ภาพหลุดแรก iPhone SE 2 ฝาหลังเป็นกระจก คาดเปิดตัวกลางปีนี้!

ล่าสุดมีการเผยแพร่ภาพหลุดในโลกออนไลน์ที่อ้างว่าเป็นภาพจริง ๆ ของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง iPhone SE 2 ที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงภายนอกเล็กน้อย สิ่งที่เห็นได้ชัดที่สุดก็คือ การเปลี่ยนไปใช้กระจกหลังซึ่งอาจมีความหมายเป็นนัยว่า Apple กำลังวางแผนที่จะนำการชาร์จแบบไร้สายมาไว้ในรุ่นใหม่นี้ด้วย

ภาพหลุดแรก iPhone SE 2

iPhone SE 2

รูปถ่ายเหล่านี้ถูกพบจากในเว็บไซต์ Weibo ของประเทศจีนโดยโดย Czech จากเว็บไซต์ Letemsvetem ดูรวมๆ แล้ว การดีไซน์ส่วนใหญ่ก็ยังคงความเป็น iPhone SE อยู่ ไม่ว่าจะเป็นขอบโลหะ กล้องหลัง 1 ตัว และแฟลชทูโทน 1 ตัว

iPhone SE 2

ในส่วนของระบบรักษาความปลอดภัยยังคงมีเซ็นเซอร์ Touch ID อยู่ที่ด้านหน้าตรงปุ่มโฮม และแจ็คหูฟังขนาด 3.5 มม. คาดว่าในรุ่นนี้ยังคงมีการใช้ Touch ID ต่อไป เนื่องจากต้นทุน และความซับซ้อนของกล้อง TrueDepth สำหรับ Face ID นั้นค่อนแพงมากดูแล้วไม่น่าจะเสี่ยงเอามาใส่ในรุ่นเล็ก

iPhone SE 2

ความคิดเห็นจากทีมงานล้ำหน้าโชว์

สำหรับดีไซน์ที่มีการเปลี่ยนแปลงแค่เล็กน้อยนั้นอาจเป็นได้ว่าแอ็ปเปิ้ลต้องการที่จะคงไว้ซึ่งการออกแบบเดิมๆ ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการผลิตแบบใหม่ และหันมาเพิ่มการอัพเกรดสเปคภายในแทน เช่น การเปลี่ยนชิปการประมวลผลภายในให้แรงขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง ข่าวลือล่าสุดซึ่งกล่าวว่า ไอโฟน SE รุ่นสองนี้อาจจะมีการเปิดตัวเร็วสุดคือเดือนหน้า

ที่มา Appleinsider