คลิปตัดวิดีโอ Deepfake ของ Mark Zuckerberge เนียนจนเหมือนเจ้าตัวพูดเองจริงๆ

สองศิลปินและบริษัทโฆษณาทำวิดีโอ Deepfake จำลองตัดต่อผู้ก่อตั้ง Facebook หรือ Mark Zuckerberg กำลังพูดถึงพลังของโซเชียลมีเดีย ทั้งๆ ที่เจ้าตัวไม่เคยพูด มาลองโพสต์ลง Instagram

เป็นฝีมือการทำของ Bill Posters และ Daniel Howe ที่ร่วมมือกับบริษัทโฆษณา Canny เผยภาพวิดีโอ Mark Zuckerberg นั่งพูดอย่างเป็นทางการกับกล้อง พร้อมแทบไตเติ้ลด้านล่าง ให้ดูคล้ายช่องรายการข่าวทีวี

ซึ่งจริงๆ แล้ว วิดีโอต้นฉบับเป็นคลิปที่ Mark Zuckerberg พูดถึงการรบกวนแทรกแซงการเลือกตั้งของรัซเซียบน Facebook คนละเรื่องกับคลิปที่ตัดต่อมาใหม่นี้เลย

ถ้าหากสังเกตุดีๆ ก็จะพอมองออกได้ ว่ายังมีความไม่เนียนให้เห็นอยู่ ยังไม่ได้ถึงกับ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ถ้าหากมองผ่านๆ หรือเป็นคนที่ไม่ได้ชินกับภาพจากเทคโนโลยีมาก อาจเชื่อได้ง่ายๆ เลยเหมือนกัน

ถือว่าทำออกมาได้เนียนจนน่ากลัวทีเดียว และก่อนหน้านี้ บริษัทโฆษณาและศิลปินกลุ่มนี้ ก็เคยทำคลิป Deepfake แบบนี้กับคนดังอย่าง Kim Kardashian และ Donald Trump มาแล้วด้วย

ที่มา: Vice

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save