หลุดข้อมูลโดรนรุ่นใหม่ DJI Mavic Mini หนักแค่ 249 กรัม บินได้ไม่ต้องขึ้นทะเบียน!

DJI Mavic Mini

เว็บไซต์ร้านออนไลน์ Newegg จากประเทศแคนาดา หลุดรูปเต็มๆ พร้อมข้อมูลของโดรนตัวใหม่ DJI Mavic Mini ชัดๆ ก่อนหน้านี้ก็พอจะมีข้อมูลมาให้เห็นบ้าง จากรายชื่อที่โชว์ของ FCC และเมื่ออาทิตย์ก่อนก็มีรูป Hands On จาก DroneDJ

ข้อมูลใหม่ของ Newegg เพิ่มเติมรูปถ่ายอย่างเป็นทางการจาก DJI เข้ามา พร้อมราคาจำหน่ายที่ 646.15 ดอลลาร์แคนาดา ประมาณ 15,000 บาท ขายพร้อมชุด Fly More Kit

สเปกที่น่าสนใจของโดรนตัวนี้คือเรื่องของน้ำหนักที่เบามาก เพียงแค่ 249 กรัมเท่านั้น ทำให้ผู้ใช้ในอเมริกาหรืออังกฤษ ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนกับหน่วยงานรัฐที่ดูแลตามกฎหมายก่อนถึงจะสามารถบินได้

ก่อนหน้านี้ DJI มี Mavic Air ที่เป็นโดรนที่เบาที่สุดของแบรนด์ น้ำหนัก 430 กรัม แต่ก็ยังเกินน้ำหนักที่ FAA กำหนดไว้ 8.8 ออนซ์ หรือ 250 กรัม ไม่จำเป็นต้องขึ้นทะเบียน

ตัวโดรนมีขนาดเล็กมากพอที่จะวางบนฝ่ามือ DroneDJ บอกว่ามีขนาดพอๆ กับสมาร์ทโฟนเท่านั้นเอง สามารถบินได้นานต่อเนื่องสูงสุด 30 นาที รองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุด 2.7K

แต่ข้อมูลวันวางจำหน่ายยังไม่มีเปิดเผยออกมาด้วย แต่ DJI เตรียมประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่พุธที่ 30 ตุลาคม นี้ เวลา 2 ทุ่ม ตามเวลาบ้านเรา

ที่มา: The Verge