แอพ Twitter สำหรับเครื่อง Mac กลับมาใหม่แล้ว เตรียมลง Catalina

เป็นเวลากว่า 1 ปีแล้ว ที่ Twitter ได้ยกเลิกแอพของตัวเองบนเครื่อง Mac ออกไป แต่ตอนนี้ได้ประกาศว่าจะเอากลับมาใหม่แล้ว หลังจากที่ Apple ได้ประกาศโปรเจ็กต์ Catalyst สำหรับ macOS 10.15 Catalina

Twitter ได้ประกาศเปิดตัวแอพตัวใหม่นี้ในงาน Apple WWDC เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว โดยจะเปิดให้ใช้งานบน Catalina ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ และเวอร์ชั่นใหม่จะมาพร้อมฟีเจอร์มากมาย อย่างเช่น Dark Mode, ปุ่มลัดจากคีย์บอร์ด, เปิดได้หลายหน้าต่าง และระบบเด้งแจ้งเตือน Notofication

twitter

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2018 ทาง Twitter ได้ถอดเอาแอพตัวเองนี้บนเครื่อง Mac ออกไปจาก App Store และแนะนำให้หันมาใช้บนเว็บกันแทน ซึ่งในตอนนั้นไม่ได้อธิบายถึงสาเหตุหรือเหตุผลใดๆเอาไว้เลย

แต่มาตอนนี้ก็ได้บอกข้อมูลเพิ่มเติม ว่าจากเริ่มแรกที่ตั้งใจออกแบบมาให้ใช้งานกับเครื่อง iPhone ตัวแอพบนเครื่อง Mac นั้นจะดึงการโฟกัสของทีมงาน ในการพัฒนาแอพบนมือถือไป ดังนั้นจึงจำเป็นต้องตัดทิ้งไปนั่เอง

และการกลับมาครั้งนี้ เพราะโปรเจ็กต์ Catalyst ของ Apple จะช่วยให้สามารถใช้ Codebase จากแอพ iOS ที่ทำอยู่เดิมนั้น สามารถนำเอามาใช้งานกับเครื่อง Mac ได้ เลยเป็นที่มาถึงการนำเอาแอพกลับมาในครั้งนี้

ที่มา: The Verge

Message us