นักดำน้ำพบ iPhone 6s จมอยู่ใต้แม่น้ำนาน 15 เดือน เจ้าของได้รับคืนสุดดีใจ เพราะมีข้อความสุดท้ายของพ่อที่จากไปแล้ว

เรื่องราวดีๆ ที่นักดำน้ำ พบ iPhone 6s ในแม่น้ำเอดิสโต ที่เจ้าของทำหายไปนานกว่า 15 เดือน และส่งคืนเจ้าของ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่มีค่าทางใจกับเธอมากๆ

Diver found Long-Lost 15 years iPhone

เรื่องมีอยู่ว่า Michael Bennett นักดำน้ำ และ YouTuber ได้พบ iPhone 6s ของ Erica Bennett ที่ก้นแม่น้ำเอดิสโต หลังจากที่เธอทำ iPhone เครื่องนี้หายไปเมื่อ 15 เดือนก่อน

ซึ่ง Erica Bennett เองก็คิดว่า เธอคงจะไม่มีทางได้เจอ iPhone 6s เครื่องนี้อีกแล้ว หลังจากที่เธอทำมันหล่นลงแม่น้ำเอดิสโต ที่ เซาท์ แคโรไลนา เมื่อเดือนมิถุนายน 2018 แต่ เรื่องที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อ นักดำน้ำชื่อดัง ไปพบมัน และนำส่งคืนให้เธอได้

หากดูเผินๆ มันอาจเป็นแค่ iPhone 6s ธรรมดา แต่สำหรับ Erica Bennett นั้น iPhone เครื่องมีความหมาย และมีค่าทางใจกับเธอสูงมาก เพราะ iPhone เครื่องนี้ มีข้อความสุดท้ายของพ่อของเธอที่เสียไปแล้วอยู่ในเครื่อง ซึ่ง ข้อความที่ว่า คือ ข้อความที่พ่อของเธอส่งมาอวยพรวันเกิดให้เธอ ก่อนที่พ่อของเธอจะเสียชีวิตในเดือนเกิดของเธอ

Diver found Long-Lost 15 years iPhone

ด้วยความที่มือถือของ Erica Bennett ใส่ซองกันน้ำเอาไว้ มันถึงไม่เป็นอะไร ซึ่งหลังจากนำมาชาร์จแบตฯ ก็พบว่า มันใช้งานได้ปกติ

แต่ด้วยความที่ Michael Bennett ไม่ทราบรหัสปลดล็อคเครื่อง เค้าจึงนำซิมการ์ด ไปใส่กับมือถือเครื่องอื่น จากนั้น ก็ไล่โทรหาเบอร์ที่อยู่ใน contact ทำให้เค้าได้เบอร์ของ Erica Bennett มา

แว๊ปแรกที่ Erica Bennett ได้ยินเรื่องนี้ เธอบอกกับทาง PEOPLE ว่า มีใครแกล้ง หรือ ล้อเล่นรึเปล่า แต่ Michael Bennett ซึ่งเป็นคนดำน้ำและพบมือถือเครื่องนี้ ตอบอย่างมั่นใจว่า ไม่ได้ล้อเล่น และ นำมันกลับไปคืนให้กับ Erica Bennett

Note : Michael Bennett เป็น YouTuber เจ้าของช่อง “Nugget Noggin” แม้ Erica Bennett เจ้าของ iPhone ที่หาย กับ Michael Bennett ผู้ที่ดำน้ำพบโทรศัพท์ จะนามสกุล Bennett เหมือนกัน แต่ เค้าทั้ง 2 ไม่ใช่พี่น้อง ไม่ใช่ญาติ และ ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเลยด้วยซ้ำ

PEOPLE