รีวิว Honor 10 ราคา

10 ฟีเจอร์เด่น! Honor 10 สมาร์ทโฟนราคาหมื่นต้นๆ แต่ลูกเล่นคุ้มเกินคาด!

ช่วงนี้ตลาดสมาร์ทโฟนในเมืองไทยเริ่มกลับมาคึกคัก เพราะเริ่มมีแบรนด์ใหม่ๆ จากต่างประเทศเข้ามาทำตลาดในบ้านเราเพิ่มมากขึ้น และนี่คืออีกแบรนด์ที่น่าจับตามอง นั่นคือ “Honor” (อ่านว่า ออเนอร์) ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนสัญชาติจีนที่มีชื่อชั้นติดต้นๆ ของโลก ล่าสุดได้เปิดตัว Honor 10 สมาร์ทโฟนรุ่นระดับ Flagship ที่มีความโดดเด่นและน่าสนใจ

รู้จักกับแบรนด์ Honor

ออเนอร์นั้น มีแนวคิดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เน้นกลุ่มวัยรุ่น (Youth) ทั้งเรื่องของดีไซน์ ฟังค์ชั่นการใช้งานที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ ประสิทธิภาพที่คุ้มกับราคาและสามารถเข้าถึงได้ง่าย 

ในประเทศจีนนั้น ออเนอร์เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนกลุ่มอี-แบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดมาอย่างต่อเนื่อง และได้ขยายตลาดสู่ภูมิภาคอื่นๆ อาทิ สหราชอาณาจักร, รัสเซีย, อินเดีย ฯลฯ และออเนอร์ยังเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่มีอัตราเติบโตสูงจนเป็นแบรนด์ระดับท็อป 5 อีกด้วย

สำหรับรุ่นล่าสุดอย่าง Honor 10 นั้น เป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่จัดเต็มให้มาแทบทุกด้าน ทีมงานล้ำหน้าฯ เราจัดการสรุป 10 สิ่งที่น่าสนใจในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ สำหรับใครที่ยังสงสัยลังเลว่า Honor 10 ดีมั้ย? น่าซื้อหรือเปล่า? มีลูกเล่นอะไรเด็ดๆ บ้าง ว่าแล้วก็มาดูกันเลย!

1.ดีไซน์เครื่องสวยงามเรียบหรู และวัสดุงานประกอบปราณีต

ออเนอร์ออกแบบตัวเครื่องของ Honor 10 ออกมาได้สวยและดูพรีเมียม ด้วยการเลือกใช้วัสดุเป็นกระจกขอบโค้งทั้งด้านหน้าและด้านหลังเครื่อง ส่วนเฟรมเครื่องก็เป็นอลูมิเนียมเกรดดี ประกอบกันเป็นตัวเครื่องที่โค้งมนไร้เหลี่ยมได้อย่างลงตัว และที่เด่นมากๆ คือฝาหลังที่ใช้เทคนิคฟิลม์สีหลายชั้นซ้อนแบบ Aurora Glass Design ทำให้ได้โทนสีที่เหลือบเงางาม และเปลี่ยนเฉดเมื่อเปลี่ยนมุมมองได้อย่างสวยงาม โดยเฉพาะสี Phantom Blue และ Phantom Blue ที่เป็นสีเหลือบและไล่เฉดอย่างสวยงาม

หน้าจอใช้เป็นแบบ FullView Display อัตราส่วนแสดงผล 19:9 ที่ทำให้หน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.84 นิ้ว ยังสามารถถือใช้งานมือเดียวได้ถนัด รวมถึงมีพื้นที่ของหน้าจอที่ใหญ่เกือบเต็มด้านหน้า ชิดเกือบสุดขอบ ส่วน Notch ด้านบนก็มีขนาดเล็กประมาณ 30% ของความกว้างหน้าจอ ทำให้สามารถแสดงผลข้อความเตือนได้มากกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่ดีไซน์แบบเดียวกัน

