Home Advertorial OPPO F9 Jade Green สีใหม่ สวยละมุน อัดแน่นฟีเจอร์เด็ด คุ้มราคา!

OPPO F9 Jade Green สีใหม่ สวยละมุน อัดแน่นฟีเจอร์เด็ด คุ้มราคา!

- Advertisement -

ออปโป้ ส่งสมาร์ทโฟน OPPO F9 Jade Green สีหยกเขียวผสานกับสีขาวอย่างลงตัว ที่เป็นรุ่น Limited Edition ผลิตจำนวนจำกัด วางขายในราคา 10,990 บาทเท่าเดิม นอกจากสีใหม่สวยหรูแล้ว ประสิทธิภาพและฟีเจอร์ภายใน OPPO F9 ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่จัดเต็มให้คุ้มกับราคาเลยทีเดียว

สีใหม่ OPPO F9 Jade Green Limited Edition

OPPO F9 Jade Green Limited Edition รีวิว

ก่อนหน้านี้ OPPO F9 มีออกมาแล้วด้วยกัน 3 สีคือ Sunrise Red, Twilight Blue และ Starry Purple ที่มีความสวยงามของฝาหลังที่ใช้โทนสีสวยงามไม่เหมือนใคร และกับ Jade Green สีใหม่อันนี้ ถือว่าสวยแปลกกว่า ด้วยโทนสีของหยกเขียว ไล่เฉดกับสีหยกขาว และมี Gliter ประกายสีเงินอยู่ด้วย

นอกจากนี้ ที่ขอบเฟรมของตัวเครื่อง, ขอบเลนส์กล้องหลัง และเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ก็เพิ่มความสวยงามด้วยสีทองเฉดประกายทองแดง ให้ความหรูหราเข้ากับสีของหยกด้านหลังมากยิ่งขึ้น

ตัวงานประกอบที่เรียบร้อยพิถีพิถัน กับสีที่ทำออกมาอย่างสวย เชื่อเลยว่าหลายคนคงไม่อยากจะใส่เคสมาเพื่อบดบัง ในกล่องออปโป้มีเคสใสแบบ TPU แถมมาให้ด้วย ใส่เพื่อปกป้องเครื่องและยังโชว์สีของเครื่องได้อยู่

หน้าจอดีไซน์หยดน้ำ ใหญ่เต็มตา

OPPO F9 Jade Green Limited Edition รีวิว
OPPO F9 Jade Green Limited Edition รีวิว

ในปี 2018 ออปโป้ถือว่าเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนรายแรกๆ ที่เริ่มใช้หน้าจอแบบเต็มจอที่เว้นช่องด้านบนเล็กๆ เหมือนหยดน้ำ เพื่อเป็นที่สำหรับกล้องหน้าและเซนเซอร์ต่างๆ 

การออกแบบลักษณะนี้ ทำให้ได้หน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.3 นิ้ว (ความละเอียด FullHD+ 2340 x 1080 พิกเซล) อัตราส่วนจอ 19.5 : 9 เหลือพื้นที่ของขอบจอรอบด้านน้อยมากๆ คิดเป็นสัดส่วนของจอเต็มพื้นที่ด้านหน้าถึง 90.8%

หน้าจอใหญ่และความละเอียดสูง ทำให้เวลาดูหนัง ดูคลิป Youtube ภาพสวยคมชัดแบบเต็มตา และใหญ่ขนาดนี้ ตัวเครื่องไม่ได้ใหญ่ตาม ถือใช้มือเดียวก็ยังสะดวกอยู่

ปลดล็อครวดเร็ว ด้วยสแกนใบหน้า

OPPO F9 Jade Green Limited Edition รีวิว

สำหรับระบบความปลอดภัย นอกจากระบบสแกนลายนิ้วมือที่มีเซนเซอร์อยู่ด้านหลัง ยังเพิ่มระบบปลดล็อคเครื่องด้วยใบหน้า ที่เพียงแค่ยกขึ้นมาแล้วกดปุ่มเปิดหน้าจอ กล้องหน้าก็จะสแกนและปลดล็อคให้อย่างรวดเร็ว

VOOC Flash Charge

OPPO F9 Jade Green Limited Edition รีวิว

ของดีที่ภูมิใจนำเสนอมากๆ สำหรับ OPPO F9 ก็คือเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่ VOOC Flash Charge ที่ดีในระดับที่เรียกว่า พ่อทุกสถาบัน กับสโลแกน “ชาร์จ 5 นาที คุยได้นาน 2 ชั่วโมง” ที่เร็วทันใจ ปลอดภัยด้วยระบบป้องกันถึง 5 ชั้น แถมเวลาชาร์จเครื่องก็ไม่ร้อนอีกด้วย

