fbpx

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ฉลองแอพ UCHOOSE ครบล้านดาวน์โหลด

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ฉลองความสำเร็จไลฟ์สไตล์แอปพลิเคชั่น  UCHOOSE (ยู ชูส) มีผู้ดาวน์โหลดและลงทะเบียนบัตรกว่าหนึ่งล้านใบ จับมือพันธมิตรต่อยอดบริการ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของสมาชิกบัตรเครดิตในเครือฯ ชูจุดเด่น สะดวก รวดเร็ว เลือกได้ตรงใจ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า พร้อมเผยแผนพัฒนาฟังก์ชั่นใหม่ เตรียมรุกการตลาดดิจิตอลเต็มรูปแบบ ทั้งบริการ การตลาด การขยายฐานลูกค้า ขานรับเทรนด์ไลฟ์สไตล์ เพย์เมนต์

นายฐากร ปิยะพันธ์  ประธานกรรมการ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ และผู้บริหารสายงานดิจิตอล แบงค์กิ้งและนวัตกรรม ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าUCHOOSE (ยูชูสไลฟ์สไตล์แอปพลิเคชั่น ของกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ผู้นำในธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล พัฒนาขึ้นเพื่อมอบบริการที่สะดวก และตรงใจผู้บริโภคยิ่งขึ้น สำหรับทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต ทั้งบริการและโปรโมชั่นที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ โดยมีฟังก์ชั่นครอบคลุมการบริการที่สมาชิกบัตรนิยมใช้ จึงได้รับเสียงตอบรับจากสมาชิกบัตรเป็นอย่างดี หลังจากเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว มียอดลงทะเบียนบัตรและดาวน์โหลดสูงถึงกว่า 1.2 ล้านใบ และมียอดผู้ใช้งานเป็นประจำ (Active Users) สูงถึงราว 3 แสนคนต่อวัน

สามารถใช้แต้มบัตรเครดิต แลกตั๋วหนังและเลือกที่นั่งได้จากในแอพ UCHOOSE ได้เลย!

จากกระแสตอบรับที่ดี กรุงศรี คอนซูมเมอร์จึงได้ต่อยอดความสำเร็จ ด้วยการจับมือพันธมิตรเพื่อส่งมอบบริการใหม่ๆ เช่น การเปิด API เชื่อมต่อกับพันธมิตรชั้นนำ คือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กับบริการ U Cinema ที่เปิดให้สมาชิกบัตรสามารถนำคะแนนสะสมของบัตรเครดิตกรุงศรี และกรุงศรี เฟิร์สช้อยส์มาแลกบัตรชมภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ พร้อมเชื่อมโยงระบบให้สามารถจองที่นั่งในการชมภาพยนตร์ ผ่านแอปUCHOOSE และรับคิวอาร์โค้ดแทนบัตรเพื่อนำไปใช้ชมภาพยนตร์ได้ทันที

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนจะจับมือกับพันธมิตรเครือข่ายบริการที่เป็นที่นิยม เช่น แอปพลิเคชั่นเกี่ยวกับร้านอาหาร บริการขนส่ง รวมถึงระบบของธนาคารกรุงศรีอยุธยาเอง เช่น Krungsri Mobile Application  เพื่อให้ผู้ใช้แอปสามารถใช้บริการเชื่อมต่อกันได้ เพื่อให้บริการแก่สมาชิกบัตรได้อย่างครบวงจรยิ่งขึ้นในอนาคต

จุดยืนของแอปพลิเคชั่นUCHOOSE จะไม่ใช่แค่เพียงแอปพลิเคชั่นเพื่อการบริการลูกค้า แต่จะทำหน้าที่เป็นเครื่องมือที่สำคัญของกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ในการทำการตลาดที่มุ่งเน้นประสิทธิภาพในการบริหารจัดการข้อมูลลูกค้า (Big Data) เพื่อให้สามารถส่งมอบบริการที่ตรงใจที่สุดให้กับลูกค้าของเรา จุดยืนของ UCHOOSEจะทำหน้าที่หลัก 3 ประการ คือ การบริการ  การตลาด และการขยายฐานลูกค้า และจะเป็นกุญแจสำคัญที่จะปูทางไปสู่ความเป็นผู้นำด้านการตลาดยุคดิจิตอลแบบเต็มรูปแบบของกรุงศรี คอนซูมเมอร์