Honor 10 Design Aurola

2.สเปคดีระดับเรือธง พร้อมประสิทธิภาพที่ชาญฉลาด

ประสิทธิภาพและสเปค Honor 10 นั้นบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะว่าใช้ชิปเซตแบบ Octa-core ความเร็ว 2.4 GHz ส่วนประมวลผล GPU เป็น Mali-G72 MP12 ตัวของ RAM ก็ให้มา 4GB และ ROM ใหญ่เหลือเฟือ 128GB ดังนั้นสบายใจในความไหลลื่นในการใช้งานได้ ไม่ว่าจะใช้งานทั่วไป หรือจะเล่นเกมกราฟฟิคหนักๆ ก็ยังเอาอยู่ได้สบาย

ที่สำคัญในชิปเซตประมวลผล มีตัวระบบ NPU (Neural Processing Unit) ที่จะช่วยประมวลผลด้าน AI เรียนรู้พฤติกรรมการใช้งานสมาร์ทโฟนของเรา แล้วมาปรับแต่งระบบของเครื่องให้สามารถทำงานได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูงสุดอยู่ตลอดเวลา

3.ระบบความปลอดภัยล้ำๆ ด้วยสแกนนิ้วมือแบบ Ultrasonic และปลดล็อคด้วยสแกนใบหน้า

สมาร์ทโฟนสมัยนี้หลายรุ่นที่เลือกใช้จอแบบ FullView แบบเต็มพื้นที่ ก็มักจะย้ายเอาสแกนนิ้วมือไปไว้ด้านหลังเครื่อง หลายคนก็ไม่ค่อยชอบเพราะกดลำบาก กับใน Honor10 เลือกใช้เทคโนโลยีการสแกนนิ้วมือแบบ Ultrasonic ทำให้ผู้ใช้กดสแกนนิ้วมือได้ตรงบริเวณกระจกด้านล่างของจอ ทำให้ด้านหน้าที่เป็น FullView ดูสวยเรียบไม่มีปุ่มอะไรมาเกะกะ แถมเวลาที่มือเปียกก็ยังสามารถสแกนได้ด้วย

นอกจากนี้ยังมีเพิ่มระบบการสแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อกเครื่อง จากการทดสอบนั้นถือว่าทำได้รวดเร็วและค่อนข้างแม่นยำ และยังมีให้เลือกปรับระบบการปลดล็อคได้ด้วยว่า หยิบเครื่องขึ้นมาสแกนหน้าแล้วปลดล็อคเข้าหน้าโฮมให้ทันที หรือสแกนเพื่อปลดล็อครอไว้ที่หน้า lockscreen ก่อนก็ได้ แล้วแต่ชอบ

Honor 10 Ultrasonic Fingerprint scan

4.ระบบชาร์จเร็ว Super Charge

ตัวเครื่องแบตเตอรี่ภายในความจุให้มา 3400 mAh แล้วยังมีระบบการชาร์จไฟแบบเร็ว Honor Super Charge ที่ช่วยเติมแบตเตอรี่ให้กับเครื่องที่มีความจุ 3400 mAh ได้อย่างรวดเร็ว  ชาร์จเพียงแค่ 25 นาที ก็สามารถเติมแบตเตอรี่ได้ถึง 50% โดยในแพ็กเกจสินค้าก็จะมีตัว Wall Charge แบบ Super Charge และสายชาร์จแบบ USB-C ให้มาพร้อมในกล่องเลย

5.Easy Talk ปรับระบบเสียงสนทนาให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

เทคโนโลยีพิเศษ ที่ช่วยให้เสียงในการสนทนามีความคมชัดมากขึ้น โดยระบบจะทำการปรับแต่งลดเสียงรบกวนรอบข้างระหว่างพูดสนทนาให้น้อยลง หรือถ้าหากอยู่ในสถานที่เงียบหรือไม่ต้องการใช้เสียง เวลาที่พูดเสียงเบาๆ หรือกระซิบ ระบบก็จะเร่งเสียงสนทนาของเราให้ดังขึ้น

