆ รุ่นไปได้สบายๆ

iPhone 11 ใช้แบตเตอรี่ขนาด 3046 mAh ส่วน iPhone 11 Pro ใช้ขนาด 3190 mAh และ iPhone 11 Pro Max ใช้ขนาด 3959 mAh ในขณะที่ฝั่งของ Android มี Note 10+ และ Huawei Mate 30 Pro ที่แบตเตอรี่ใหญ่ถึง 4500 mAh เลยทีเดียว

[youtube v=”VFYAACe2Nmk”]

การทดสอบนี้จะเป็นการใช้งานทั่วๆ ไป อย่างการเปิดดู Instagram, เล่นเกม 3D, เปิดฟังเพลงผ่านแอป Music Streaming และแอป Shazam

iPhone 11 สามารถทำเวลาได้ที่ 5 ชั่วโมงกับอีก 2 นาที ก็นับว่าทำได้พอดีๆ สำหรับการใช้งานทั่วไปในแต่ละวัน และประสิทธิภาพก็จะพอๆ กันกับ iPhone XR ตัวก่อนหน้านี้ ใช้งานปกติที่ไม่ได้หนักเท่าการทดสอบนี้ ก็อยู่ได้เต็มวันแน่นอน

ส่วน iPhone 11 Pro ทำเวลาได้ที่ 6 ชั่วโมง 42 นาที มากขึ้นมากว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง ถือว่าน่าแปลกใจทีเดียว จากขนาดแบตเตอรี่ที่พอๆ กัน

เป็นไปได้ว่าหน้าจอ OLED นั้นมีส่วนช่วยประหยัดไฟได้มากกว่า LCD พอสมควร หรือไม่อย่างนั้นก็อาจเป็นเพราะปัญหาจากซอฟต์แวร์

ทางด้านของ Note 10+ ทำเวลาได้ที่ 6 ชั่วโมง 31 นาที น้อยกว่า iPhone 11 Pro อยู่เล็กน้อย แต่ก็ถือว่าใกล้เคียงสูสีกันอยู่ ทั้งๆ ที่แบตเตอรี่มีขนาดใหญ่กว่าพอสมควร

ส่วน Huawei Mate 30 Pro สามารถทำเวลาได้มากถึง 8 ชั่วโมง 13 นาที แต่นั่นก็ยังไม่พอ เพราะพ่ายให้กับ iPhone 11 Pro Max อยู่ดี ที่สามารถทำเวลาไปได้ถึง 8 ชั่วโมง 32 นาที ทั้งๆ ที่แบตเตอรี่มีขนาดเล็กกว่า

ที่มา: 9to5Mac

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save