LH Bank เปิดบริการ Mobile Paymant พร้อมเปิดตลาดชำระเงินผ่าน e-Wallet

LH Bank เพิ่มช่องทางการรับชำระค่าเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ (Mobile Payment Service) ผลักดันและส่งเสริมสังคมดิจิทัล พร้อมจับมือกับพันธมิตรบุกตลาด e-Wallet

ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LH Bank ร่วมมือกับพันธมิตร แอช เอช มอลล์ แอนด์ โฮเทล (LHMH), AirPay และ QFPay พัฒนาโซลูชั่นด้าน Mobile Payment เพื่อตอบรับกับกระแสการเติบโตของไลฟ์สไตล์คนส่วนใหญ่ที่ใช้สมาร์ทโฟนในการทำธุรกรรมการเงิน ที่มีความสะดวกสบาย และแพร่หลายทั่วโลก

จากข้อมูลของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) พบว่า ในปี 2561 ที่ผ่านมา คนไทยทำธุรกรรมทั้งการโอนเงินและชำระเงิน รวมถึงการชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆ ผ่านระบบ Mobile Banking เพิ่มขึ้นถึง 49% จาก 31.6 ล้านบัญชี เมื่อปี 2560 ขึ้นมาเป็น 47 ล้านบัญชี

ตัวเลขนี้ถือว่าสอดรับกับการเติบโตของลูกค้าLH Bank ที่มียอดการใช้ Mobile Banking ที่โตขึ้นถึง 56% ทำให้ทางธนาคารพัฒนานวัตกรรมทางการเงินต่าง เพื่อเสริมศักยภาพในการแข่งขัน และสร้างโอกาสในการเข้าถึงบริการด้านการเงินของลูกค้าเพิ่มมากขึ้น

LH Bank Mobile Payment

Mobile Payment Service ช่วยให้ LH Bank มีบริการครบวงจรมากยิ่งขึ้น

ในระยะเริ่มต้น LHBank จะใช้ฐานลูกค้าของบริษัทต่างๆ ในกลุ่มธุรกิจ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ และจะขยายฐานลูกค้ารายใหม่ให้มากขึ้น มีแผนจัดรายการโปรโมชั่นกระตุ้นการขยายร้านค้า ด้วยการมอบอัตราค่าธรรมเนียมพิเศษ โปรโมทร้านค้าผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย อาทิ LINE และ Facebook ของธนาคาร รวมถงพันธมิตรคู่ค่า e-Wallet ต่างๆ

ฝั่งของ LHMH ที่มีธุรกิจโรงแรมเครือ Centre Point และห้างสรรพสินค้า Terminal 21 มีการพัฒนาช่องทางการชำระเงินมาอย่างต่อเนื่อง จากแรกเริ่มที่นักท่องเที่ยวต่างประเทศใช้การโอนเงินเจ้าบัญชีเพื่อยืนยันการสำรองห้องพักมาเป็นยุคจของการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตออนไลน์ หรือพร้อมเพย์ จนปัจจุบันได้พัฒนามาเป็นการชำระเงินในระบบของ e-Wallet ผ่าน QR code โดยลูกค้ากลุ่มใหญ่ของโรงแรมเป็นนักท่องเที่ยวจีน ที่มีพฤติกรรมใช้งาน e-Wallet อ่างแพร่หลาย จุดนี้จึงช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวกในการชำระเงินมากขึ้น

AirPay เป็นบริการออนไลน์เพย์เมนต์ ที่ร่วมมือกับทาง LH Bankเพื่อช่วยเติมเต็มและอำนวยความสะดวกผู้ใช้งาน ส่งมอบโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ผู้บริโภาคยุคใหม่ สำหรับธุรกิจในเครือ LHMH ทั้งในส่วนห้างสรรพสินค้าไปจนถึงโรงแรม และผู้ใช้บริการที่มีบัญชี LH Bankก็สามารถผูกบัญชีและชำระเงินผ่านแอปพลิเคชั่น AirPay ได้แล้ว

ทางด้าน QFPay เป็นผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีและโซลูชั่นเกี่ยวกับการชำระเงินผ่านมือถือ ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญระดับโลก พร้อมทั้งร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับธนาคาร แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) พัฒนาระบบการชำระเงินอิเล้กทรอนิกส์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ร้านค้า เพิ่มช่องทางการชำระสินค้าและบริการแบบทันที

ปัจจุบัน ธุรกิจในเครือ LHMH ได้เริ่มให้บริการชำระเงินผ่าน Mobile Payment Service แล้ว อย่างเช่น กลุ่มโรงแรมแกรนด์เซ็นเตอร์พอยต์ ที่ให้ชำระเงินค่าสินค้าผ่าน QFPay พร้อมยังโปรแกรมสะสมแต้มผ่านทางดิจิทัลโซลูชั่น การสแกน QRC สั่งอาหารผ่านคูปองดิจิตอล ฯลฯ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save