เปิดตัว AMD Radeon RX 5700, 3rd Gen AMD Ryzen และ AMD Ryzen 3000 วางขายแล้วทั่วโลก

AMD ประกาศวางจำหน่ายกราฟิกการ์ดซีรีย์ AMD Radeon RX 5700 และชิปประมวลผล 3rd Gen AMD Ryzen รวมไปถึงชิปประมวลผล AMD Ryzen 3000 Series ที่มาพร้อมด้วย Radeon Graphics (APUs) นำเสนอประสิทธิภาพในการเล่นเกม ประสบการณ์ที่สมจริง และความคมชัดของภาพในอีกระดับ

นิยามใหม่ของการเล่นเกมในภาพความละเอียดระดับ 1440p สร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมเกมมิ่งใหม่ล่าสุด AMD RDNA และเทคโนโลยีการประมวลผลขนาด 7nm มอบความคมชัดของภาพที่เหนือระดับ ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม และฟีเจอร์ขั้นสูงในการขับเคลื่อนการเล่นเกมระดับ AAA และ eSports พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ 

โดยกราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 5700 XT and RX 5700 หาซื้อได้ผ่านช่องทางเว็บไซต์ AMD.com ร้านค้าปลีกและออนไลน์ชั้นนำ ในราคา 14,900 บาท และ 12,900 บาท ตามลำดับ และกราฟิกการ์ด 50th Anniversary Edition Radeon RX 5700 XT หาซื้อได้ผ่านช่องทางเว็บไซต์ AMD.com และ JD.com ในราคา USD$449

AMD Radeon RX 5700

ด้วยคอร์ประมวลผลจำนวน 12 คอร์ 24 เธรด ทำให้ชิปประมวลผล 3rd Gen AMD Ryzen เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงประสิทธิภาพความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของ AMD พร้อมด้วยเทคโนโลยีกระบวนการผลิตขนาด 7nm สำหรับคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง สร้างขึ้นจากสถาปัตยกรรมประสิทธิภาพสูงรุ่น “Zen” โดยสถาปัตยกรรมไมโคร “Zen 2” ได้รับการพัฒนายกระดับระบบ IPC สูงขึ้นประมาณ 15% สำหรับการเล่นเกม และการสร้างคอนเทนต์ที่รวดเร็วขึ้น พร้อมชิปประมวลผล 3rd Gen AMD Ryzen รวมไปถึงชิปประมวลผล AMD Ryzen 3000 Series Processors พร้อมด้วย Radeon Graphics พร้อมวางจำหน่ายแล้วทั่วโลกตามร้านค้าปลีกและออนไลน์ชั้นนำ ในราคาเริ่มต้นเพียง 3,500 บาท

AMD Radeon RX 5700

กราฟิกการ์ดซีรีย์ AMD Radeon RX 5700 ใช้ประโยชน์จากสถาปัตยกรรมเกมมิ่ง AMD RDNA สร้างขึ้นจากประสิทธิภาพระดับเริ่มต้นไปจนถึงประสิทธิภาพระดับสูง ความยืดหยุ่นในการปรับขยาย และการใช้ไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ออกแบบมาเพื่อรองรับอนาคตของพีซี เครื่องเกมคอนโซล อุปกรณ์พกพา และการเล่นเกมบนระบบคลาวด์ สถาปัตยกรรมเกมมิ่งใหม่ AMD RDNA รองรับหน่วยความจำความเร็วสูง GDDR6, พอร์ต PCIe 4.0 และมอบประสิทธิภาพที่สูงขึ้นมากกว่าสถาปัตยกรรม GCN ถึง 1.25 เท่าต่อหนึ่งสัญญาณนาฬิกา (Performance-per-clock)และประสิทธิภาพต่อวัตต์สูงขึ้นถึง 1.5 เท่า ให้ประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริง ตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว และมีเฟรมเรตที่สูง

[youtube v=”T__F5VUc59A”]

  • ฟีเจอร์ Radeon Image Sharpening (RIS) – นำเสนอความคมชัดของภาพในเกมให้กลับมาคมชัดขึ้นเมื่อถูกลดทอนลงจากกระบวนการทำงานต่างๆ ในเกมที่ใช้ DirectX® 9, 12 และ Vulkan®  เมื่อจับคู่กับการยกระดับของกราฟิการ์ด AMD Radeon จะทำให้ได้ภาพที่คมชัด อัตราเฟรมเรตที่ลื่นไหลบนจอแสดงผลความละเอียดสูง 
  • ฟีเจอร์ FidelityFX – นำเสนอชุดเครื่องมือโอเพ่นซอร์สสำหรับนักพัฒนาเกม ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างเอฟเฟกต์คุณภาพสูงหลังการประมวลผลทำให้การแสดงผลมีความสวยงาม ในขณะเดียวกันก็ยังมีความสมดุล และประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม ฟีเจอร์ FedelityFX มีเทคโนโลยี Contrast-Adaptive Sharpening (CAS) ที่จะดึงรายละเอียดต่างๆ ออกมาจากส่วนที่มีความคมชัดต่ำ ในขณะเดียวกันก็ลดขนาดวัตถุต่างๆ จากรูปที่เกิดจากขั้นตอนการประมวลผลตามปกติ
  • ฟีเจอร์ Radeon Anti-Lag – เพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกม eSports ฟีเจอร์ Radeon™ Anti-Lag จะช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันโดยจะลดเวลาตอบสนองในการแสดงผลถึง 31%

