เกาหลีเหนือเปิดตัวเกมสงครามบนสมาร์ทโฟนสามเกมรวด!

0

ไม่เพียงแต่ในโลกเสรีเท่านั้นที่ผู้คนจะชื่นชอบสมาร์ทโฟนและการเล่นเกม  ในประเทศปิดอย่างเกาหลีเหนือ  ผู้คนก็ล้วนชื่นชอบเกมบนโทรศัพท์มือถือเช่นเดียวกัน

เว็บข่าวเกี่ยวกับเกาหลีเหนือ NKNews ได้รายงานว่าเกาหลีเหนือเพิ่งเปิดตัวเกมบนโทรศัพท์ใหม่ถึงสามเกมคือ Confrontation War, Guardian, และ Goguryeo Battlefield ซึ่งทั้งสามเกมเป็นเกมแนวสงครามทั้งหมด

Goguryeo Battlefield นั้นเป็นเกมแนวสงครามในประวัติศาสตร์ในช่วงราว 57 ปีก่อนคริสตกาล  จนถึงช่วงปี คศ 668 ส่วนอีกสองเกมนั้นจะเดินเรื่องอยู่ในยุคปัจจุบัน  โดยจะเกี่ยวกับเหตุการณ์ความตึงเครียดระหว่างเกาหลีเหนือและสหรัฐอเมริกา

ล้ำหน้าโชว์ goguryeo-battlefield เกาหลีเหนือเปิดตัวเกมสงครามบนสมาร์ทโฟนสามเกมรวด!

Guardian นั้นจะเป็นเกมเกี่ยวกับกองทัพเรือ  ตัวเกมพัฒนาโดยสถาบันวิจัยเทคโนโลยีขั้นสูงของเกาหลีเหนือ (Advanced Technology Research Institute) โดยตัวเกมจะเปิดให้ผู้เล่นสามารถทำลายเรือดำน้ำฝ่ายตรงข้ามลงได้ด้วยอาวุธต่างๆ เช่นฟ้าผ่า (ห๊ะ) หรือจรวดต่อต้านเรือดำน้ำ

ล้ำหน้าโชว์ guardian เกาหลีเหนือเปิดตัวเกมสงครามบนสมาร์ทโฟนสามเกมรวด!

อย่างไรก็ดี  ในส่วนของ Confrontation War นั้นไม่มีรายละเอียดเท่าไหร่นัก  แต่จากภาพสกรีนช็อตหน้าจอเริ่มเกมอาจจะพอเดาได้ว่าเกมจะเป็นแนวระเบิดภูเขาเผากระท่อมแน่นอน

ล้ำหน้าโชว์ confrontation-war เกาหลีเหนือเปิดตัวเกมสงครามบนสมาร์ทโฟนสามเกมรวด!

ปัจจุบันเกาหลีเหนือมีประชากรประมาณ 25 ล้านคน  โดยประชากรราว 3 ล้านคนนั้นมีสมาร์ทโฟนใช้งานและกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าอุตสาหกรรมเกมในเกาหลีเหนือนั้นมีลักษณะเป็นอย่างไร

อ้างอิง – Gizmodo

About Author

บล็อกเกอร์ไอที คนทำเว็บ ทาสแมว ถ่ายรูปได้ เสพติดหนังและซีรี่ส์เป็นชีวิตจิตใจ

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.