ชาวเจอร์ซี่โดนหลอกลงทุนใน Bitcoin Scam สูญเงินเก็บไป 1.5 ล้านเหรียญ

กระแสของ Bitcoin เริ่มจางลงๆ จนค่อย ๆหายไปจากหน้า Facebook ของเรา หรือการคุยกันระหว่างเพื่อนๆ แต่ก็ไม่ได้แปลว่ามันได้ตายจากไปแล้ว ล่าสุดมีรายงานมาจากเกาะ Jersey ในอังกฤษ ว่าหนุ่มรายนึง ได้ถูกหลอกให้ไปลงทุน Bitcoin สูญเงินเก็บทั้งชีวิตไปมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท

เป็นการหลอกลวงที่มีความพยายามอย่างมาก เพราะใช้เวลากว่า 1 ปีครึ่ง จากรายงานของหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น The Jersey Evening Post และใช้กลอุบาย ว่าจะให้ผลตอบแทนกลับจากการลงทุน ที่มีมูลค่าสูงถึง 15 เท่าจากเงินที่ได้ลงทุนไป

bitcoin scam

หนุ่ม Jersey รายนี้ได้รับการติดต่อกลับ หลังจากที่ได้ลองเข้าไปหาข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุน Bitcoin ในโลกออนไลน์ และเค้าอาจไปลงข้อมูลอะไรบางอย่างเอาไว้ ทำให้มิจฉาชีพเห็น ว่าเค้ามีความสนใจ เลยติดต่อกลับมาทำการล่อลวงเหยื่อ โดยอ้างว่าตัวเองนั้น เป็นบริษัทด้านการลงทุน Bitcoin ที่ถูกต้อง และเมื่อได้รับความไว้วางใจแล้ว ก็ค่อยๆ หลอกเอาเงินเหยื่อ ให้ลงทุนมากขึ้นๆ จนมีมูลค่าถึง 50 ล้านบาท

ทางด้านเจ้าหน้านี่ตำรวจเองก็บอกว่า เคสนี้ค่อนข้างจะตามเอาผิดยาก เนื่องจากว่าไม่ได้มีการบันทึกรายระเอียดในการทำรายการต่างๆเอาไว้ ทำให้ยากต่อการตามแกะรอย และดำเนินการรวบรวมหลักฐานทั้งหมด

ที่มา: TNW

Message us