Sony เครื่องเสียงติดรถยนต์ Hi-Res Audio

Sony เปิดตัวเครื่องเสียงติดรถยนต์ Hi-Res Audio 3 รุ่น ที่งาน Motor Show 2018

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวเครื่องเสียงติดรถยนต์ คุณภาพเสียงระดับ Hi-Resolution Audio หรือ Hi-Res Audio พร้อมกันถึง 3 รุ่น คือ XAV-AX5000, XM-GS6DSP และ XS-GS1631C ในงานมอเตอร์โชว์ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 27 มีนาคม ถึง 8 เมษายน ศกนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 อิมแพ็คเมืองทองธานี

Sony เปิดตัวเครื่องเสียงติดรถยนต์ระดับ Hi-Res Audio ภายใต้แนวคิด “Music in Motion”

มร. เท็ตซูทากะ ซูดะ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ บ. โซนี่ ไทย จ.ก. กล่าวว่า “โซนี่ยังคงมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ในการฟังเพลงในรถยนต์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ด้วยการคิดค้นและสร้างสรรค์นวัตกรรมล้ำสมัยมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความต้องการของผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงได้เพลิดเพลินกับเสียงเพลงคุณภาพสูง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเป็นเวลานาน และผู้ที่อยู่ระหว่างการเดินทางให้ดียิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับตลาดไฮเรสออดิโอและธุรกิจเครื่องเสียงในรถยนต์ วันนี้โซนี่จึงภูมิใจอย่างยิ่งที่มีโอกาสนำเสนอผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงติดรถยนต์ไฮเรสออดิโอที่พัฒนาขึ้นใหม่ล่าสุด ที่งานมอเตอร์โชว์ 2018

XAV-AX5000 Sony เครื่องเสียงติดรถยนต์ Hi-Res Audio

เครื่องรับสัญญาณ AV Receiver XAV-AX5000

เครื่องเล่นมีเดียรีซีฟเวอร์อัจฉริยะในรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดจากโซนี่ มาพร้อมกับจุดเด่นของหน้าจอแสดงผลระบบสัมผัสขนาดใหญ่ถึง 6.95 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนทั้งแพลตฟอร์มแอนดรอยด์ และแอปเปิ้ล ผ่านฟังก์ชั่น Apple CarPlay และ Android Auto ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับกล้องหลังรถ ทำให้เมื่อเข้าเกียร์ จะสามารถสลับเป็นภาพจากกล้องหลังอัตโนมัติ

นอกจากนี้ XAV-AX5000 ยังมาพร้อมกับ ระบบ Dynamic Reality Amp 2 และ EXTRA BASS ที่จะทำให้คุณดื่มด่ำไปกับเสียงดนตรีทุกย่านความถี่ได้อย่างคมชัดและเบสทรงพลัง ทั้งยังสามารถปรับแต่งเสียงให้ดังกระหึ่มได้ตามความชอบส่วนตัวด้วยระบบปรับแต่งอีควอไลเซอร์ 10-band (EQ10) และ Dynamic Stage Organizer (DSO) ขณะที่ตัวบอดี้ผลิตจากอลูมิเนียม และได้รับการออกแบบใหม่เพื่อให้ประหยัดพื้นที่มากกว่ารุ่นเดิมถึง 25% ทั้งยังสามารถอ่านไฟล์เพลง Hi-Res Audio ตระกูล FLAC ผ่าน USB กำหนดวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม 2561

XM-GS6DSP Sony เครื่องเสียงติดรถยนต์ Hi-Res Audio

6 Chanel Amplifier XM-GS6DSP

เครื่องขยายเสียงแบบ 6 แชนแนล ที่ได้รับการออกแบบอย่างโดดเด่นในดีไซน์ขนาดเล็กเพื่อให้ไม่เสียพื้นที่ใช้สอยภายในห้องโดยสารหรือท้ายรถ แต่สามาถถ่ายทอดพลังเสียงจากเคลื่อนเล่นอย่างสมบูรณ์แบบ มาพร้อมกำลังขับสูงสุด 780 วัตต์  และสามารถสตรีมมิ่งเพลงผ่านบลูทูธแบบสเตอริโอคุณภาพสูงโดยไม่ต้องผ่านเครื่องเล่นวิทยุ จึงไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนเครื่องเล่นเดิมที่ติดตั้งมาพร้อมกับรถยนต์ นอกจากนี้ ยังสามารถปรับแต่งเสียงด้วย DSP ผ่านโทรศัพท์มือถือได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น รวมถึงมี Time Alignment ช่วยในการควบคุมการตั้งค่าลำโพงและเสียงให้เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

XS-GS1631C Sony เครื่องเสียงติดรถยนต์ Hi-Res Audio

XS-GS1631C

ลำโพงระดับพรีเมี่ยมจากตระกูล GS ซีรีส์ โดยเป็นลำโพงแบบแยกชิ้น 3 ทาง ที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพื่อมอบประสบการณ์ฟังเสียงเพลงสุดพิเศษในแบบที่ไม่เคยได้ยินมาก่อนตลอดการเดินทาง ด้วยไดร์ฟเวอร์เสียงกลางขนาด 8 ซม. ที่พัฒนาขึ้นใหม่ล่าสุด พร้อมทั้งเพิ่มลำโพง Midrange เพื่อแยกรายละเอียดของเสียงให้คมชัดยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกรวยลำโพงไฟเบอร์ MRC และทวีตเตอร์แบบ Soft Dome ที่จะทำให้คุณผู้ฟังได้เพลิดเพลินไปกับรายละเอียดของเสียงที่สดใสและเบสทุ้มลึกยิ่งขึ้น โดยสามารถใช้งานร่วมกับลำโพงรุ่น XM-GS6DSP เพื่อเพิ่มสุนทรียภาพในการฟังเพลงได้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นอีกด้วย

สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ทุกรุ่น พร้อมวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร 02-715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th

Sony เครื่องเสียงติดรถยนต์ Hi-Res Audio