3rd Gen AMD Ryzen

ชิปประมวลผลใหม่ 3rd Gen AMD Ryzen บนเทคโนโลยีการผลิตขนาด 7nm ให้ประสิทธิภาพการประมวลผล การใช้พลังงาน และการประมวลผลแบบซิงเกิลเธรด และแบบมัลติเธรดที่ยอดเยี่ยม

[youtube v=”ViddsDFIkwY”]

  • ประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม – ด้วยความเร็วของสัญญาณนาฬิกาที่เพิ่มขึ้น ประสิทธิภาพที่มากขึ้นต่อสัญญาณนาฬิกา และแคช L3 ที่ใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า และการทำงานร่วมกันแบบใหม่กับ Windows® 10 May 2019 Update ทำให้ชิปประมวลผล 3rd Gen AMD Ryzen ส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ทรงพลัง และราบรื่นยิ่งขึ้น
  • ประสิทธิภาพด้านการสร้างคอนเทนต์ที่เหนือชั้น – สำหรับครีเอเตอร์ ชิปประมวลผล 3rd Gen AMD Ryzen จะมอบความได้เปรียบด้านประสิทธิภาพที่เหนือกว่าคู่แข่งในการเรนเดอร์ การเข้ารหัส การ Color Grading และอื่นๆ
  • ประสบการณ์การใช้งานที่เย็น และเงียบกว่า – ชิปประมวลผล 3rd Gen AMD Ryzen นำเสนอประสิทธิภาพด้านการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ช่วยให้การใช้พลังงานต่อประสิทธิภาพดีขึ้น 58% บนชิปประมวลผล AMD Ryzen 9 และดีขึ้น 30% บนชิปประมวลผลAMD Ryzen 7 โดยที่มีอุณหภูมิต่ำ และประิสทธิภาพสูงกว่าคู่แข่ง
  • การโอเวอร์คล็อกที่ง่ายดาย – เช่นเดียวกับชิปประมวลผล AMD Ryzen ทุกรุ่นที่ผ่านมา ชิปประมวลผล 3rd Gen AMD Ryzen สามารถเพิ่มประสิทธิภาพเป็นทวีคูณ และสามารถปลดล็อดแรงดันไฟฟ้าได้ ระบบใหม่  Precision Boost Overdrive พร้อมด้วยระบบ Automatic Overclocking ส่งมอบประสิทธิภาพที่สูงขึ้นให้กับชิปประมวลผลซีรีย์ 3000 (Ryzen 5, 7 และ 9) ผ่านการเชื่อมต่อกับเมนบอร์ดของผู้ใช้ และเพิ่มความถี่ของสัญญาณนาฬิกาสูงสุดถึง 200MHz เพียงแค่กดปุ่มเดียว นอกจากนี้ยังมีซอฟต์แวร์ AMD Ryzen™ Master Software ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ รวมไปถึง อินเทอร์เฟซของผู้ใช้ที่ออกแบบใหม่ และฟีเจอร์ต่างๆ มากมาย ที่ง่ายต่อการใช้งานสำหรับผู้ใช้ในการรีดประสิทธิภาพจากชิปประมวลผล AMD Ryzen

นอกจากนี้ AMD มีการออกแบบ และเปิดตัวชิปเซ็ตใหม่ X570 สำหรับ AMD Socket AM4 ที่รองรับพอร์ต PCIe® 4.0 เป็นครั้งแรกของโลกสำหรับผู้บริโภค การรองรับพอร์ต PCIe® 4.0 เป็นการปูทางสำหรับผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพสูง ประกอบด้วย กราฟิกการ์ด อุปกรณ์เครือข่าย ไดรฟ์NVMe และอื่นๆ อีกมากมาย ด้วยมาเธอร์บอร์ด AM4 กว่า 100 รุ่นในตลาดปัจจุบัน คู่ค้าของ AMD จะนำเสนอมาเธอร์บอร์ดรุ่นใหม่มากกว่า 50 รุ่น ที่ประกอบด้วยชิปเซ็ต AMD X570 เพื่อให้ครอบคลุมการวางจำหน่ายมาเธอร์บอร์ดมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ AMD

3rd Gen AMD Ryzen

AMD Ryzen 3000 Series

AMD ยังประกาศวางจำหน่ายชิปประมวลผล AMD Ryzeb 3000 Series พร้อมด้วยกราฟิกการ์ด Radeon Graphics ที่มาพร้อมด้วยประสิทธิภาพของชิปประมวลผล และความเร็วสัญญาณนาฬิกาที่มากขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า พร้อมไดรเวอร์ฟีเจอร์ใหม่ Radeon Anti-Lag ให้ประสิทธิภาพด้านกราฟิกที่ดีที่สุดในรุ่น เฟรตเรตที่ลื่นไหลสำหรับคอเกมด้วยภาพความละเอียดระดับ 1080p ความสามารถในการสตรีมมิ่งในระดับ 4K HDR และรองรับ Radeon™ FreeSync ชิปประมวลผล AMD Ryzen with Graphic รุ่นล่าสุดเหมาะสำหรับการประกอบคอมในราคาไม่แพง คอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก (SFF PCs), HTPCs (Home Theater Personal Computer) และผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะงานเฉพาะ

Message us