พี่ขอร้อง! PewDiePie ขอร้องแฟนๆ เลิกเล่น meme เชิญชวนให้ผู้คนมากดติดตามแชแนลของเค้า

PewDiePie แคสเตอร์ชื่อดัง ขอร้องให้แฟนของเค้าหยุดเล่น meme ที่เชิญชวนผู้คนมาติดตามแชแนลของตน

PewDiePie หรือ Felix Kjellberg แคสเตอร์ และ YouTuber ชื่อดัง ออกมาพูดแบบซีเรียส และจริงจังผ่านคลิป โดยขอร้องให้แฟนๆของเค้า หยุดเล่น meme ให้กด subscribe ช่อง PewDiePie ได้แล้ว

ใครที่ติดตามข่าว จะรู้ว่า ศึกแย่งชิงยอดผู้ติดตาม (ยอด subscribe) อันดับหนึ่ง ระหว่าง PewDiePie กับ T-Series (ช่องเพลงจากประเทศอินเดีย) ในช่วงหลายเดือนผ่านมานี้ดุเดือดและดูจริงจังมาก ซึ่ง PewDiePie เองก็ได้รับการสนับสนุนจากแฟนๆ เพื่อนๆ YouTuber เป็นจำนวนมาก จนมันกลายเป็น meme ที่ยอดนิยม ซึ่งเป็นการเชิญชวนให้ผู้คนมา Subscribe ช่อง PewDiePie เป็นจำนวนมากในเวลาไม่นาน

แรกๆ อาจจะดูเป็นเรื่องสนุก และเห็นมุมมองที่สร้างสรรค์ของแต่ละคนที่เชิญชวนผู้คนให้มา Subscribe ช่อง PewDiePie แต่ไปไม่นาน หลังๆมา มันเริ่มมีแต่เหตุการณ์ไม่ดี ประหลาด และ เลวร้ายขึ้นเรื่อยๆ เช่น

  • มีคนมือบอน พ่นสีสเปรย์บนอนุสาวรีย์สงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อเชิญชวนให้ผู้คนมา Subscribe ช่อง PewDiePie
  • มือดีแฮคเครื่องปริ้นเตอร์ เพื่อปริ๊นเอกสารออกมาเชิญชวนให้ผู้คนมา Subscribe ช่อง PewDiePie

ซึ่งการกระทำดังกล่าว ตัว Felix Kjellberg ก็ไม่ได้เห็นดีเห็นงามด้วยเลย แม้เค้าจะได้ยอด Subscribe เพิ่มก็ตาม

แต่ที่เลวร้ายที่สุด และเป็นอะไรที่เค้ารับไม่ได้เลย คือ เหตุการณ์มือปืนกราดยิงผู้คนที่ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งมือปืนผู้ก่อเหตุได้ทำการไลฟ์ผ่าน Facebook Live และพูดประโยคหนึ่งขึ้นมาว่า “Subscribe to PewDiePie” หรือ ให้กดติดตามช่อง PewDiePie ด้วยนะ ก่อนจะก่อเรื่องเลวร้าย กราดยิงผู้คนบริสุทธิ์อย่างโหดเหี้ยม ซึ่งเรื่องนี้เอง สะเทือนใจผู้คนทั่วโลก รวมไปถึงตัวของ PewDiePie เองด้วย

ทาง PewDiePie เองก็ตอนโต้ผ่าน Twitter ของเค้าเกี่ยวกับโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นแค่คลิปเดียว โดยจุดประสงค์หลักของเค้า คือ การไม่พูดถึงเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนี้มาก และไม่ต้องการให้เหล่าผู้ก่อการร้ายได้รับความสนใจไปมากกว่านี้

PewDiePie เองได้ทำเพลงออกมาล้อเลียน T-Series ชื่อว่าเพลง Bitch Lasagna และ Congratulations ซึ่งจุดประสงค์ของเค้าคือ ทำออกมาสนุกๆเท่านั้น แต่สุดท้ายเรื่องมันก็เลยเถิด โดยทางศาลสูงของประเทศอินเดียได้ออกกฏมาเพื่อบล็อคเพลงที่ PewDiePie ล้อเลียนช่อง T-Series ภายในประเทศอินเดีย และที่เลวร้าย คือ บางสื่อตีความเนื้อเพลงไปในเชิงเหยียดผิว เหยียดเชื้อชาติอีก ซึ่งเจ้าตัว PewDiePie เองนั้นยืนยันหนักแน่นว่า เค้าเองไม่มีเจตนา และไม่เคยสนับสนุนเกี่ยวกับเรื่องการเหยียดสีผิว เหยียดชาติพันธุ์เลย อีกทั้งเค้าเองไม่อยากจะสร้างความเกลียดชังใดๆ

ท้ายที่สุด เค้าได้ทำการอัดคลิปและพูดผ่าน YouTube ว่า ถึงแม้มูลเหตุทุกอย่าง จะเริ่มต้นด้วยความรัก ความสนุกสนานและต้องการสนับสนุนในตัวเขา แต่เมื่อทุกอย่างมันบานปลาย เค้าก็อยากให้หยุด meme นี้ด้วยความรัก และ ความสนุกสนานเช่นกัน หวังว่าแฟนๆที่สนับสนุนเค้าจะเข้าใจ

SOURCE

Related Posts

Login to your account below

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Add New Playlist