HONOR 20 Series

เปิดตัว HONOR 20 Series อัพเกรดกล้องหลัง 4 ตัว f/1.4 DxOMark 111 คะแนน

HONOR 20 Series เผยโฉมพร้อมสเปคที่น่าสนใจ HONOR 20 Pro พัฒนาเรื่องของกล้องหลัง AI 4 ตัว ทดสอบคะแนนโดย DxOMark ได้ถึง 111 คะแนน ชิปเซ็ต Kirin 980 ระดับ 7nm และ GPU Turbo 3.0 พร้อมบอดี้กระจก Dynamic Holographic Design

HONOR แบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลก เปิดตัวสมาร์ทโฟน HONOR 20 Series ซึ่งประกอบด้วย HONOR 20 LITE, HONOR 20 และ HONOR 20 PRO อย่างเป็นทางการแล้ว ตอกย้ำความยอดเยี่ยมของสมาร์ทโฟนตระกูล N ซีรี่ย์ที่ได้รับการยกย่องในหมู่คนรุ่นใหม่ทั่วโลกด้วยดีไซน์อันยอดเยี่ยม ศักยภาพการถ่ายภาพอันเหนือชั้น และประสบการณ์การใช้งานขั้นสุดยอด

ตัวเครื่องด้านหลังบอดี้กระจก Dynamic Holographic Design รวมถึงกล้องหลัง 4 ตัวเทคโนโลยี AI ความละเอียด 48MP ที่ทำคะแนนทดสอบกล้องผ่าน DxOMark ได้ถึง 111 คะแนน [i] สมาร์ทโฟน HONOR 20 มีราคาเริ่มต้นที่ 499 ยูโร ส่วน HONOR 20 LITE เริ่มต้นที่ 299 ยูโร

คุณจอร์จ จ้าว ประธาน HONOR กล่าวว่า “ที่ HONOR เราปฏิบัติตามหลัก “Always Better” ในทุกสิ่งที่เราทำ สมาร์ทโฟน N ซีรี่ย์อันโด่งดังได้ต้อนรับสมาชิกใหม่อย่าง HONOR 20 ซีรี่ย์ พร้อมให้ผู้ใช้มาร่วม “บันทึกความอัศจรรย์” ด้วยกล้องระดับมืออาชีพ และบอดี้กระจก Dynamic Holographic Design ก็ตอกย้ำความเป็นผู้นำของเราในการออกแบบสมาร์ทโฟนโดยเน้นการเล่นแสง เราขอเชิญชวนผู้ใช้ทั่วโลกมาร่วมเป็นสักขีพยานความอัศจรรย์ของ HONOR 20 ซีรี่ย์ทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเราที่ HiHONOR.com

HONOR 20 Series

HONOR 20 Series ความอัศจรรย์ของกล้องหลัง 4 ตัวเทคโนโลยี AI ความละเอียด 48MP

กล้อง 4 ตัวประกอบด้วยกล้องหลัก Sony IMX586 ความละเอียด 48MP ที่มีโหมด AI Ultra Clarity สุดล้ำ และโหมด AIS Super Night สำหรับถ่ายภาพกลางคืนให้คมชัดมากขึ้น พร้อมกล้องมุมกว้างพิเศษความละเอียด 16MP กล้องเทเลโฟโต้ความละเอียด 8MP และกล้องมาโครความละเอียด 2MP ทั้งยังรองรับการบันทึกภาพในมุมมองที่กว้างขึ้นและใกล้ชิดขึ้นด้วยระบบป้องกันภาพสั่นไหว Optical Image Stabilisation (OIS)

มาพร้อมโหมดถ่ายภาพกลางคืน AIS Super Night และรูรับแสง F1.4 กว้างที่สุดในวงการ เสริมสมรรถนะด้วยเทคโนโลยีป้องกันภาพสั่นไหว AI multi-frame stabilization และอัลกอริทึมที่ปรับปรุงให้ดีขึ้น โหมดนี้ทำให้ถ่ายภาพกลางคืนได้คมชัดมากและภาพมีความสว่างมากขึ้น มี noise น้อยลง และเก็บรายละเอียดสีได้ดีขึ้น รูรับแสง F1.4 ทำให้แสงผ่านเลนส์ได้มากขึ้น จึงสามารถบันทึกช่วงเวลาสุดพิเศษโดยเก็บรายละเอียดได้มากขึ้นแม้อยู่ในสภาพที่มีแสงน้อย

กล้องหลัง 4 ตัวเทคโนโลยี AI ความละเอียด 48MP ทำให้ผู้ใช้สามารถบันทึกภาพด้วยความคมชัดสูงในเวลากลางวันด้วยโหมด AI Ultra Clarity โดยหน่วยประมวลผล Dual-NPU และ Dual-ISP ที่อยู่ในชิปเซ็ต Kirin 980 ระดับ 7nm [iv] จะรวบรวมรายละเอียดที่ดีที่สุดของแต่ละภาพไว้ใน “Super 48MP Photo” ซึ่งมีคุณภาพเหนือกว่าภาพ 48MP ทั่วไป โดยมีการปรับรายละเอียดและสีของภาพให้ได้ความคมชัดมากขึ้น นอกจากนี้ กล้องมุมกว้างพิเศษ 16MP ยังทำให้ถ่ายภาพได้มากขึ้นด้วยมุมมองที่กว้างถึง 117 องศา ขณะที่ระบบป้องกันภาพสั่นไหว Optical Image Stabilisation (OIS) ยังทำให้ไจโรเซ็นเซอร์ขนาดจิ๋วสามารถปรับชิ้นส่วนกระจกเลนส์ได้อย่างรวดเร็วก่อนที่ภาพจะถูกแปลงเป็นดิจิทัล จึงให้ภาพที่คมชัดขึ้นแม้ถ่ายภาพขณะที่มือสั่น

