มีลุ้น! HTC U12 มาพร้อมกับกล้องคู่ เตรียมเผยโฉม เม.ย.นี้

สำหรับบรรดาแฟน ๆ มือถือเอชทีซีที่อาจจะกังวลอยู่ว่า เอ๊ ….. ปีนี้เค้าจะมีสมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่ออกมาให้ได้ใช้กันอีกหรือไม่นั้น ตอนนี้หมดกังวลได้แล้วค่ะ เพราะล่าสุดทาง OEM ไต้หวัน ได้ออกมาเผยข้อมูลแล้วว่า ในปีนี้ยังคงจะมีสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ที่จะออกมาในชื่อ HTC U12 อย่างแน่นอน แต่ทว่าปีนี้อาจจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ น้อยลงกว่าเดิม

HTC U12 สเปคเบื้องต้น (คาดการณ์)

HTC U12

รุ่นนี้อาจจะมีอีกชื่อนึงคือ HTC Image ดีไซน์ตัวเครื่องทั้งด้านหน้าด้านหลังจะเป็นกระจก ในส่วนของกรอบจะเป็นโลหะ ซึ่งรันบนระบบ Android 8.0 + Sense 10 และมี Edge Sense 2.0 ในส่วนของระบบรักษาความปลอดภัยเพิ่มในรุ่นนี้ก็เพิ่มความสามารถในการปลดล็อคตัวเครื่องแบบ Face Unlock มาให้

ถัดมาในส่วนของขุมพลังรุ่นนี้เลือกใช้ชิปการประมวลผลเป็น Snapdragon 845 แรม 6 GB มีพื้นที่เก็บข้อมูลแบบจุใจถึง 256 GB ในส่วนของจอแสดงผลจะเป็น QHD+ ขนาด 5.99 นิ้ว ความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 2880 × 1440 (เหมือนกับของ HTC U11 + รุ่นปี 2017) รองรับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68 แบตเตอรี่ความจุ 3420 mAh

HTC U12

 

ถัดมาในส่วนของกล้องตัวนี้กล้องหน้ามาพร้อมความละเอัยด 8 MP แต่ …. สิ่งที่น่าสนใจกว่าอะไร ก็คือ กล้องหลังคู่ความละเอียด 12+16 MP คือเอชทีซีเปลี่ยนใจกลับมาทำกล้องคู่อีกครั้ง!! ถ้าใครที่ติดตามสมาร์ทโฟน HTC มาโดยตลอด อาจจะจำได้ว่า HTC เคยส่ง Evo 3D สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มีกล้องคู่ออกมาสู่ตลาดตั้งแต่ปี ค.ศ. 2011 และ HTC One M9+ ที่เปิดตัวออกมาในปี ค.ศ. 2015 และก็หยุดไป เพราะเทคโนโลยีกล้องคู่ในช่วงขณะนั้นยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก

HTC One M9+

Evo 3D

แต่ในปี 2018 นี้ ด้วยเทรนแฟชั่นกล้องคู่ที่กำลังมาแรง ทำให้เอชทีซีต้องกลับไปคิดทบทวนหลายตลบจนตัดสินใจได้ว่า คงต้องกลับมาลองวัดดวงกับเทคโนโลยีกล้องคู่กันอีกสักตั้ง ก็ต้องรอดูกันว่ากล้องคู่ของค่ายนี้จะโดดเด่นหรือเหนือกว่าค่ายอื่นยังไง สิ้นเดือนหน้า (เมษายน 2561) บรรดาสาวกก็คงจะได้เห็นกันแน่นอนค่ะ

ในส่วนของราคา คาดว่า HTC U12 น่าจะมีราคาประมาณ 880 เหรียญ หรือตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 27,700 บาท

ความคิดเห็นจากทีม ล้ำหน้าโชว์

สำหรับการตัดสินใจกลับมาจับตลาดสมาร์ทโฟนกล้องคู่ของเอชทีซีในครั้งนี้ ก็ดูท่าแล้วการต่อสู้กับบรรดาคู่แข่งกับแต่ละค่ายนี่ก็ค่อนข้างจะสูงเอามากๆ เลยทีเดียว เพราะคู่แข่งที่มาทีหลังอย่างซัมซุงและแอปเปิ้ลก็ปูมาตรฐานเอาไว้สูงลิบลิ่ว ถือว่าเป็นโจทย์ที่หินพอสมควรสำหรับเอชทีซีที่แผ่วจากวงการกล้องคู่นี้ไปนาน

ข้อมูลจาก : SlashGear