fbpx

TikTok ปล่อยแคมเปญ BetterMeBetterInternet ส่งเสริมสังคมออนไลน์ที่ปลอดภัย

TikTok แอปพลิเคชันสร้างสรรค์วิดีโอขนาดสั้น เปิดตัวแคมเปญ BetterMeBetterInternet ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์เรื่องความปลอดภัยในการใช้อินเทอร์เน็ต

ผู้ใช้ TikTok ชาวไทยสามารถเข้าร่วมสนุกกับชาเลนจ์ #BetterMeBetterInternet ได้แล้ววันนี้บนตัวแอปพลิเคชันได้โดยตรง เพียงคุณอัดคลิปวิดีโอโดยใช้สติกเกอร์ AR สุดพิเศษสำหรับแคมเปญ นั่นก็คือเมื่อคุณกดอัดคลิป จะมีคำสั้นๆ ตกลงมาจากด้านบนของหน้าจอ ถ้าเป็นคำในแง่บวก เช่น “ความคิดสร้างสรรค์” และ “ความเคารพ” คุณก็ปล่อยผ่านไป แต่หากเป็นคำที่สื่อถึงพฤติกรรมที่ไม่ดีของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตอย่าง “การกลั่นแกล้งในโลกไซเบอร์”  คุณก็ต้องเอามือปัดหรือเอานิ้วดีดออกไปนั่นเอง หากคุณทำสำเร็จ ก็จะได้รับสติกเกอร์มงกุฎสีทองเพื่อยืนยันว่าคุณคือผู้ใช้อินเทอร์เน็ตที่ดีและมีส่วนร่วมในการสร้างสังคมออนไลน์ที่ปลอดภัยนั่นเอง

แคมเปญ BetterMeBetterInternet เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของ TikTok ในการสร้างสังคมออนไลน์ที่ปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ทุกคนในประเทศไทย

เนื่องจากเป็นแอปพลิเคชันที่ตอบรับกับเทรนด์และกระแสสังคม เชิดชูความแตกต่าง รวมทั้งสามารถใช้งานได้ง่ายๆ ผ่านสมาร์ทโฟนในมือ ทำให้ TikTok กลายเป็นพื้นที่ที่คนเลือกใช้เพื่อแสดงออกด้านอารมณ์ ความคิดสร้างสรรค์ การค้นพบสิ่งใหม่ๆ และการแบ่งปันส่งต่อแบบไร้พรมแดน

และในฐานะที่เป็นคอมมูนิตี้ที่ต่อยอดความคิดสร้างสรรค์และการแสดงออก TikTok จึงมุ่งมั่นสร้างพื้นที่และสังคมที่ปลอดภัยสำหรับผู้ใช้นับล้านคน ผ่านการอัพเดทกฏระเบียบ เครื่องมือการใช้งานและข้อมูลต่างๆ ที่ช่วยให้สังคมออนไลน์ปลอดภัยอยู่เสมอ

นอกจากนี้ TikTok ยังใช้เทคโนโลยีที่ช่วยกลั่นกรองและตรวจสอบเนื้อหาของวิดีโอที่ถูกโพสต์บนแพลตฟอร์ม พร้อมกับทีมงานคุณภาพที่กระจายอยู่ใน 20 ประเทศทั่วโลก ครอบคลุมมากถึง 36 ภาษา ซึ่งเป็นตัวเลขที่เพิ่มสูงขึ้นกว่าปีก่อนถึง 400 เปอร์เซ็น ฉะนั้นแล้วคุณจึงมั่นใจได้ว่าเนื้อหาบนแอปพลิเคชันมีความปลอดภัย เหมาะสมกับทุกคน

การสนับสนุน Safer Internet Day ของ TikTok ในครั้งนี้ก็เพื่อเป็นการตอกย้ำและสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของความปลอดภัยบนโลกออนไลน์ที่ใกล้ตัวกว่าที่คุณคิด คุณสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมออนไลน์ที่ปลอดภัยกับเราได้ ผ่านกิจกรรม#BetterMeBetterInternet บนแอปพลิเคชันวันนี้ และสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกฏด้านความปลอดภัยของเราได้ที่  https://www.TikTok.com/safety/

[youtube v=”QQzAs1OQPEA”]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save