กล้องมาโคร 2MP ทำให้ได้มุมมองใหม่ๆ ที่ตาเปล่าไม่สามารถมองเห็น โดยสามารถบันทึกรายละเอียดอันน่าทึ่งแบบใกล้สุด 4 เซนติเมตร เหมาะสำหรับช่างภาพที่ชื่นชอบการถ่ายภาพดอกไม้และสัตว์ นอกจากนี้ ความสามารถในการซูมวัตถุด้วยออพติคัลซูม 3X, ไฮบริดซูม 5X, ดิจิทัลซูม 30X ที่มีการบีบอัดแบบ lossless ยังทำให้ถ่ายภาพที่มีรายละเอียดสูงได้อย่างแม่นยำ นับเป็นคุณสมบัติเด่นสำหรับช่างภาพผู้รักธรรมชาติที่ต้องการถ่ายภาพสัตว์ป่าที่จับภาพได้ยาก หรือช่างภาพแนวสตรีทที่ชอบถ่ายภาพชีวิตในเมืองที่วุ่นวายและเร่งรีบ

HONOR 20 Series

ความอัศจรรย์ของบอดี้กระจก Dynamic Holographic Design สุดล้ำ

รเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของ HONOR ที่ใช้บอดี้กระจกหลังแบบ Dynamic Holographic ที่มีหลายมิติ ซึ่งออกแบบอย่างพิถีพิถันด้วยเทคนิค Triple 3D Mesh ของ HONOR ซึ่งเป็นเจ้าแรกของวงการ เทคนิคดังกล่าวมีสองขั้นตอน ขั้นแรกคือการสร้างเลเยอร์ลึกโดยใช้นาโนเทคโนโลยีสร้างลายปริซึมขนาดเล็กจิ๋วนับล้านๆ จากนั้นทีมวิศวกรจึงทำการประกอบกระจกโค้ง 3 มิติ เลเยอร์สี และเลเยอร์ลึกเข้าด้วยกัน เมื่อมีแสงผ่านปริซึมในชั้นเลเยอร์ลึก แสงจะสะท้อนออกมาและเกิดการหักเหในทุกทิศทาง

ไม่ว่าจะเป็นสีดำ Phantom Black, สีน้ำเงิน Phantom Blue, สีดำ Midnight Black หรือสีน้ำเงิน Sapphire Blue เลเยอร์สีจะผสานกับกระจกและเลเยอร์ลึกในสภาพสุญญากาศภายใต้การควบคุมอุณหภูมิและความดันอย่างแม่นยำ จึงดูมีมิติโดดเด่นกว่ารุ่นก่อนๆ ขั้นตอนอันซับซ้อนนี้ทำให้การผลิตบอดี้ฝาหลังทุกๆ 100 ชิ้น จะมี 20 ชิ้นเท่านั้นที่ได้มาตรฐานอันเข้มงวด

ความอัศจรรย์ของประสบการณ์การใช้งานแบบรอบด้าน

หลักการ “Always Better” เป็นสิ่งที่ขับเคลื่อนแบรนด์ HONOR ให้ก้าวไปไกลมากกว่าแค่ดีไซน์ มาพร้อมหน้าจอ all-view ขนาด 6.26 นิ้ว อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 91.7% พร้อมกล้องหน้า 4.5 มิลลิเมตรฝังในจอ จึงมอบประสบการณ์การรับชมที่น่าประทับใจมากขึ้นโดยที่ความสวยงามยังอยู่ครบ

เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่บนกรอบอลูมิเนียมด้านขวา ซึ่งเป็นตำแหน่งของนิ้วมือเวลาหยิบโทรศัพท์ นอกจากนี้ การวางตำแหน่งเลนส์กล้อง 4 ตัวเป็นรูปตัว L แบบสมมาตรทำให้สามารถใช้แบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh ที่รองรับการใช้งานแบบไม่สะดุดตลอดวัน [vi] ขณะเดียวกัน HONOR 20 Series ยังใช้เทคโนโลยีแผ่นความเย็นกราฟีน [vii] ที่ช่วยกระจายความร้อนได้อย่างดี และยังรักษาประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด

ในด้านการเล่นเกมบนมือถือ HONOR 20 Series มาพร้อม GPU Turbo 3.0 ที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการเล่นเกมมือถือด้วยการมอบประสบการณ์ด้านภาพและการสัมผัสที่ดีขึ้น นอกจากนี้ HONOR 20 Series ยังจัดเกมมือถือสุดฮิต 25 เกม เช่น Fortnite, PUBG Mobile และ Arena of Valor ตามที่ลูกค้าเรียกร้องด้วย

นอกจากประสบการณ์ด้านภาพและการเล่นเกมแล้ว ผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ด้านเสียงแบบดื่มด่ำผ่าน Virtual 9.1 Surround Sound ที่ใช้ระบบเสียง Histen 6.0 นับเป็นครั้งแรกที่เทคโนโลยีสุดล้ำนี้ถูกนำมาใช้กับสมาร์ทโฟน Virtual 9.1 Surround Sound รองรับหูฟังส่วนใหญ่ และมาพร้อมไมโครโฟนแบบฝังที่มีระบบลดเสียงรบกวน เพื่อรองรับความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีและผู้ที่พิถีพิถันกับการฟังเพลง