6.กล้องมาพร้อมระบบ AI อัจฉริยะ

สเปคตัวกล้องหลังนั้นเป็นแบบคู่ DUAL CAMERA ทำงานร่วมกันระหว่างกล้อง RGB 16 ล้านพิกเซล กับกล้อง Monochrome 24 ล้านพิกเซล ที่นอกจากจะถ่ายภาพออกมาได้สวยงามคมชัดแล้ว ยังมีระบบ AI อัจฉริยะ ที่สามารถวิเคราะห์การถ่ายภาพได้อย่างมืออาชีพ

AI ใน Honor 10 นั้นสามารถแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ได้ถึง 22 รูปแบบ อาทิ สถานที่, สัตว์, อาหาร, ภาพทิวทัศน์ ภาพบุคคล ฯลฯ และแยกย่อยเป็นซีนของภาพถ่ายได้มากถึง 500 ซีน ไม่ว่าจะเป็น ท้องฟ้าในวันอากาศครึ้ม, เมืองโบราณ, หมีแพนด้า, จักรยาน  ฯลฯ

โดยเมื่อเปิดโหมด AI ในกล้องเอาไว้ ภาพที่ถ่ายจะถูกประมวลผลปรับให้ภาพนั้นออกมาสวยงามที่สุด โดยที่ตัว NPU นั้นฉลาดในระดับที่ว่า ในภาพๆ เดียว จะถูกแยกองค์ประกอบเป็นชิ้นๆ เพื่อปรับแต่งโทนของภาพแต่ละส่วนให้ออกมาดีที่สุด แล้วรวมเข้าเป็นภาพเดียวที่สวยงาม

รีวิว Honor 10 กล้อง AI Camera

เวลาถ่ายรูปอาหาร เมื่อเปิด AI ระบบจะวิเคราะห์และปรับภาพที่ถ่ายให้ได้สีที่สวยงามที่สุด

Honor 10 AI Portrait

ในภาพจะเห็นได้ว่า ระบบ AI จะทำการปรับฉากหลังและขนมด้านให้เบลอ และเน้นที่ต้วบุคคลให้เด่นโดยที่เราไม่ต้องทำอะไรเลย

ระบบ AI จะตรวจับและแยกการปรับแต่งสีวัตถุในภาพแยกเป็นส่วนๆ เพื่อให้ได้ภาพออกมาสวยงาม อย่างภาพนี้การปรับแตกถูกแยกเป็นรถยนต์, ต้นไม้ และสถานที่

Honor 10 Camera mode

กล้องของ Honor 10ยังมีโหมดสำเร็จรูปให้เลือกถ่ายได้อีกสารพัด ในหลากหลายสถานการณ์ เพื่อให้เลือกเก็บภาพได้ตามต้องการ

7.กล้องหน้าถ่าย Portrait Mode ที่ปรับแต่งได้อิสระยิ่งกว่า

ทางด้านกล้องหน้า Honor 10 ก็จัดเต็มเช่นกัน ให้ความละเอียดมาสูงถึง 24 ล้านพิกเซล พร้อมกับฟีเจอร์การถ่ายภาพเซลฟี่ได้สวยงามเหนือระดับ ด้วยระบบ AI ใน Portrait ที่จะช่วยปรับแต่งภาพถ่ายให้ดูสวยงามเสมือนจริงและดูดีที่สุดให้อัตโนมัติ  มีโหมด Beauty ที่เปิดให้ปรับลดริ้วรอยหรือผิวหน้าให้สวยงามได้หลายระดับตามที่ต้องการ

Honor 10 AI Selfie

Honor 10 Portrait Selfie

ถึงแม้ว่ากล้องหน้าจะเป็นกล้องเดียว แต่ด้วยความละเอียด 24 ล้านพิกเซลและทำงานร่วมกับ AI จึงทำให้ได้ภาพเซลฟี่แบบหน้าชัดหลังละลายได้สวยงาม

