Files Go แอพใหม่จาก Google ช่วยจัดการ ค้นหา แชร์ ข้อมูลในเครื่องได้รวดเร็ว

Google เปิดตัว Files Go แอปพลิเคชันใหม่ล่าสุดที่จะช่วยล้างข้อมูลเพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างในโทรศัพท์ ค้นหา และแชร์ไฟล์ได้รวดเร็วขึ้น พร้อมให้ดาวน์โหลดทั่วโลกแล้ววันนี้ที่ Google Play Store สามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่เป็น Android 5.0 Lollipop ขึ้นไป

Files Goช่วยให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนจัดการไฟล์ที่อยู่ในเครื่องได้ดีขึ้น แก้ปัญหาเรื่องพื้นที่เก็บข้อมูลไม่เพียงพอ ในทุกๆ วัน มีผู้ใช้สมาร์ทโฟนหลายล้านคน ที่ประสบปัญหาพื้นที่เต็ม ในขณะที่จำนวนรูปภาพ วิดีโอ แอปพลิเคชัน และเอกสารต่างๆ ก็มีแต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนท้ายที่สุดก็จะถึงจุดที่ผู้ใช้ต้องเลือกว่าจะลบหรือเก็บอะไรไว้บ้าง

Files Go ช่วยจัดการกับปัญหาดังกล่าวด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่น 4 ประการ

  • เพิ่มพื้นที่ว่าง พร้อมทั้งให้คำแนะนำเกี่ยวกับไฟล์ที่ควรลบ ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชันที่ไม่ได้ใช้งาน ไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ ไฟล์ที่ซ้ำกัน  หรือวิดีโอและมีความละเอียดต่ำที่ตรวจพบด้วยเทคโนโลยี Mobile Vision ล่าสุดของ Google
  • ช่วยให้ค้นพบไฟล์ได้เร็วยิ่งขึ้น ทำให้ไม่ต้องเข้าไปหาไฟล์ในโฟลเดอร์ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากให้ยุ่งยากอีกต่อไป โดยสามารถหาสิ่งที่ต้องการได้ด้วยตัวกรองอัจฉริยะที่จะจัดระเบียบรูปภาพ วิดีโอ แอปพลิเคชัน เอกสาร และข้อมูลอื่นๆ ให้โดยอัตโนมัติ
  • สำรองไฟล์ในระบบคลาวด์ หากต้องการเก็บไฟล์ไว้ตลอดไป ให้เลือกไฟล์นั้นจากเมนู “ไฟล์” และสำรองไว้ใน Google ไดรฟ์ หรือแอปพลิเคชันสำหรับจัดเก็บไฟล์บนระบบคลาวด์
  • แชร์ไฟล์แบบออฟไลน์ ผู้ใช้สามารถส่งไฟล์ได้โดยตรงจากโทรศัพท์ไปยังโทรศัพท์ของเพื่อนที่อยู่ใกล้เคียงกันได้ผ่านทางFiles Go โดยไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต ไฟล์ที่ถูกส่งจะได้รับการเข้ารหัสและถูกส่งอย่างรวดเร็ว (ความเร็วสูงสุด 125 Mbps)

Files Go แอพใหม่จาก Google ช่วยจัดการ ค้นหา แชร์ ข้อมูลในเครื่องได้รวดเร็ว

จากการทดสอบการใช้งานFiles Go พบว่าใน 1 เดือน ผู้ใช้สามารถประหยัดพื้นที่ได้โดยเฉลี่ย 1 GB

Google ได้ประกาศว่าแอปพลิเคชัน Files Goนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของแอปพลิเคชันที่จะมาในสมาร์ทโฟน ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android Oreo (เวอร์ชั่น Go) ที่กำหนดวางจำหน่ายในต้นปี 2561 ด้วย นอกจากนี้ ผู้ผลิต สมาร์ทโฟนชั้นนำ เช่น Nokia, Panasonic, Micromax, Lava, Intex, Karbonn และ Xolo ก็มีแผนที่จะใส่แอปพลิเคชันFiles Go ลงไปในสมาร์ทโฟนบางรุ่นที่จะเปิดตัวในปี 2561 ด้วยเช่นกัน

Message us