Krungsri UCHOOSE iOS Android download

แอปพลิเคชั่น UCHOOSE  ทำหน้าที่หลัก 3 ประการ คือ

  1. ยกระดับการบริการ เพียงลงทะเบียนครั้งเดียว ก็สามารถเรียกดูข้อมูลของทุกบัตรในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ที่ตนเป็นสมาชิกได้ ทำให้สามารถเปรียบเทียบโปรโมชั่นต่าง และเลือกใช้บัตรที่มีสิทธิประโยชน์ตรงกับความต้องการที่สุด นอกจากนี้ ยังสามารถตรวจสอบข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับบัญชีบัตรได้ง่าย ด้วยตนเอง เช่น การตรวจสอบยอดวงเงินคงเหลือและรายการใช้จ่ายผ่านบัตรแบบเรียลไทม์  ตรวจสอบยอดชำระขั้นต่ำ แจ้งเตือนการใช้บัตร ยอดชำระล่าสุด ลงทะเบียนร่วมรายการส่งเสริมการตลาด  ตรวจสอบยอดใช้จ่ายสะสมสำหรับโปรโมชั่นต่าง   เช็คคะแนนสะสมล่าสุด  แจ้งยอดชำระในแต่ละเดือนในรูปแบบของบาร์โค้ด เพื่อความสะดวกในการชำระเงิน ฯลฯ
  2. เสริมประสิทธิภาพการตลาด ด้วยการบริหารฐานข้อมูลลูกค้าที่มีประสิทธิภาพ “UCHOOSE” สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำการตลาด ให้สามารถส่งมอบโปรโมชั่นที่ตรงใจลูกค้ามากยิ่งขึ้น เช่น การแจ้งเตือนโปรโมชั่นแบบโลเคชั่น เบส โดยแจ้งโปรโมชั่นของร้านค้าพันธมิตรในบริเวณใกล้เคียงกับตำแหน่งปัจจุบันของลูกค้า เพื่อความสะดวกในการใช้งาน, การใช้ Predictive Model วิเคราะห์พฤติกรรมการใช้บัตร เพื่อนำเสนอแคมเปญส่งเสริมการตลาดที่ตรงกับพฤติกรรมการใช้งานและความสนใจของสมาชิกบัตร รวมทั้งยังมีการเชื่อมต่อระบบกับพันธมิตรชั้นนำ ทำให้สามารถแลกคะแนนสะสมบัตรเครดิตผ่านแอป เพื่อแลกสินค้าและบริการของพันธมิตรได้สะดวกยิ่งขึ้น
  3. การขยายฐานลูกค้า ด้วยการบริหารฐานข้อมูลและการเชื่อมต่อระบบที่มีประสิทธิภาพ“UCHOOSE”สามารถช่วยขยายฐานลูกค้าใหม่ โดยในปัจจุบัน ผู้ใช้สามารถสมัครขอรับบริการผ่อนชำระสินค้าและบริการผ่านบัตรเครดิต (Installment Plan On Demand) ผ่านแอป UCHOOSE ได้แล้ว และในอนาคต หากโครงการ Digital ID มีผลบังคับใช้ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ยังมีแผนจะให้บริการสินเชื่อออนไลน์แบบดิจิตอล เลนดิ้งโดยสมาชิกบัตรสามารถขอรับบริการสินเชื่อผ่าน UCHOOSE ได้โดยไม่ต้องกรอกเอกสารใหม่

แอปพลิเคชั่นUCHOOSE นี้ พัฒนาขึ้นจากการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้งานจริงของสมาชิกบัตรกว่า 7.8 ล้านบัญชีในความดูแลของกรุงศรี คอนซูมเมอร์ และสร้างสรรค์ขึ้นเป็นฟังก์ชั่นต่าง ที่ตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของสมาชิกบัตรของเรา ด้วยบริการที่สะดวก ตรงใจ ในปีนี้บริษัทฯ คาดว่าจะมียอดดาวน์โหลดแอปและลงทะเบียนบัตรเพิ่มขึ้นเป็น 2 ล้านใบ และยอดผู้ใช้งานเป็นประจำ (Active Users) 1 ล้านคน โดยแอปดังกล่าวจะเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยให้บริษัทฯ สามารถส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้าของเรานายฐากร กล่าวสรุป

สมาชิกบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ทั้งบัตรเครดิตกรุงศรี, บัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์, บัตรเครดิตเซ็นทรัล เดอะวัน,  และบัตรเครดิต เทสโก้ โลตัส วีซ่า  สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น “UCHOOSE” ได้แล้ววันนี้ ทั้งในแอพ สโตร์ และเพลย์ สโตร์ จากนั้นสามารถลงทะเบียนเพื่อเริ่มใช้งาน ได้อย่างง่ายดาย สะดวก ปลอดภัย ด้วย Touch ID (ขึ้นอยู่กับสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่น) รายละเอียดเพิ่มเติม ดูได้จาก www.krungsri.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save