Apple Trade-in เอาเครื่องเก่าแลกส่วนลดซื้อเครื่องใหม่ เปิดบริการแล้วในไทย

การเปิดตัว Apple Store สาขาแรกในไทยที่ ICONSIAM ไม่ได้มาแค่หน้าร้านขายปลีก แต่ยังมาพร้อมกับอีกหลากหลายบริการ และตอนนี้บริการ Apple Trade-in ที่นำเอาอุปกรณ์ของแอปเปิ้ลรุ่นเก่า มาแลกรับเป็นเครดิตส่วนลด หรือส่งเครื่องให้ไปรีไซเคิล ก็เปิดให้ชาวไทยได้ใช้บริการแล้ว

Apple Trade-in เอาเครื่องเก่าแลกส่วนลด พร้อมให้บริการในไทยแล้ว

แอปเปิ้ลนั้น ขึ้นชื่อว่าเป็นบริษัทที่เอาจริงเอาจัง และใส่ใจในเรื่องของการรีไซเคิลและรักษาสิ่งแวดล้อม วัสดุที่นำมาสร้างเป็นอุปกรณ์ของแอปเปิ้ลนั้นสามารถรีไซเคิลนำกลับมาใช้ใหม่ได้ 100% ล่าสุด MacBook Air 2018 ก็เป็นแม็คบุ้ครุ่นแรกที่ตัวเครื่องเป็นอลูมิเนียมที่เอามาจากอุปกรณ์รุ่นเก่าๆ มารีไซเคิล

สำหรับในไทย บริการ Trade-in เปิดมาเพื่อให้ผู้ใช้อุปกรณ์แอปเปิ้ลสามารถนำเครื่องที่มีอยู่ มาให้กับทางแอปเปิ้ลเพื่อนำไปรีไซเคิล โดยที่แอปเปิ้ลจะประเมินราคาอุปกรณ์ที่นำมาให้ เป็นเครดิตเงินเพื่อใช้ซื้อสินค้าใน Apple Store

การส่งเครื่องเพื่อทำการ Trade-in หรือ รีไซเคิลนั้น สามารถทำได้ทั้งผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของ Apple.com หรือติดต่อกับเจ้าหน้าที่ที่ Apple Store ที่ตอนนี้ในไทยจะอยู่ที่ ICONSIAM

Apple Trade-in แลกเครื่องเก่า

การส่งเครื่องผ่านทางหน้าเว็บไซต์นั้น จะมีส่วนที่ให้เราตรวจเช็คอุปกรณ์และประเมินราคาที่จะได้เป็นเครดิตเงิน โดยรับ Trade-in ทั้ง iPhone, iPad, Mac, MacBook, MacBook Air, MacBook Pro, Apple Watch ส่วนอุปกรณ์อื่นๆ ของ Apple อาทิ iPod, Apple TV ฯลฯ จะเป็นการส่งเพื่อให้ Apple นำกลับไปรีไซเคิลเท่านั้น

เราสามารถทำตามขั้นตอนจากหน้าเว็บได้ เพื่อแจ้งตัวเครื่อง และเช็คราคาที่จะได้จากการ Trade-in โดยสุดท้ายจะมีให้ระบุสถานที่ให้รับเครื่องจากที่บ้านของเราได้เลย โดยแอปเปิ้ลจะส่งบริการจัดส่งสินค้ามารับให้ถึงที่

Apple Trade-in แลกเครื่องเก่า

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการนำเครื่องเก่าเพื่อแลกส่วนลด และการส่งเครื่องไปรีไซลเคิลได้ที่ www.apple.com/th/trade-in/

ความเห็นจากทีมข่าว ล้ำหน้าโชว์

ถ้าดูจากราคาในการประเมินของแอปเปิ้ลแล้ว หลายคนอาจจะรู้สึกว่าค่อนข้างน้อย เอาไปขายมือสองจะได้ราคาดีกว่า จริงๆ แล้ว ระบบ Trade-in ของ Apple ถูกออกแบบมาเพื่อจัดการเรื่องรีไซเคิลอุปกรณ์ของตัวเองอย่างเป็นระบบ ถือเป็นเรื่องที่ต่างประเทศค่อนข้างจริงจังมาก เพราะปัจจุบันขยะอิเล็กทรอนิกส์มีจำนวนมาก และสร้างผลกระทบกับสิ่งแวดล้อมเพิ่มขึ้นทุกวัน

เอาเป็นว่าถ้าใครอยากช่วยแอปเปิ้ลรักษ์โลก หรือว่ามีเครื่องที่เสียหรือไม่ใช้แล้ว ก็สามารถจัดการส่งให้แอปเปิ้ลไปจัดการรีไซเคิลอย่างเป็นระบบกันได้แล้ว