เกินจะต้าน! Samsung จดสิทธิบัตรใหม่สมาร์ทโฟนหน้าจอไร้ขอบแถมมีติ่ง Notch

แหม่ …. เรียกได้ว่าเทรนหน้าจอแหว่งนี่มันมาแรงจริงๆ แรงแบบเกินต้านทานขนาดแบรนด์ซัมซุงที่ว่าใจแข็งก็ยังหวั่นไหว จัดการจดสิทธิบัตรของตัวเองเพื่อทำจอแหว่งตามกระแสในยุคนี้ เอ้า! แล้วรู้ได้ไงว่าซัมซุงจะทำ คืองี้ ล่าสุดมีสำนักข่าวเผยข้อมูลเกี่ยวกับสิทธิบัตรที่ซัมซุงเกาหลีเพิ่งยื่นจดที่จีนไปเมื่อไม่นานนี้หลุดออกมา โดยในภาพมีรายละเอียดของการออกแบบที่แสดงให้เห็นถึงดีไซน์ใหม่ซึ่งมีเจ้าติ่ง Notch บนหน้าจอแถมเป็น full screen ไร้ขอบแบบเต็มตัว และมีรายละเอียดอื่นๆ อีกเพียบ

สิทธิบัตรใหม่หน้าจอไร้ขอบพร้อมติ่ง Notch !?

จากภาพที่อ้างว่าเป็นสิทธิบัตรที่ Samsung ได้จดเอาไว้ในประเทศจีนนี้ มีหน้าตาการออกแบบดูคล้ายกาแลคซี่ซีรี่ย์ C อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวแต่อาจจะบางกว่าเพรียวกว่าสักหน่อย แถมสิทธิบัตรนี้ก็ไปจดที่ประเทศจีนอีก คาดว่าน่าจะไม่ใช่สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่างแน่นอน อาจจะทำรุ่นพิเศษสำหรับที่กลุ่มลูกค้าในจีนที่ชอบมือถือสไตล์จอแหว่งก็เป็นได้

Notch

ถัดมาในส่วนของกล้องด้านหลังจะเป็นดีไซน์กล้องคู่แนวนอนตามเทรนกล้องมือถือถัดไปข้างๆอีกนิดจะเป็นแฟลช กล้องหน้าจะมาพร้อมโหมดเซลฟี่ และเซนเซอร์ตรวจจับใบหน้า แต่มีสิ่งนึงที่เราสังเกตุเห็นว่ามีบางอย่างหายไปคือ ปุ่มเรียกใช้งาน Bixby ซึ่งก็ดูรับกับสิ่งที่เราคาดไว้ว่าไม่น่าจะเป็นรุ่นเรือธง ต่อมาในส่วนของพอร์ตการเช่องงต่อ มาพร้อมพอร์ต USB Type-C  ลำโพง ไมค์ และช่องเสียหูฟัง

แต่ก็มีภาพอีกชุดที่เผยให้เห็นแต่ด้านหลัง ที่มีการจัดวางเสาอากาศและกล้องคู่ในมุมที่แตกต่างกันดูไปดูมาก็คล้ายกล้องของคู่แข่งยังไงอย่างงั้น แต่ก็อาจเป็นไปได้ว่าจะทำเป็นซีรี่ย์เหมือนรุ่นอื่นๆ (รึเปล่า) สำหรับข้อมูลต่างๆที่เรารวบรวมมานี้ทางซัมซุงก็ไม่ได้มีการออกมายืนยันความเป็นแต่อย่างใด อาจจะต้องรอตามข่าวที่ชัดเจนกันอีกที

ความคิดเห็นจากทีมงานล้ำหน้าโชว์

แอบโล่งใจอยู่เล็กๆ ว่าแบรนด์มือถือชื่อดังจากเกาหลีจะไม่ทำมือถือจอแหว่งตามกระแสแบรนด์อื่นๆ เค้า แต่ด้วยความแรงของกระแสก็เลยไปจดสิทธิบัตรเอาไว้ก่อนเฉยๆมั้ง น่าจะยังไม่ทำออกมาเร็วๆนี้ (หรือเปล่า) แต่ถ้าทำจริงก็อยากจะรู้เหมือนกันว่าทำทีหลังเค้าเพื่อนแล้วจะทำออกมาให้ดีกว่าเค้าได้หรือเปล่านะ อันนี้คงต้องรอตามข่าวกัน แต่ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่อยากให้มีนะ ฮ่าๆๆ

ที่มา GSMarena , mobielkopen