Home Smartphone เผยข้อมูล สเปก Vivo V15 Pro กล้องหน้า 32 MP จอไร้ติ่ง เปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้

เผยข้อมูล สเปก Vivo V15 Pro กล้องหน้า 32 MP จอไร้ติ่ง เปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้

- Advertisement -

กระแสข่าวลือ ภาพหลุด ข้อมูลของ Vivo V15 Pro มีออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดยืนยันแล้วว่าใกล้จะเปิดตัวในไทยแล้วเร็วๆ นี้ ทีมงานล้ำหน้าโชว์ จะมาสรุป สเปก Vivo V15 Pro กันก่อนว่าครั้งนี้มีนวัตกรรมอะไรใหม่ๆ ใส่มาในรุ่นนี้บ้าง

กล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล แบบเลื่อน Pop Up

เมื่อปีที่แล้ว Vivo Nex คือสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่เอาระบบการซ่อนกล้องหน้าแบบเลื่อนอัตโนมัติ (Elevating Front Camera) มาใช้ ทำให้สามารถซ่อนกล้องหน้าเอาไว้ในตัวเครื่อง

สเปก Vivo V15 Pro

ระบบการทำงานของกล้องแบบ Elevating ใน Vivo V15 Pro จะใช้ระบบ Electric motor ที่จะเลื่อนตัวกล้องขึ้น-ลง โดยจะมีสปริงอยู่ด้านในคอยผ่อนแรงในการยกตัวอีกที ทำให้การเลื่อนกล้องหน้าขึ้นมาเพื่อใช้งาน สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว ใช้เวลาเพียงแค่ 0.46 วินาทีเท่านั้น

นอกจากเทคโนโลยีการเก็บซ่อนกล้องที่ไม่เหมือนใคร ตัวกล้องหน้าของ Vivo V15 Pro ยังมีความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซล เรียกได้ว่าเป็นกล้องหน้าเซลฟี่ที่มีความละเอียดมากที่สุด ในบรรดาสมาร์ทโฟนที่มีอยู่ในท้องตลาด

[youtube v=”i9b1mQIHh7w”]

หน้าจอแบบไร้ขอบ “ที่แท้จริง”

เพราะว่ากล้องหน้าถูกเอาไปซ่อนไว้แบบ Pop Up ทำให้หน้าจอนั้นสามารถออกแบบให้ไร้ขอบได้แบบ Ultra Fullview™ Display ขนาดใหญ่เต็มพื้นที่ และไม่มีติ่ง รอยบาก หรือเว้นพื้นสำหรับใส่กล้องอีกต่อไป เรียกได้ว่าใหญ่ชัดเต็มตา รวมถึงระบบสแกนลายนิ้วมือ ก็จะเป็นแบบสแกนบนหน้าจอ

สเปก Vivo V15 Pro

กล้องหลังมาเป็นแบบ Triple Camera

ได้เวลาที่ Vivo จะเอาเทคโนโลยีกล้องแบบ 3 เลนส์มาใช้ในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่แล้ว โดยตัวกล้องหลักนั้นจัดมาให้ความละเอียดถึง 48 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยีเพิ่มขนาดตัวรับแสงในพิกเซลให้ใหญ่ขึ้นทำให้ได้ภาพที่คมชัด รับแสงได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม พร้อม AI ช่วยประมวลผลภาพ

ส่วนกล้องตัวเสริม ขนาด 5 ล้านพิกเซล จะมีหน้าที่วัดระยะ depth ของภาพเพื่อใช้ถ่ายภาพแบบ Portrait ที่สวยงาม และกล้องตัวที่ 3 มาใหม่ กับกล้องมุมกว้าง Ultra Wide เก็บภาพมุมมองกว้างได้มากกว่าเดิม

ตอนนี้ที่มีข้อมูล สเปก Vivo V15 Pro หลุดออกมา จะเป็นแบบคร่าวๆ ที่ดูแล้วน่าสนใจมากๆ โดยเฉพาะเรื่องกล้องที่จัดเต็มและดีไซน์พร้อมนวัตกรรมการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร คาดว่าจะเปิดตัวในต่างประเทศ 20 กุมภาพันธ์นี้ ส่วนในประเทศไทย กระซิบมาว่า “ไม่นานเกินรอ”

Related Articles

Acer Aspire 3
- Advertisement -

บทความน่าสนใจ