fbpx

OPPO เตรียมเปิดตัว ระบบกล้องซูม 10 เท่า และสแกนนิ้วบนจอแบบ Optical

ปีนี้ OPPO เตรียมส่งเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดสำหรับสมาร์ทโฟน ด้วยระบบกล้องที่ซูม 10 เท่าได้คมชัด (10x lossless zoom) และระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแบบ Optical ที่สะดวกและปลอดภัยมากกว่าเดิม พร้อมเผยในงาน MWC ปี 2019 ที่บาร์เซโลนา ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้

10x lossless zoom กล้อง 3 ตัวที่ซูม 10 เท่าโดยไม่สูญเสียรายละเอียด

เทคนิคใหม่ของออปโป้ ที่ใช้กล้องหลังแบบ 3 ตัว คือ “Ultra Wide Angle + Ultra Clear Master + Telephoto” โดยตัวกล้อง ultra-wide-angle จะมีช่วงโฟกัสกว้างเทียบเท่ากับ 15.9 mm. ส่วนตัวกล้อง telephoto นั้นจะมีทางยาวโฟกัสได้ถึง 159 mm. รวมเข้ากับ “peep-up structure” เพื่อเสริมการซูมขยายภาพที่ระดับสูง ช่วยให้ภาพถ่ายที่ซูมระยะไกลมีความคมชัดไม่เสียรายละเอียดของภาพ

นวัตกรรมของ “triple-camera-relay” เทคโนโลยีซูม 10 เท่า

กล้องทั้งสามตัวจะทำงานผสานกัน เพื่อช่วยปรับคุณภาพของภาพในช่วงการซูมต่างๆ ทำให้การถ่ายภาพที่ระยะซูม 10 เท่า ยังมีความคมชัด แล้วยังมีเสริมระบบป้องกันภาพสั่น OIS แบบคู่ ให้มาทั้งในกล้องหลักและกล้อง telephoto อีกด้วย

OPPO 10x lossless zoom

กล้องซูมบนสมาร์ทโฟน ที่มีโครงสร้างเหมือนเลนส์ซูมจริงๆ

ออปโป้ออกแบบตัวกล้องซูมบนสมาร์ทโฟน ด้วยการเอาตัวปริซึมมาหักเหแสงของกล้องให้เป็นแนวนอน ทำให้สามารถวางเรียงชุดเลนส์ออปติคัล ให้ซูมได้มากขึ้น โดยที่ตัวเครื่องยังมีความบางและน้ำหนักเบาเหมือนกับสมาร์ทโฟนทั่วไป

ส่วนในเรื่องความแข็งแกร่ง OPPO ได้ทดสอบการตกกระแทกในระดับมาตรฐานของอุตสาหกรรม ตัวระบบของโมดูลกล้องแบบใหม่นี้ก็ยังสามารถใช้งานได้อย่างปกติ ไม่เกิดปัญหาแต่อย่างใด

ระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแบบ Optical ที่มีพื้นที่กว้างกว่าเดิม

อีกเทคโนโลยีใหม่ของ OPPO คือระบบสแกนลายนิ้วมือแบบออปติคอลโซนกว้าง ซึ่งจะสามารถบนหน้าจอ บนพื้นที่กว้างกว่าเดิมได้ถึง 15 เท่า ผู้ใช้สามารถสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อกหรือชำระเงิน โดยกดสแกนตรงที่ใดก็ได้ในพื้นที่ทั้งหมด

wide zone fingerprint scan

นอกจากนี้ ระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแบบใหม่นี้ ยังรองรับการสแกนลายนิ้วมือได้พร้อมกัน 2 นิ้วในเวลาเดียวกัน ช่วยยกระดับด้านความปลอดภัยบนสมาร์ทโฟน มากกว่าการสแกนลายนิ้วมือแบบนิ้วเดียวถึง 50,000 เท่า

ในงาน Mobile World Congress 2019 ที่จะจัดขึ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ OPPO จะนำ 2 นวัตกรรมใหม่นี้ไปเปิดตัว และจะเริ่มนำมาใช้งานกับสมาร์ทโฟน OPPO รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2019 นี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save