OPPO F9 Jade Green Limited Edition รีวิว
ชาร์จแบตเตอรี่ครึ่งชั่วโมง ได้แบตเตอรี่มาถึง 50%

ตัวเครื่องมีแบตเตอรี่มาให้ 3500 mAh ที่ใหญ่พอสำหรับการใช้งานปกติตลอดทั้งวัน และพอมี VOOC Flash Charge มาให้ด้วย ก็สะดวกชาร์จด่วนๆ ได้ไม่ต้องรอนาน ที่สำคัญในกล่อง ออปโป้มีตัว Charger และ สายชาร์จที่รองรับมาให้เรียบร้อย ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อเพิ่ม

ถาดใส่ซิมแบบ 3 ช่อง

กับสมาร์ทโฟนทั่วไป มักจะใช้ถาดซิมเป็นแบบ Hybrid ที่ในช่องที่ 2 เราต้องเลือกระหว่างใส่ซิมแบบ NANO Sim หรือใส่เป็น microSD เพื่อเพิ่มพื้นที่ความจำในเครื่อง

สำหรับใน OPPO F9 จะใช้เป็นแบบ Triple Tray 3 ช่อง แบ่งเป็นช่องใส่ NANO Sim ได้ 2 เบอร์ สแตนบาย 4G ได้ทั้ง 2 ซิม และช่องใส่ microSD ที่เพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลได้สูงสุดถึง 256GB รวมถึงตัวถาดซิมนั้นใช้วัสดุเป็นโลหะที่มีความแข็งแรง ถอดใส่บ่อยๆ ได้ไม่ต้องกลัวหัก

ColorOS 5.2 ใช้งานง่าย

OPPO F9 Jade Green Limited Edition รีวิว

ใน OPPO F9 จะใช้ระบบปฎิบัติการเป็น Android 8.1 ครอบด้วย ColorOS 5.2 เวอร์ชั่นล่าสุด ที่ทำงานได้ฉลาดและรวดเร็ว ระบบการจัดการด้านพลังงานที่มีประสิทธิภาพ หน้าตา UI ที่เรียบง่าย เลือกใช้คำสั่งได้รวดเร็ว มี Theme ให้เลือกเปลี่ยน

มีฟีเจอร์การใช้งานพิเศษที่ช่วยให้สมาร์ทโฟนของเราทำอะไรได้มากขึ้น อาทิ Split-Screen แบ่งหน้าจอเพื่อเปิดใช้งาน 2 แอปได้พร้อมกัน, Clone Apps ให้เราใช้แอปโซเชียล 2 บัญชีได้ในเครื่องเดียว, Smart Bar เมนูด่วนที่สลับการใช้งานได้แบบไร้รอยต่อ, ระบบบล็อคเบอร์หรือข้อความที่ไม่พึงประสงค์ ฯลฯ

OPPO F9 Jade Green Limited Edition รีวิว
Split Screen แบ่งหน้าจอแล้วเปิด 2 แอปได้พร้อมกัน
OPPO F9 Jade Green Limited Edition รีวิว
Apps Clone เล่นโซเชียล Facebook, LINE, Instagram 2 บัญชีได้ในเครื่องเดียว

และยังมีฟีเจอร์ดีๆ ของ Google เพิ่มมาให้ใช้ ทั้งผู้ช่วยอัจฉริยะ Google Assistant ที่สั่งงานได้ด้วยเสียงภาษาไทย, Google Lens กล้องที่ส่องอะไรก็สามารถค้นหาข้อมูลได้ทันที และการอัพเดท Patch ความปลอดภัยของระบบจาก Google ที่มีให้อย่างต่อเนื่อง

OPPO F9 Jade Green Limited Edition รีวิว
ฟีเจอร์ฉลาดๆ อย่าง Google Lens ที่ใช้กล้องส่องแล้วกดค้นหาข้อมูลได้ทันที

ประสิทธิภาพดี เล่นเกมเพลินๆ ด้วย Game Space

OPPO F9 Jade Green Limited Edition รีวิว

สเปคภายในใช้ชิปเซต Mediatek Helio P60 Octa Core 2.0GHz ระบบประมวลผลกราฟฟิก ARM Mali-G72 MP3 800MHz ให้ RAM มา 6GB และหน่วยความจำในเครื่อง 64GB ถือว่าใช้งานพื้นฐานทั่วไปไหลลื่นไม่มีสะดุด

