fbpx

Samsung Forum 2018 รวมนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าสู่ยุค IoT ของซัมซุง

0

 ซัมซุง นำเสนอนวัตกรรมใหม่ด้าน IoT ในงานซัมซุง ฟอรัม ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย ประจำปี พ.ศ. 2561 (2018 Samsung Forum – Southeast Asia and Oceania) เพื่อเชื่อมต่อประสบการณ์ของผู้บริโภคเข้ากับดีไวซ์ต่างๆ ของซัมซุงอย่างไร้รอยต่อ

นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อีกหลายรุ่นทั้งตู้เย็นแฟมิลี่ ฮับ (Family Hub) เจนเนอเรชั่นใหม่, เครื่องซักผ้าเทคโนโลยี QuickDrive™ ใหม่ล่าสุด พร้อมปฏิวัติตลาด รวมถึงเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย POWERstick PRO™ ไปจนถึงไลน์อัพซาวด์บาร์ใหม่ล่าสุด (Soundbar) ที่ให้คุณภาพเสียงรอบทิศทางและตอบโจทย์ด้านไลฟ์สไตล์อย่างลงตัว

Samsung Forum 2018 พัฒนาประสบการณ์การรับชมทีวีที่ออกแบบจากความต้องการของผู้ใช้งานอย่างแท้จริง 

ล้ำหน้าโชว์ Samsung Forum 2018 รวมนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าสู่ยุค IoT ของซัมซุง Samsung

เพื่อยกระดับประสบการณ์การรับชมทีวี ซัมซุงได้แนะนำแอพสมาร์ทธิงส์ (SmartThings App) สำหรับสมาร์ททีวี รุ่นปี 2018 ที่จะเปลี่ยนทีวีให้กลายเป็นศูนย์กลางหรือแดชบอร์ด (Dashboard) สำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ผ่านสมาร์ทธิงส์ภายใต้ไอโอทีอีโค่ซิสเต็มส์ของซัมซุง ผู้ใช้งานสามารถควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้านที่เชื่อมต่อถึงกันได้ ผ่านทางจอภาพขนาดใหญ่ และยังสามารถซิงค์หลากหลายอุปกรณ์เข้าถึงกัน เพื่อการแชร์คอนเท้นต์และการแจ้งเตือนต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

ล้ำหน้าโชว์ Samsung Forum 2018 รวมนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าสู่ยุค IoT ของซัมซุง Samsung

นอกจากนี้ ซัมซุงยังเปิดตัวซาวด์บาร์แบบแขวนติดผนังรุ่น NW700 Sound+” มาพร้อมฟีเจอร์เพิ่มคุณภาพเสียง อาทิ การลดความผิดเพี้ยนของเสียง (Distortion-Cancelling) ลำโพงทวีตเตอร์ที่ให้เสียงกว้าง และระบบเสียงมัลติสปีกเกอร์  การออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกที่เพรียวบางและโฉบเฉี่ยว

ในขณะที่ซาวด์บาร์รุ่น “N650” มาพร้อมเทคโนโลยี “Samsung Acoustic Beam” ที่มอบเสียงรอบทิศทางแบบพาโนราม่า เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการชมภาพยนตร์และเพลิดเพลินไปกับการเล่นเกม  โดยมีฟังก์ชั่น “Game Mode” ด้วยการตั้งค่าเฉพาะที่ช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงอย่างเต็มที่สำหรับการเล่นเกมที่ได้อรรถรสและความมันส์สมจริงไม่เหมือนใคร

เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่มอบความเรียบง่ายในการใช้ชีวิต

ล้ำหน้าโชว์ Samsung Forum 2018 รวมนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าสู่ยุค IoT ของซัมซุง Samsung

ตู้เย็นแฟมิลี่ ฮับ (Family Hub) เจนเนอเรชั่นใหม่  เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ได้รับรางวัลนวัตกรรมดีเด่นจากงานคอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ ปีนี้  นำเสนอฟีเจอร์ชาญฉลาดมากมาย อาทิ การซิงค์ข้อมูลเกี่ยวกับการจัดเก็บอาหาร เข้ากับการจัดเตรียมมื้ออาหาร ช่วยให้สมาชิกในครอบครัวเชื่อมโยงถึงกันอย่างไร้รอยต่อ ให้การจัดการที่ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางความบันเทิงประจำบ้านที่มีประสิทธิภาพ มีระบบสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Bixby ซึ่งควบคุมดีไวซ์ต่างๆ ผ่านสมาร์ทธิงส์ภายใต้ไอโอทีอีโค่ซิสเต็มส์ของซัมซุง

ล้ำหน้าโชว์ Samsung Forum 2018 รวมนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าสู่ยุค IoT ของซัมซุง Samsung

และซัมซุงยังเปิดตัว QuickDrive™ เทคโนโลยีเครื่องซักผ้าที่ช่วยลดระยะเวลาการซักผ้าปริมาณมากลงได้ถึงครึ่งหนึ่ง โดยในเครื่องซักผ้า WW7800M ยังรองรับเทคโนโลยีไอโอทีและระบบผู้ช่วยการซักผ้าเทคโนโลยีปัญญาเอไอ (AI) Q-rator ช่วยบริหารจัดการการซักผ้าให้มีความสะดวกสบายมากขึ้น

ล้ำหน้าโชว์ Samsung Forum 2018 รวมนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าสู่ยุค IoT ของซัมซุง Samsung

อีกหนึ่งนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่น่าสนใจ ได้แก่ เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายรุ่นใหม่ POWERstick PRO ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงด้วยพลังดูดระดับที่สูงที่สุดในตลาด มาพร้อมการออกแบบที่ทันสมัย เหมาะสมต่อการใช้งานเพื่อความสะดวกสบายสูงสุดของผู้ใช้งาน

About Author

Blogger สาย Multi Function ตามติดเทคโนโลยีมือถือ, แท็บเล็ต, แอพ, เกมคอนโซล, โลกโซเชียล และจักรยาน

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.