การถ่ายภาพ Portrait ด้วยกล้องหน้ายังมีฟีเจอร์ปรับแต่งอีกหลายอย่าง เช่นการปรับให้เป็นภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ ขึ้นโบเก้ได้ และที่เด็ดมากคือการจัดแสงแบบ 3D Effect ที่ต่างจากคู่แข่งในท้องตลาด ที่มีแค่ให้เลือกเป็นรูปแบบเพียงอย่างเดียว แต่ใน Honor 10 นี้ในแต่ละรูปแบบยังเลือกปรับตำแหน่งของจุดกำเนิดแสงและ ความเข็มของแสงได้อย่างอิสระ ยิ่งทำให้ระบบ 3D ดูสมจริงมากยิ่งกว่าเดิม

Honor 10 3D effect

ระบบจัดแสงแบบ 3 มิติของHonor 10 นั้นมีลูกเล่นเด็ดกว่าเจ้าอื่นๆ ตรงที่เลือกได้ทั้งรูปแบบของแสง และเลื่อนตำแหน่งจุดแสงตกกระทบ รวมถึงความเข้มของแสงได้อีกด้วย

8.โหมดถ่ายภาพ ที่ปรับค่าของแสงและโฟกัสภายหลังได้

อีกโหมดถ่ายภาพที่เจ๋งดี คือการถ่ายภาพจำลองค่ารูรับแสง เลือกได้ตั้งแต่ f/0.95 – f/16 เพื่อให้เกิดเอฟเฟ็คภาพโบเก้แบบหน้าชัดหลังละลาย ที่ทำออกมาได้เนียนใกล้เคียงจริง และเมื่อถ่ายภาพไปแล้ว เรายังมาเลือกปรับค่าของรูรับแสง รวมถึงตำแหน่งโฟกัสภาพใหม่ได้อีก

9.ถ่ายวิดีโอ Selfie ก็มีระบบ Beauty ให้ด้วย

จุดเด่นอันนี้โดนใจทีมงานล้ำหน้าฯ เป็นพิเศษ กับการถ่ายวิดีโอที่เปิด Beauty ได้แบบเรียลไทม์ ถ้าใช้เป็นการถ่ายบันทึกวิดีโอก็จะเก็บได้ละเอียดสูงสุดที่ระดับ HD

แต่ความดีงามของกล้องหน้าก็คือ เวลาที่ทำ Facebook Live นั้นภาพที่ได้ก็มีความบิวตี้โหมดมาให้ด้วย ใบหน้ามีความเรียบเนียนและปรับแสงให้แบบพอเหมาะพอเจาะ เรียกว่าใครที่ชอบ LIVE กล้องหน้ารุ่นนี้แนะนำว่าใช้ได้เลย

Honor 10 VDO Beauty

10.มั่นใจได้กับการรับประกัน และบริการหลังการขาย

ตอนนี้ทางออเนอร์เดินหน้าเปิดตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว การจำหน่ายจะมีทั้งช่องทางออนไลน์ และยังร่วมมือพันธมิตรกับร้าน ไม่ว่าจะเป็น CSC บิ๊กซี และร้าน TG Fone เรียกได้ว่าเข้าถึงไม่ยาก หรือถ้าอยากลองจับลองเล่นก็ไปที่ช็อปได้ก่อน

ส่วนเรื่องการรับประกัน ออเนอร์รับประกันสินค้า 1 ปี และเรื่องบริการหลังการขาย ลูกค้าสามารถติดต่อกับศูนย์บริการและช่องทางการส่งซ่อมสินค้าของหัวเว่ยในประเทศไทยได้เลย

วันวางขาย ราคา Honor 10 และช่องทางจำหน่าย

ออเนอร์ 10 วางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ที่ Lazada ตั้งแต่วันที่ 6 มิถุนายนนี้ ในราคา 13,990 บาท นอกจากนี้ยังมีจำหน่ายช่องทางออฟไลน์ที่ร้าน CSC , ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี และร้าน TG Fone ตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายนเป็นต้นไป

