Xiaomi HIMO จักรยานไฟฟ้าขนาดเล็ก ราคาแค่ 8600 บาท

ก่อนหน้านี้เสียวมี่เคยออกสินค้าที่เป็นรถจักรยานไฟฟ้า (eBike) มาแล้วหลายรุ่น แต่นี่คือรุ่นใหม่ Xiaomi HIMO ที่ออกแบบให้มีขนาดเล็ก เดินทางในเมืองได้สะดวกสบาย พร้อมประสิทธิภาพการทำงานที่ดี และแน่นอน ราคานั้นเปิดตัวผ่านการระดมทุน ด้วยราคาเพียง 1699 หยวน หรือประมาณ 8600 บาทเท่านั้น

Xiaomi HIMO จักรยานไฟฟ้าสำหรับการเดินทางในเมือง

ตัวจักรยานเฟรมใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมอัลลอยด์ น้ำหนักจักรยานอยู่ที่ 16.7 กิโลกรัม (รวมแบตเตอรี่) ล้อเป็นแบบขนาดเล็กแต่ช่วยลดแรงกระแทกเพื่อให้ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย พร้อมระบบเบรคแบบดิสก์เบรค

Xiaomi HIMO ebike จักรยานไฟฟ้า ราคา

ที่แฮนด์บังคับสามารถพับลงมาเพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้ายหรือเก็บ มีตัวหน้าจอ LCD ขนาดเล็กและปุ่มควบคุมระบบไฟฟ้าติดตั้งเอาไว้ ที่จะบอกรายละเอียดของพลังงานที่มีเหลืออยู่ในแบตเตอรี่ การเปิดไฟหน้าและไฟท้าย

ระบบไฟฟ้าของตัวรถจะมีแบตเตอรี่สำหรับเก็บพลังงาน ขนาด 6AH/36V ใช้เวลาชาร์จจนเต็ม 6.5 ชั่วโมง และพลังงานจากแบตเตอรี่ที่ชาร์จเต็ม จะสามารถใช้ขับเคลื่อนมอเตอร์ 250W ไปได้ระยะทางถึง 50 กิโลเมตร โดยทำความเร็วได้สูงสุด 20 กิโลเมตร/ชั่วโมง นอกจากนี้ระบบไฟฟ้าต่างๆ ยังมีการป้องกันฝุ่นกันน้ำมาตรฐาน IP54 สามารถปั่นท่ามกลางฝนตกได้

Xiaomi HIMO ebike จักรยานไฟฟ้า ราคา

ทางเสียวหมี่ได้เปิดตัว HIMO ด้วยการเปิดระดมทุนผ่านหน้าเว็บไซต์ Youpin โดยเปิดราคาขายเพียงแค่ 1699 หยวน (ประมาณ 8,600 บาท) โดยพร้อมที่จะจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าช่วงเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ ส่วนการจำหน่ายในต่างประเทศนั้นยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ

ความเห็นจากทีมข่าว ล้ำหน้าโชว์

ความน่าสนใจของจักรยานไฟฟ้าคันนี้คือ ความเล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับใช้เป็นพาหนะเดินทางในเมือง ด้วยระบบไฟฟ้าที่มีมาช่วยให้เวลาปั่นใช้แรงน้อยลง สำหรับประเทศไทยอาจจะมีการเข้ามาขาย เพราะในรุ่นก่อนหน้านี้ก็เคยมีตัวแทนจำหน่ายนำเข้ามา แถมตัวรุ่น HIMO นี้ราคาถูกกว่าเดิมเกือบเท่านั้น ดีไซน์ดูวัยรุ่น แต่เข้าไทยมาราคาน่าจะเกินหมื่นบาทแน่นอน

Xiaomi HIMO ebike จักรยานไฟฟ้า ราคา

Xiaomi HIMO ebike จักรยานไฟฟ้า ราคา

ข้อมูลจาก Gizmo China

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save