สำหรับคอเกมก็บอกเลยว่า OPPO F9 เองก็มีการพัฒนารองรับการเล่นเกมให้ดีขึ้นด้วยระบบ Game Space ที่จะช่วยรีดพลังของเครื่อง ให้เล่นเกมได้ไหลลื่นมากขึ้น รองรับกับเกมฮิตต่างๆ ได้ทั้ง ROV หรือจะ PUBG Mobile ก็เล่นได้เช่นกัน

OPPO F9 Jade Green Limited Edition รีวิว

ตัวของ Game Space ไม่ใช่แค่เร่งให้เครื่องเล่นเกมได้ดีขึ้น ยังปรับแต่งเรื่องของการแจ้งเตือนและสายโทรเข้า ว่าจะรับหรือปฏิเสธได้โดยไม่ทำให้ระหว่างที่เล่นเกมเกิดสะดุด

กล้องหน้าเซลฟี่ 25 ล้าน ที่สาวๆ หลงรัก

OPPO F9 Jade Green Limited Edition รีวิว

กิตติศักดิ์เรื่องกล้องหน้าของ OPPO นั้น ไว้ใจได้เรื่องเซลฟี่ออกมาสวยเนียนเป็นธรรมชาติ ที่นอกจากความละเอียด 25 ล้านพิกเซล ยังมีระบบ AI Beauty 2.1 ที่มาช่วยปรับแต่งภาพเซลฟี่ออกมาให้ดูดี ไม่แต่งเว่อร์จนดูหลอก

และยังมีระบบ HDR ปรับสีของภาพให้ใบหน้ามีความสว่างและฉากหลังที่สีสดใส ไม่สว่างข่าวโพลนจนไม่เห็นรายละเอียด หรือมืดดำจนมองอะไรไม่เห็น พร้อมทั้งยังมีลูกเล่นมากมาย อย่างสติเกอร์แบบ AR ให้เล่นแบบเก๋ๆ น่ารักๆ ด้วย

OPPO F9 Jade Green Limited Edition รีวิว
HDR ช่วยให้การถ่ายเวลาย้อนแสงจากด้านหลัง หน้าไม่มืด และฉากหลังก็ไม่ขาวโพลน ได้ภาพที่สวยคมชัดทั้งภาพ
OPPO F9 Jade Green Limited Edition รีวิว
กล้องหน้า 25 ล้านพิกเซล แม้ว่าจะไม่ได้เป็นกล้องคู่ ก็สามารถถ่าย Portrait mode หน้าชัดหลังเบลอได้
OPPO F9 Jade Green Limited Edition รีวิว
AR Sticker น่ารักๆ ใส่ได้ทั้งภาพถ่าย หรือจะอัดวิดีโอก็ได้

กล้องหลังคู่ ถ่ายรูปสวยด้วย AI อัจฉริยะ

กล้องคู่ของ OPPO F9 ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง F/1.8 ทำงานร่วมกับกล้อง 2 ล้านพิกเซลในการวัดระยะวัตถุและทำฉากหลังเบลอ

การถ่ายรูปบุคคลแบบ Portrait Mode มีเลือกปรับแสงได้ 5 แบบ ตัวระบบกล้องก็มีความฉลาดด้วย AI Scene Recognition ที่ปรับค่าการถ่ายภาพให้เหมาะกับซีนภาพต่างๆ แยกแยะได้มากถึง 16 หมวดหมู่

และอีกอย่างที่เด็ดมากคือ กล้องของ OPPO F9 ในโหมดบิวตี้นั้น ปรับใช้ได้ทั้งในการถ่ายภาพนิ่ง และการถ่ายวิดีโอ ใครที่อยากถ่ายคลิปให้หน้าใสปิ๊งๆ ก็ไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป

Portrait Mode ที่ปรับระยะชัดเบลอด้านหลังได้สวยงาม
OPPO F9 Jade Green Limited Edition รีวิว
กล้องหลังถ่ายภาพบุคคล มีไฟด้านหลังเป็นดวงๆ แบบโบเก้ก็ทำได้

OPPO F9 Jade Green Limited Edition สีเขียวหยก วางจำหน่ายในไทยแล้ว ราคา 10,990 บาท ย้ำอีกทีว่า สีนี้เป็นรุ่นพิเศษ ผลิตจำนวนจำกัด ถ้าใครอยากได้อย่าได้นอนใจ รีบไปจับจอง ลองเล่น เลือกซื้อแล้วได้ที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ 

Related Articles

Acer Aspire 3
- Advertisement -

บทความน่าสนใจ