สามารถสั่งจองสมาร์ทโฟน Honor 10 ผ่านช่องทางออนไลน์ที่ลาซาด้า หรือที่ร้านซีเอสซี ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี และร้านทีจีโฟน ได้ตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคมนี้ ทุกท่านที่สั่งจองจะได้รับของขวัญพิเศษ และสำหรับ 500 คนแรกที่สั่งจอง จะได้รับลำโพงไร้สายอีกด้วย

เบื้องต้นสำหรับสีจะเข้ามาจำหน่ายในไทยจะมาก่อนด้วยกัน 2 สี คือ Phantom Blue และ Midnight Black หากผลตอบรับตลาดในประเทศไทยดี ออเนอร์ก็เตรียมที่จะส่ง Phantom Grey และ Phantom Green อีก 2 สีตามมาทีหลัง

Honor 10ตอนนี้ถือว่าเป็นอีกสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่มีการพัฒนาจากรุ่นก่อนมาแบบก้าวกระโดด สเปคที่จัดเต็มใช้งานได้ไหลลื่น ระบบและฟีเจอร์มีครบครัน ที่ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกพร้อมทั้งปรับแต่งได้ตามถนัดของผู้ใช้ ระบบของกล้องที่มี AI ช่วยให้ถ่ายภาพในสถานการณ์ต่างๆ ได้สวยงามและง่ายขึ้น ลูกเล่นกล้องใช้ได้ดีทั้งกล้องหน้าและหลัง อีกทั้งดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยงามถือได้ไม่อายใคร

งานนี้ Honor 10 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนอีกตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม สำหรับคนที่มีงบประมาณซื้อมือถือราคาหมื่นต้นๆ ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่ได้ทั้งสเปคดีคุ้มราคา

สรุปข้อมูล สเปค Honor 10

 • หน้าจอแบบ IPS LCD ขนาด 5.84 นิ้ว แบบ FullView ความละเอียด Full HD+ (1080 x 2280 พิกเซล) อัตราส่วน 19:9
 • ขนาด 149.6 x 71.2 x 7.7 มิลลิเมตร หนัก 153 กรัม
 • ชิปประมวลผลแบบ Octa-core (4×2.4 GHz Cortex-A73 & 4×1.8 GHz Cortex-A53) พร้อม NPU สำหรับการประมวลผลด้าน AI
 • หน่วยประมวลผลกราฟฟิค Mali-G72 MP12
 • RAM 4GB ROM 128GB (เพิ่ม microSD ไม่ได้)
 • รองรับ 2 ซิม
 • ระบบสแกนลายนิ้วมือแบบ Ultrasonic บนกระจกด้านหน้าจอ
 • ระบบปลดล็อคเครื่องด้วยการสแกนใบหน้า
 • พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 3400 mAh พร้อมระบบชาร์จเร็ว Super Charge
 • กล้องหลัง dual camera กล้องหลัก RGB ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (F/1.8), กล้องเสริม Monochrome ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล (F/2.0) พร้อมระบบ AI ที่จำแนกซีนของภาพถ่ายได้แบบเรียลไทม์ถึง 22 หมวดหมู่ภาพ
 • กล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซล (F/2.0)
 • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 ครอบด้วย EMUI 8.1
 • รองรับ Bluetooth 4.2, GPS (A-GPS, GLONASS, BDS), NFC, Infrared
 • เปิดตัวในไทย 23 พฤษภาคม 2561 พร้อมจำหน่าย 6 มิถุนายน (Lazada) และทาง CSC , บิ๊กซี และ TG Fone 8 มิถุนายน 2561
 • Honor 10 ราคา 13,990 บาท

Blogger สาย Multi Function ตามติดเทคโนโลยีมือถือ, แท็บเล็ต, แอพ, เกมคอนโซล, โลกโซเชียล และจักรยาน